Du học Hàn Quốc ngành luật- Thông tin, học bổng và các trường đại học nổi tiếng

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm thông tin về du học Hàn Quốc ngành luật thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Phủ Hoàn Cầu. Khách quan mà nói, khi bạn đã lựa chọn ngành luật là con đường để chinh phục là bạn đã dấn thân vào cuộc hành trình gian nan và vất vả. Ngành Luật tương đối khó học và cần rất yếu tố để có thể thành công trong lĩnh vực này. Tại Hàn Quốc, luật học là một trong những ngành học được chú trọng và có chất lượng đào tạo bậc nhất. Đồng thời, cơ hội việc làm liên quan đối với ngành Luật cũng tương đối rộng mở ở cả Hàn Quốc và Việt Nam bởi nhân sự có trình độ chuyên môn cao cả hai nước thiếu khá nhiều.

Vì sao du học Hàn Quốc ngành Luật luôn “hot”?

Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm rộng mở

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ mang lại một thế giới phát triển chưa từng có mà nó còn bắt các quốc gia phải hợp tác và hội nhập với nhau để cùng phát triển. Trong bối cảnh đó, chính phủ, doanh nghiệp hay bất kỳ một tổ chức kinh tế- xã hội nào cũng cần các chuyên gia hỗ trợ về mặt pháp lý. Đặc biệt hiện nay, trong thời đại hội nhập, ngành luật quốc tế có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hiện đại hóa, toàn cầu hóa.

Song, Luật học xưa nay vẫn là một ngành học tương đối khó với những quy tắc nghiêm ngặt và khối lượng kiến thức khổng lồ. Nhiều người có ước mơ trở thành Luật sư, Công tố viên,… nhưng không thể theo đuổi ngành luật vì không đủ khả năng. Chính vì vậy, nhân lực trong ngành luật tương đối ít, thậm chí khan hiếm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm liên quan đến ngành luật rất rộng mở; đặc biệt khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc.

Cơ hội học tập, nghiên cứu và trao đổi với các chuyên gia Luật học

Khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được học tập, nghiên cứu và trao đổi với những chuyên gia về Luật học hàng đầu Hàn Quốc. Xứ sở kim chi là một trong số ít những nước chú trọng và có chất lượng đào tạo cử nhân ngành Luật học tốt nhất tại Châu Á.

Tại đây, trong quá trình học tập bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về hệ thống pháp luật Hàn Quốc nói chung và hệ thống pháp luật quốc tế nói riêng. Đây là cơ hội quý báu để bạn được tìm hiểu và nghiên cứu sâu về pháp luật các nước trên thế giới. Đồng thời, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Luật thường xuyên được tham quan và thực tế tại các tòa án, cơ quan luật pháp, văn phòng luật,.. hàng đầu xứ kim chi.

XEM THÊM: Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Du học Hàn Quốc ngành Luật thu hút du học sinh
Ngành Luật học tại Hàn Quốc thu hút du học sinh ở nhiều quốc gia tới học tập và nghiên cứu

Săn học bổng du học Hàn Quốc ngành Luật

Nếu bạn quyết định du học Hàn Quốc ngành luật thì sẽ phải chịu mức học phí tương đối cao. Bởi lẽ, đây là ngành học liên quan phần lớn tới nghiên cứu và làm việc với các chuyên gia Luật học quốc tế. Chính vì lẽ đó, để giảm bớt gánh nặng về học phí và chi phí khi ở ký túc xá, bạn hoàn toàn có thể săn học bổng du học Hàn Quốc ngành Luật.

Muốn săn học bổng ngành Luật, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Có điểm tốt nghiệp THPT đạt loại Giỏi, GPA trên 8.0
  • Yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên ( các chứng chỉ khác tương đương) hoặc chứng chỉ tiếng Hàn level 4 trở lên

Bên cạnh đó, các trường Đại học sẽ ưu tiên những sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, có các công trình nghiên cứu khoa học,… để trao học bổng. Bởi vậy, bạn cần chú ý một số điều kiện ưu tiên để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc ngành Luật một cách dễ dàng.

Săn học bổng du học Hàn Quốc ngành Luật với các điều kiện
Để săn học bổng du học Hàn Quốc ngành Luật bạn phải đáp ứng một số điều kiện

Top các trường đại học du học ngành Luật nổi bật tại Hàn Quốc

Seoul National University

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website của trường: http://en.snu.ac.kr/

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường có bề dày lịch sử và danh giá nhất xứ sở kim chi. Trở thành du học sinh của khoa Luật, Đại học Seoul bạn sẽ có cơ hội được học tập và nghiên cứu các kiến thức về Luật chuyên sâu. Đồng thời, các giảng viên Luật học của trường đều là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Học tập tại đại học Quốc gia Seoul quả thực là cơ hội “vàng” cho các bạn du học ngành Luật.

Dongguk University

Trụ sở chính: 필동로1길 30, Seoul, Korea

Website: https://gs.dongguk.edu/

Thành lập từ năm 1906, đến nay trường đã có lịch sử hơn 100 năm trong việc đào tạo sinh viên và du học sinh các ngành tự nhiên- xã hội nói chung và ngành Luật nói riêng. Giá trị cốt lõi trường muốn hướng tới là giúp sinh viên nắm giữ những vị trí nền tảng trong nền kinh tế. Khi học các chuyên ngành Luật tại Đại học Dongguk bạn được trang bị các kiến thức lý thuyết và thực hành một cách tốt nhất.

Đại học Dongguk dạy Luật tốt nhất
Đại học Dongguk là trường đại học tư thục có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc

Kyonggi University

Địa chỉ: 154-42 Gwanggyosan-ro, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Trang web của trường: http://www.kyonggi.ac.kr/KyonggiUp.kgu

Đại học Tư thục Kyonggi cũng là Top các trường được nhiều sinh viên du học Hàn Quốc ngành Luật lựa chọn. Đây là ngôi trường được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt nhất xứ kim chi. Khi học tập, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu và các chuyên ngành Luật, đặc biệt là Luật quốc tế. Hàng năm, trường có nhiều suất học bổng từ 30%- 100% dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

XEM THÊM: Du học đại học luật Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Nói chung, du học Hàn Quốc ngành Luật sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa quốc tế, luật học đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức trên thế giới. Chúc bạn thành công!

 

 

 

Bài viết liên quan
Viết một bình luận