Du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc – Những thông tin cần nắm

Hiện nay, chương trình du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc đang được nhiều người lựa chọn, bởi nó mang lại những lợi ích vô cùng ưu việt. Nhằm giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn chương trình du học nghề điều dưỡng tại Hàn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những thông tin mang tính cụ thể và chính nhất.

Khái niệm về nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc

Nhiều người thường nghe đến chương trình du học Hàn Quốc về ngành điều dưỡng nhưng lại không hiểu ngành điều dưỡng là gì. Cụ thể, nghề điều dưỡng là một chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo trong lĩnh vực nhân lực y tế.

Nghề này có nhiệm vụ là bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân, dự phòng bệnh và chấn thương. Đồng thời, tăng cường quá trình chăm sóc và điều trị nhằm giúp bệnh nhân có thể xoa dịu nỗi đau.

Hiện nay, ngành điều dưỡng đang ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như:
– Điều dưỡng răng hàm mặt, điều dưỡng mắt, điều dưỡng gây mê hồi sức…
– Phân theo học vị có: điều dưỡng sơ cấp, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng đại học, thạc sĩ điều dưỡng, tiến sĩ điều dưỡng.

Những lợi ích khi đi du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, nghề điều dưỡng rất phát triển. Chính điều này đã khiến cho việc du học điều dưỡng tại Hàn Quốc trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Khi tham gia chương trình du học ngành điều dưỡng ở tại Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

– Sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được một công việc với mức lương khá cao. Đặc biệt, bạn có nhận được nhiều cơ hội tốt cũng như sự thăng tiến trong công việc để phát triển bản thân.

Có nên du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng
Có nên du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

– Chi phí cần chi trả cho việc đi du học đối với ngành điều dưỡng tại Hàn không quá cao. Bên cạnh đó, thời gian học rất ngắn nên bạn không cần quá lo lắng về mặt tài chính.

– Trong quá trình du học, bạn vẫn được hưởng các chế độ phúc lợi tốt theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

– Sau khi kết thúc chương trình du học, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi visa để ở lại làm việc và sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc.

Như vậy, có thể thấy, việc đi du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích ưu việt. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có được những kiến thức chuyên môn tốt nhất. Đây cũng chính là cơ hội tốt trong quá trình xin việc cũng như có được mức thu nhập cao.

Điều kiện đi du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc

Đối với tất cả các ngành nghề thì luôn đặt ra những điều kiện nhất định và nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Cụ thể, để có thể đi du học nghề điều dưỡng tại xứ sở kim chi thì bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau đây:
– Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi (đối với cả nam và nữ).

ngành điều dưỡng tại hàn quốc
Du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc được đông đảo sinh viên lựa chọn

– Tốt nghiệp THPT trở lên (điểm trung bình trong học bạ phải đạt từ 5.0 trở lên).
– Sức khỏe tốt: Không mắc các bệnh truyền nhiễm.
– Không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian truy tố của pháp luật.
– Chứng minh được tài chính cá nhân, ít nhất là trên 10.000 USD trong tài khoản thì mới có thể thực hiện làm thủ tục.
– Không có người thân (chiếu theo sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
– Người đi du học điều dưỡng tại Hàn Quốc phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 (trong trường hợp không có thì sẽ được bên phía công ty đào tạo nhằm đảo bảo điều kiện).

Thực tế, có thể thấy điều kiện để đi du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc không quá khó khăn và phức tạp. Vì vậy, đa số người lao động đều có thể đáp ứng được.

Xem thêm: Bị viêm gan B có đi du học được không? Những bệnh cấm đi du học Hàn

Danh sách các trường cao đẳng nghề y tá điều dưỡng tại Hàn Quốc

Khi quyết định lựa chọn chương trình du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc thì nhiều người thường có thắc mắc chung là: trường nào sẽ thực hiện đào tạo nghề điều dưỡng tại Hàn. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo nghề điều dưỡng ở Hàn mà bạn có thể đăng ký tham gia, cụ thể như sau:

Trường cao đẳng Yeungjin

Trường cao đẳng Yeungjin là trường cao đẳng nghề hàng đầu tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1977 tại thành phố Degu. Hiện nay, trường đã liên kết với nhiều học viên ở một số nước trên thế giới như: Mỹ, Đài Loạn, Trung Quốc, Thụy Sĩ…
Website trường: https://eng.yju.ac.kr/en/index.do

Trường cao đẳng Yeungjin 

Trường cao đẳng Gangwon

Trường cao đẳng Gangwon là một trường cao đẳng cộng đồng, nằm tại thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Đây là trường cao đẳng được quản lý trực tiếp từ chính quyền tỉnh Gangwon với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, chất lượng.

Website trường: http://www.kangwon.ac.kr/www/index.do

Trường cao đẳng Gumi

Trường cao đẳng Gumi được thành lập vào năm 1988, nằm tại tỉnh Keingsangbook, thành phố Gumi cách tỉnh Seoul 300km. Đây là trường được biết đến là nơi đào tạo nhân tài cho tập đoàn Samsung trên thế giới.

Xem thêm: Đại học Gumi Hàn Quốc – Ngôi trường trẻ với môi trường học tập năng động

Trường cao đẳng quốc tế Kookje

Trường cao đẳng quốc tế Kookje thành lập năm 1977, tọa lạc tại số 45 Jangan – dong, Pyeongtaek, Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Hiện nay, trường đã có hệ đại học nhưng hệ cao đẳng vẫn được nhiều học viên theo học.
Website trường: http://www.kookje.ac.kr/kor/

Trường cao đẳng quốc tế Kookje

4 trường cao đẳng trên đây luôn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như trang thiết bị giảng dạy. Ở 4 ngôi trường này, bên cạnh ngành điều dưỡng thì còn có nhiều ngành học tại Hàn Quốc mà bạn có thể đăng ký học. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ có được trình độ chuyên môn đạt chuẩn.

Như vậy, qua bài viết trên đây, các bạn có thể nắm được những thông tin quan trọng và đầy đủ nhất về việc đi du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình chọn lĩnh vực học tập, làm việc của mình tại Hàn được thuận lợi và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận