Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin – Cơ hội “vàng”cho tương lai

Công nghệ thông tin là lĩnh vực trọng điểm, mang tính chất toàn cầu. Tại Hàn Quốc, ngành học này được đầu tư phát triển ở rất nhiều các trường đại học, trường đào tạo nghề trên cả nước. Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến trong công việc cùng nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Những điều cần biết về ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị, vật tư công nghệ với sự đa dạng về chủng loại, uy tín chất lượng và phổ biến. Những sản phẩm như máy tính, laptop, Smartphone… đều được chau chuốt tỉ mỉ và cẩn thận. Hàng loạt các tập đoàn Công nghệ thông tin nổi tiếng tại Hàn Quốc như Samsung, LG… không ngừng phát triển mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho quốc gia.

Kỹ thuật công nghệ tại Hàn Quốc đã vươn lên tầm thế giới, trở thành xu hướng dẫn đầu và tiêu biểu nhất. Để có được nền tảng vững mạnh như thế, xứ sở kim chi đã chi một khoản tiền không nhỏ cho việc đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ.

Hiện nay, tại các trường đại học của Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin được chia ra thành các chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành, người học đều được củng cố các kiến thức chung và kiến thức chuyên sâu. Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin là cơ hội để bạn phát triển trong tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin bạn được học những gì? Đó chính là các kiến thức nền tảng về an ninh mạng, hệ thống thông tin, quản lý công nghệ, mạng máy tính và truyền thông… Bên cạnh đó là các kiến thức chuyên sâu về lập trình, cài đặt phần mềm, code… Tùy chương trình đào tạo, người học sẽ được chọn chuyên ngành phù hợp năng lực và sở thích.

Công nghệ thông tin rất phát triển tại Hàn Quốc
Công nghệ thông tin rất phát triển tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó là các tiết học ngoại khóa, ứng dụng lý thuyết vào thực hành. Bạn sẽ được tạo cơ hội nghiên cứu các sản phẩm, thiết kế, vận hành phần cứng, bảo trì phần mềm các thiết bị công nghệ.  Điều đặc biệt là cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn được hỗ trợ trong suốt quá trình học. Nếu tài năng và may mắn bạn sẽ được xem xét nhận vào làm chính thức.

>>>> Tham khảo thêm thông tin:

Quy trình đào tạo học viên ngành Công nghệ tại Hàn Quốc

Các trường đại học Công nghệ thông tin ở Hàn Quốc đều có những phương pháp riêng để đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Quy trình này được thiết lập một cách bài bản nhằm nâng cao kiến thức cho người học. Quy trình chung cho một du học sinh ngành công nghệ đăng ký theo học như sau:

  • Giai đoạn thứ nhất, trước khi sang Hàn Quốc, bạn phải tham gia các khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam. Thông thường khóa học sẽ kéo dài trong vòng 4 tháng.
  • Giai đoạn thứ hai, bạn sẽ sang Hàn Quốc để tiếp tục học tiếng. Giai đoạn này có thời lượng trong vòng từ một đến hai năm.
  • Giai đoạn thứ ba, bạn bắt đầu học chuyên môn Công nghệ thông tin. Nếu đã có sẵn các kiến thức nền tảng từ trước bạn nên đăng ký các lớp học chuyên sâu từ một đến hai năm. Còn nếu mới bắt đầu học sẽ được đào tạo lại từ đầu. Thời gian học trong khoảng từ 3 đến 5 năm.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin?

Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo tốt

Hàn Quốc là nước phổ cập giáo dục Công nghệ thông tin sớm nhất tại khu vực Châu Á. Đất nước này sở hữu rất nhiều trường đại học dang tiếng trong lĩnh vực công nghệ. Chất lượng giảng dạy nhiều năm liên tiếp được đánh giá là uy tín và chất lượng hàng đầu châu lục. Đội ngũ giảng viên tại các trường đại học là những người có chuyên môn nghiệp vụ cao. Họ luôn sẵn sàng cung cấp thông tin và đào tạo học viên.

Học đại học ở Hàn Quốc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại
Học đại học ở Hàn Quốc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại

Sự đầu tư về cơ sở vật chất đem đến cho người học cảm giác thoải mái và tạo hứng thú riêng. Điều kiện học tập tốt sẽ làm nảy sinh những ý tưởng sáng tạo. Lối giảng dạy tại các trường đại học ở Hàn Quốc luôn coi trọng quá trình nghiên cứu và tự học của học viên. Sẽ không có chuyện học theo mẫu hay “chỉ đâu đánh đấy” khi đào tạo.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường

Đương nhiên cơ hội việc làm chính là điều mà các học viên quan tâm nhất khi quyết định theo học. Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền công nghệ hàng đầu Châu Á. Thông qua quá trình thực tập, học viên được bổ trợ thêm các kiến thực thực tiễn.

Nếu thực tập tại các tập đoàn lớn, cơ hội học hỏi lại càng cao. Cơ hội để được nhận vào chính thức sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn cố gắng. Sau tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam xin vào làm tại các tập đoàn công nghệ.

Những năm gần đây, các công ty Hàn Quốc bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng. Vậy nên bạn sẽ không còn phải lo lắng về cơ hội việc làm nữa. Bằng cấp công nghệ đào tạo tại Hàn Quốc luôn được coi trong ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Các trường đại học Công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Các trường đại học và đào tạo nghề tại Hàn Quốc ngày nay rất nhiều. Trong đó có ba trường đại học được công nhận là môi trường giáo dục ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Châu Á. Đó là :

Trường đại học Sungkyunkwan
Trường đại học Sungkyunkwan
  • Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo đa ngành nghề. Nổi bật nhất là Công nghệ thông tin. Sungkyunkwan đứng thứ 111 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới.
  • Đại học Kaist xếp thứ 95 trên thế giới. Đây là môi trường giáo dục toàn diện với nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngành Công nghệ thông tin của trường được nhiều học viên đăng ký theo học.
  • Đại học khoa học và công nghệ Seoul trực thuộc Đại học quốc gia Seoul. Trường gồm 32 khoa khác nhau và 6 viện. Chất lượng đào tạo tại đây thuộc hàng uy tín nhất nhì Hàn Quốc.

Như vậy trong các ngành học tại Hàn Quốc, Công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng. Hãy nỗ lực trau dồi bản thân để phát triển sự nghiệp trong tương lai nhé! Tham khảo thêm về du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin trong các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan
Viết một bình luận