Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch: Những điều cần biết [ GÓC THÔNG TIN]

“Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch ở trường nào tốt nhất?” là câu hỏi Phủ Hoàn Cầu nhận được nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Ngày nay du lịch góp một phần không hề nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh của một đất nước. Chính vì vậy, hướng dẫn viên du lịch lúc nào cũng là một nghề “hot”; các bạn trẻ cần nắm bắt xu hướng này để lựa chọn bước đi đúng đắn cho mình.

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch mang lại cho bạn lợi ích gì?

Cơ hội tiếp xúc với văn hóa “xứ sở kim chi” khi học ngành du lịch

Khi nhắc tới Hàn Quốc, người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước có nền văn hóa giàu truyền thống. Đây cũng là một trong những đất nước thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất Châu Á. Đồng thời, đây cũng là đất nước được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu trong lành. Vì thế, Hàn Quốc có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khi đăng ký du học Hàn Quốc, du học sinh thường xuyên được tham gia vào vào các chuyến đi thực tế. Từ đó, các bạn có nhiều cơ hội và điều kiện để tiếp xúc với ngành hướng dẫn viên du lịch tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại Việt Nam

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch, đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15 triệu lượt khách quốc tế và hơn 80 triệu lượt khách du lịch nội địa. Điều đó chứng tỏ rằng, dịch vụ du lịch ở nước ta đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành dịch vụ trọng điểm của cả nước.

Thực tế cho thấy, nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội việc làm rất cao tại Việt Nam. Song, ngành này còn thiếu chuyên nghiệp, sự quản lý chặt chẽ.

Chính vì vậy, nếu được du học Hàn Quốc ngành du lịch thì quả là một môi trường chất lượng để các bạn trẻ có thể tìm được một công việc tốt, thu nhập cao.

du học hàn quốc ngành hướng dẫn viên du lịch tiếp xúc văn hóa
Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa đất nước này

XEM THÊM: CÁC NGÀNH DU HỌC HÀN QUỐC KHÁC

Điều kiện và chi phí đối với du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện du học Hàn Quốc

Tham gia du học Hàn Quốc ngành này bạn phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

  • Là công dân từ 18- 21 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.0 trở lên
  • Là công dân từ 21- 26 tuổi, đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ( Đã tốt nghiệp không quá 5 năm đối với Cao đẳng)
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV/AIDS,..
  • Là công dân không có tiền án tiền sự, chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Không có người thân sinh sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc

XEM THÊM: CÁC BỆNH CẤM ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn cần chuẩn bị chi phí khoảng 180- 220 triệu. Đây được xem là mức chi phí du học tương đối rẻ, phù hợp với nhiều bạn ở Việt Nam.

Chi phí này đã bao gồm các khoản như:

  • Tiền học tiếng
  • Tiền ăn và sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn
  • Tiền phí dịch vụ cho công ty du học ở Việt Nam,…
du học hàn quốc ngành hướng dẫn viên du lịch chi phí rẻ
Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch chi phí từ 180- 220 triệu đồng

Các trường Đại học ngành du lịch ở Hàn Quốc

Đại học Sejong

Đại học Sejong được biết đến là một trong 5 trường đại học tư thục có chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc. Khi tham gia du học ngành hướng dẫn viên du lịch tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất.

Sinh viên thường xuyên được thực tế tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể xin việc làm thêm liên quan đến ngành mình học để tích lũy kinh nghiệm.

ĐỂ XEM THÊM VỀ TRƯỜNG MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC BÀI VIẾT: “ĐẠI HỌC SEJONG: THÔNG TIN HỌC PHÍ, HỌC BỔNG HẤP DẪN”.

Đại học Kyunghee

Đây cũng là ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu ngành hướng dẫn viên du lịch. Đặc biệt, đại học Kyunghee có chương trình giảng dạy xuyên suốt bằng tiếng Anh dành cho sinh viên trong nước và du học sinh. Trường còn có các suất học bổng hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế.

Do đó, khi du học Hàn Quốc tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Đồng thời, giúp các bạn tích lũy được kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về ngành du lịch.

Đại học Kyonggi

Ngành hướng dẫn viên du lịch là ngành học được nhiều sinh viên đăng ký học nhất tại Đại học Kyonggi. Trường có phương pháp giảng dạy tiên tiến, toàn diện về cả lý thuyết lẫn thực hành. Từ đó, giúp sinh viên vừa nắm chắc kiến thức chuyên môn, vừa có kinh nghiệm khi thực hành thực tế.

Nhìn chung, du lịch vẫn là nghề nghiệp có cơ hội việc làm khá cao, thu nhập ổn định và tốt hơn so với các nghề khác. Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch là bệ phóng vững chắc cho các trẻ trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Bài viết liên quan
Viết một bình luận