Hướng dẫn xem bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc để di chuyển

Hệ thống giao thông tại Hàn Quốc phát triển hơn ở Việt Nam rất nhiều. Điểm nổi bật nhất ở đây là sự xuất hiện của tàu điện ngầm Hàn Quốc. Bài viết sau sẽ giúp bạn phổ cập một số kiến thức về bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc. Qua đó, bạn cũng sẽ được chia sẻ một số thông tin về cách đi tàu điện ngầm Korea.

Thông tin du học Hàn Quốc trên trang web của Phủ Hoàn Cầu: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Một vài thông tin về hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Đối với nhiều người Việt Nam đến Hàn Quốc thì phương tiện này khá mới lạ. Vậy cụ thể tàu điện ngầm Korea là gì?

Tàu điện ngầm Korea là gì?

So với Việt Nam phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy thì Hàn Quốc là phương tiện công cộng. Trong đó, phương tiện công cộng được người dân lựa chọn nhiều nhất chính là tàu điện ngầm. Loại phương tiện này thường hoạt động ở dưới lòng đất và được thiết kế đường đi riêng. Chính vì thế, vận tốc cũng như thời gian di chuyển của phương tiện này rất nhanh. Tại Hàn Quốc, hệ thống tàu điện ngầm được lắp đặt ở 5 thành phố lớn: Seoul, Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon. Tại các nhà ga, công ty tàu điện ngầm sẽ trang bị các bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngày nay, các dịch vụ tại đây đã được chú trọng hơn. Để đảm bảo sự tiện lợi cho hành khách, các nhà ga đã lắp đặt bảng thông báo giờ tàu và hướng dẫn chuyến đi điện tử.

Bản đồ tàu điện ngầm trong ga tàu
Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bản đồ tàu điện ngầm được trang bị trong trạm ga

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc phổ biến

Nhìn chung, các hệ thống nhà ga tàu điện ngầm tại Hàn Quốc được trang bị rất nhiều dịch vụ tiện ích. Tất cả các ga tàu đều trang bị những dịch vụ sau:

 • Thanh toán hoặc mua vé tàu qua ứng dụng tàu điện ngầm
 • Có thể mua nhiều vé cùng một lúc (5 hay 10 vé) nếu không có tiền lẻ
 • Bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc về các chuyến đi xuất hiện ở mọi nơi thuận tiện quan sát. Dù có lạc đường
 • thì bạn vẫn chẳng hề lo lắng với sự trang bị này.
 • Cơ sở vật chất kiên cố, sạch sẽ đáng kinh ngạc
 • Trang bị các màn hình ghi lại hành trình của các chuyến đi. Qua đó, hành khách sẽ biết chính xác mình còn phải đợi bao lâu thì tàu đến ga. Các màn hình này được lắp đặt rộng rãi với số lượng nhiều trong các nhà ga.
 • Máy bán hàng tự động được lắp đặt phổ biến
 • Wifi căng đét và miễn phí.
 • Tàu điện ngầm cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động giải trí, từ thiện,…

Đây mới chỉ là một số tiện ích mà chúng tôi liệt kê với bạn. Hãy tìm cơ hội thích hợp nhất để được đi tàu điện ngầm và cảm nhận chất lượng và dịch vụ nhé.

Giờ chạy tàu điện ngầm Hàn Quốc

Do là một phương tiện công cộng phổ biến nên thời gian hoạt động khá sớm. Hầu hết, hệ thống tàu điện ngầm ở các thành phố của Hàn Quốc đều chạy lúc 5h30. Lượng nhu cầu đi lại ở các thành phố khá cao nên hệ thống của hoạt động không ngừng nghỉ.

Tàu điện ngầm Hàn Quốc đóng cửa mấy giờ

Thông thường, tàu điện ngầm sẽ chỉ hoạt động đến 23h00. Tuy nhiên, nếu là những ngày cao điểm thì thời gian này có thể muộn hơn 1 – 2 tiếng.

Hướng dẫn xem bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc

Xem bản đồ Hàn Quốc là cách tốt nhất để bạn biết được hướng di chuyển của mình. Như đã nói ở trên, hệ thống bản đồ tàu điện ngầm được trang bị dày đặc tại các nhà ga. Do đó, bạn sẽ không bao giờ bị lạc nếu biết xem bản đồ.

Bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc
Các thông tin trên bản đồ được trình bày chi tiết, dễ nhìn

Cầm bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc trên tay và quan sát bạn sẽ nhận thấy những điều sau:

 • Bản đồ gồm các đường line, các đường line này được đánh số và màu sắc khác nhau. Ví dụ, bản đồ tàu điện ngầm Seoul gồm 20 line, trong đó 9 line được đánh số thứ tự, 7 line được đặt tên riêng. Các line này cũng chính là tuyến đường tàu chạy.
 • Tên các trạm đến: các trạm tàu điện ngầm sẽ được thể hiện ngay trên bản đồ. Các trạm dừng này sẽ tương ứng với các địa điểm mà bạn muốn đến.

Sử dụng app hoặc bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc để di chuyển

Để đi tàu điện ngầm chính xác, cách tốt nhất là bạn phải biết xem bản đồ hoặc có ứng dụng chỉ đường. Thông qua bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc bạn có thể biết được chính xác line cần đi. Trước tiên, bạn cần xác định chính xác điểm đến, điểm đi. Sau đó, bằng bản đồ, bạn xác định số ga đến và ga đi. Nếu tuyến đường bạn đi bắt buộc phải chuyển tuyến thì bạn cần xác định cả số ga chuyển tuyến. Lưu ý, cần hết sức chú ý phương hướng để đi đúng hướng, không bị đi lạc.

App tàu điện ngầm
App bản đồ tàu điện ngầm được phần lớn người dân Hàn sử dụng vì tính chính xác cao

So với bản đồ thì sử dụng ứng dụng đi tàu ở Hàn Quốc sẽ đơn giản hơn. Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh thì nên cài đặt cho mình ứng dụng tàu điện ngầm. Ứng dụng này ưu điểm hơn ở chỗ nó sẽ tự xác định phương hướng đi tốt nhất cho bạn.

Sử dụng bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc là cách tốt nhất giúp bạn có thể đi lại dễ dàng. Với kỹ năng xem bản đồ bạn có thể thoải mái đi đến những địa điểm yêu thích mà không sợ lạc. Đây cũng là điều kiện tốt để bạn có thể khám phá đất nước và con người Hàn Quốc.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận