Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ sinh học & những điều cần lưu ý

Hàn Quốc là một quốc gia rất phát triển về kinh tế với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Đây là nơi nhiều sinh viên lựa chọn du học để trau dồi thêm kiến thức và được đào tạo một cách chuyên sâu. Một trong những ngành học hứa hẹn mang đến công việc ổn định trong tương lai cho các học viên chính là ngành Công nghệ sinh học. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc du học Hàn Quốc ngành Công nghệ sinh học nhé!

Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Ngành Công nghệ sinh học rất phát triển tại xứ sở kim chi. Đây là ngành học nghiên cứu về các sinh vật, quy trình tạo ra sản phẩm và các trang thiết bị sản xuất công nghiệp. Các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học phục vụ cho nhu cầu của con người. Chúng vừa mang lợi ích kinh tế cao vừa có tác dụng bảo vệ môi trường.

Công nghệ sinh học được ứng dụng để sản xuất và điều chế hóa chất, sản xuất thức ăn, phát triển công nghệ giống cây trồng, áp dụng cho công nghệ gen di truyền hay sử dụng để xét nghiệm trong y khoa… Ngày nay, ngành Công nghệ sinh học được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học lớn, nhỏ tại Hàn Quốc. Mỗi trường đại học lại phân thành các chuyên ngành riêng. Sinh viên hoàn toàn có quyền lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích miễn sao đủ điều kiện theo học.

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ sinh học?

Theo các số liệu thống kê, Hàn Quốc là một trong những nước có tỷ lệ sinh viên nước ngoài theo học nhiều nhất khu vực Châu Á. Trong đó, Công nghệ sinh học luôn được ưu tiên lựa chọn. Tỷ lệ hồ sơ du học đăng ký xét tuyển thuộc hạng “khủng”. Tại sao ngành học này lại “hot” đến thế?

Môi trường giáo dục chuyên nghiệp và tiên tiến

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ sinh học là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Xã hội ngày càng phát triển. Các vấn đề về môi trường, nông nghiệp hay thực phẩm… trở nên vô cùng cấp bách. Công nghệ sinh học theo đó trở thành ngành nghề mũi nhọn với những sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Nhiều trung tâm nghiên cứu đã được thành lập tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nó đòi hỏi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có tâm với nghề.

Có nên du học Hàn Quốc ngành Công nghê sinh học hay không?
Có nên du học Hàn Quốc ngành Công nghê sinh học hay không?

Giáo dục Hàn Quốc đã từ lâu đã thuộc hàng uy tín trên thế giới. Để đào tạo ra đội ngũ chuyên gia giỏi tay nghề, chắc lý thuyết, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đã đưa ra phương pháp giảng dạy mang tính khoa học cao. Khi du học ngành Công nghệ sinh học tại đây bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tài năng và dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh những giờ học lý thuyết người học sẽ được ứng dụng thực hành để nâng cao chuyên môn. Các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy hiện đại và tiên tiến, đem lại cho bạn niềm hứng khởi khi học tập. Sinh viên được phép đăng ký và lựa chọn cơ sở thực tập uy tín, hàng đầu Hàn Quốc.

Ổn định công việc trong tương lai

Mang tính ứng dụng cao, Công nghệ sinh học trở thành “ngành học của tương lai”. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm được một công việc ổn định sau tốt nghiệp. Mức thu nhập cho một chuyên gia sinh học tại Hàn Quốc khá cao. Bạn sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào thực tiễn cuộc sống.

Ngành Công nghệ sinh học là ngành mũi nhọn tại Hàn Quốc
Ngành Công nghệ sinh học là ngành mũi nhọn tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như kỹ sư sản xuất, nhà quản lý chất lượng sản phẩm, chuyên viên công nghệ sinh học tại các cơ quan ban ngành, cán bộ xét nghiệm tại bệnh viện… Hơn nữa, bằng tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao tại Việt Nam. Vậy nên nếu bạn không muốn làm việc tại nước ngoài thì cơ hội việc làm cho bạn khi về nước là rất lớn.

Du học ngành Công nghệ sinh học nên chọn trường nào?

Có rất nhiều ngôi trường tại Hàn Quốc đào tạọ ngành Công nghệ sinh học. Tuy nhiên không phải môi trường học nào cũng thât sự tốt. Những gợi ý sau đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trường đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul chắc chắn là một trong những cơ sở giáo dục bậc nhất Hàn Quốc. Với ngành Công nghệ sinh học, Đại học Seoul hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tại trường rất hiện đại. Sinh viên sẽ được bổ trợ thêm các giờ học ngoại khóa để củng cố kiến thức.

Đại học quốc gia Seoul nằm trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu tại sứ xở kim chi. Năm 2012, trường xếp ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Châu Á. Vậy nên bạn sẽ không còn phải băn khoăn về uy tín và chất lượng của ngôi trường này nữa. Nếu thấy phù hợp hãy đăng ký học ngay nhé!

>>>> Xem thêm:

Du học Hàn Quốc ngành chăm sóc da: Những lưu ý người học cần nắm vững

Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc: Bước đà vun đắp tương lai

Đại học KAIST

Trong danh sách này không thể thiếu cái tên Đại học KAIST. Trường có tới 8 viện nghiên cứu và đảm nhiệm nhiều công trình nghiên cứu cho chính phủ. Công nghệ sinh học là ngành đào tạo tiêu biểu của trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội đảm nhận nhều vị trí khác nhau trong các viện nghiên cứu hoặc được giữ lại trường làm giảng viên nếu có năng lực.

Đại học KAIST là một trong những trường uy tín nhất Hàn Quốc
Đại học KAIST là một trong những trường uy tín nhất Hàn Quốc

Trường có các chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Có hai hình thức học bổng là học bổng bán phần và toàn phần. Bạn có thể nộp đơn đăng ký lên phòng hành chính của trường để xét duyệt nhé!

Thạc sĩ Công nghệ sinh học – Nên hay không?

Sau khi học xong hệ đại học, bạn có thể đăng ký học thạc sĩ Công nghệ sinh học nếu muốn. Đây là cơ hội để nâng cao chuyên môn và nắm chắc kiến thức.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin hệ thạc sĩ có mức học phí khá thấp. Nếu may mắn nhận được học bổng bạn sẽ được tài trợ từ 50 đến 100% khóa học. Vậy nên nếu xác định theo nghề này thì đừng ngần ngại đăng ký theo học nhé! Bằng cấp càng cao thì người có lợi nhất chính là bạn thôi.

Như vậy, trong danh sách các ngành học tại Hàn Quốc, Công nghệ sinh học đem lại cho bạn kiến thức chuyên môn vững chắc. Bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc ổn định trong tương lai. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các trường đại học trước khi đăng ký nhé!

Bài viết liên quan
Viết một bình luận