Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc – Trở thành đầu bếp thật dễ dàng

Trong thời gian gần đây, du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Đây là ngành học giúp biến ước mơ trở thành đầu bếp sớm thành hiện thực. Để nắm được những thông tin quan trọng về ngành học nấu ăn tại Hàn, hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Thông tin cần biết về du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Lợi ích của du học Hàn Quốc ngành nấu ăn

Nhiều bạn thường thắc mắc du học Hàn Quốc ngành nấu ăn thì mang lại những lợi ích gì. Thực tế, ngành học nấu ăn tại Hàn mang lại cho các bạn du học sinh nhiều lợi ích vô cùng ưu việt. Cụ thể như sau:

• Được tìm hiểu và tiếp cận với nền ẩm thực đặc sắc của đất nước Hàn Quốc. Từ những món ăn đó, bạn có thể sáng tạo nên những món ăn mới, mang nét nổi bật riêng.
  • Cơ hội việc làm lớn: sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc, các bạn có thể xin việc dễ dàng. Nếu trình độ chuyên môn cao, tay nghề tốt, bạn có thể làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng, quản lý.
  •  Nhận được mức lương cao, trung bình nếu làm đầu bếp thì bạn có thể kiếm được hơn 1000 USD/tháng. Đặc biệt, khi trở về nước, cơ hội việc làm bạn nhận được cũng rất cao.
  • Có thể dễ dàng chuyển đổi qua loại visa E7. Đây là loại visa dành cho người lao động có tay nghề cao, giúp ở lại làm việc tại Hàn lâu dài.
Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc mang lại cho bạn nhiều lợi ích ưu việt

Điều kiện du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Để có thể tham gia việc du học Hàn Quốc ngành nấu ăn thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:
– Nam hoặc nữ tốt nghiệp THPT, các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học với điểm trung bình toàn khóa từ 5.0 trở lên.
– Không có yêu cầu cụ thể về ngoại hình, cân nặng, chiều cao.
– Có biết tiếng Hàn hoặc không biết (Nếu không biết sẽ được trường đào tạo).
Có thể thấy, điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực rất đơn giản, nên bạn có thể đăng ký tham gia.

Các trường đào tạo ngành ẩm thực ở Hàn Quốc

Danh sách trường đào tạo nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều trường thực hiện đào tạo nghề nấu ăn tại Hàn Quốc. Vì vậy, nếu có ý định du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc thì bạn có thể tham khảo danh sách những trường sau đây:
– Trường cao đẳng Yeungjin
– Trường cao đẳng Kunjang
– Trường cao đẳng Cheonam
– Trường cao đẳng Sejong
– Trường cao đẳng Gumi
– Trường cao đẳng Suseong
Đây là những trường thực hiện đào tạo không chỉ riêng ngành ẩm thực mà còn nhiều ngành học tại Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho việc học tập được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Có nhiều trường đào tạo nghề nấu ăn mà bạn có thể đăng ký

Thông tin về trường đại học Sejong ngành ẩm thực

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trường đại học Sejong là ngôi trường có thế mạnh nhất về lĩnh vực ẩm thực. Tiêu chí mà ngôi trường này đặt ra đó chính là đào tạo được những đầu bếp bậc nhất. Bên cạnh ngành ẩm thực thì trường Sejong còn tiên phong trong lĩnh nhà hàng và khách sạn. Hằng năm, ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thế giới.

Trường đại học Sejong được thành lập vào tháng 5, năm 1940. Địa chỉ của trường nằm tại 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul. Hiện nay, trường đã xây dựng nhiều tòa nhà cao tầng với các trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, giúp cho việc phục vụ công tác nghiên cứu và học tập được thuận lợi hơn.

Riêng đối với ngành ẩm thực, trường Sejong luôn chú trọng cả về chất lượng đội ngũ giảng viên và thiết bị học tập. Khi tham gia ngành học này, bạn không chỉ được tiếp cận với nền ẩm thực Hàn Quốc mà còn ẩm thực của toàn thế giới. Từ đó, giúp bạn nâng cao tay nghề một cách tốt nhất.
Website trường: http://sejong.ac.kr/

Trường đại học Sejong là trường học tiên phong về lĩnh vực ẩm thực và khách sạn

Để biết thêm thông tin về chi phí và học bổng của trường Sejong, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Trường đại học Sejong – Thông tin học phí, học bổng hấp dẫn.

[Phụ lục] Du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì?

Bên cạnh việc tham gia chương trình du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc thì nhiều người vẫn quan tâm đến những ngành khác. Vì vậy, du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì là thắc mắc chung của nhiều bạn có ý định học tập tại Hàn.
Cụ thể, khi tham gia du học Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn những nghề sau đây:
– Hàn, cơ khí. Tiện CNC
– Công nghệ sửa chữa ô tô
– Điện, điện tử
– Sửa chữa điện tử, máy tính
– IT – phần mềm
– Điều dưỡng
– Làm đẹp, trang điểm, spa, nail, chăm sóc tóc
– Y tá
– Thi công công trình, kỹ thuật cầu đường
– Thiết kế thời trang, may mặc
– Quản lý khách sạn, du lịch
– Thiết kế khuôn đúc
– Kết cấu khuôn mẫu
– Sửa chữa và đóng tàu
– Sản xuất thiết bị đường sắt
– Thiết bị lắp giáp bán dẫn
– Sản xuất bản mạnh in
– Ẩm thực
– Máy đúc
– Sản xuất ống gang
– Nghệ thuật trang trí ẩm thực

đoạn này không liên quan nè, em có thể viết chuyển thành kiểu phụ lục

Xem thêm: Du học Hàn Quốc – Toàn bộ chi tiết về điều kiện, chi phí và ngành nghề

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về việc đi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho quá trình học tập và làm việc tại Hàn của bạn được thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công!