“Tất tần tật” du học Hàn Quốc sau Đại học từ A- Z | Phủ Hoàn Cầu

Bên cạnh du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, Đại học, những năm gần đây, nhiều bạn lựa chọn xu hướng du học Hàn Quốc sau đại học. Nhiều năm qua, xứ sở kim chi được đánh giá là một trong những đất nước chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục. Bên cạnh chương trình học tập thông thường, Hàn Quốc cũng chú trọng chương trình học trên đại học. Bài viết dưới đây của Phủ Hoàn Cầu sẽ cung cấp tới bạn “tất tần tật” thông tin về du học Hàn Quốc hệ cao học.

Có nên Du học Hàn Quốc sau Đại học?

“Có nên Du học Hàn Quốc sau Đại học?” là câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được trong suốt thời gian qua. Hằng năm, Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách hỗ trợ cho du học sinh và nghiên cứu sinh. Du học Hàn Quốc sau Đại học quả là môi trường tốt để bạn phát triển bản thân.

Phương pháp giảng dạy riêng biệt

Khác với du học cao học tại nước phương Tây như Pháp, Đức, Hà Lan,… du học Hàn Quốc sau đại học chú trọng nghiên cứu và phát triển khoa học ứng dụng sau đó mới tiến tới khoa học cơ bản. Trong khi các nước khác sẽ giảng dạy từ khoa học cơ bản rồi mới đến khoa học ứng dụng.

Đây là một điểm riêng biệt khi du học Hàn Quốc. Chính điều này đã giúp các sinh viên có cơ hội được học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học.

Đồng thời, tư duy và hướng đi mới mẻ đã đưa Hàn Quốc trở thành đất nước đi đầu trong lĩnh vực khoa học. Từ đó có nhiều ứng dụng thực tế áp dụng vào cuộc sống của người dân xứ kim chi.

Du học thạc sỹ Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Nếu bạn chưa có chứng chỉ TOPICK đạt điều kiện để du học Hàn Quốc thì cũng đừng lo lắng. Hiện nay, du học hệ Thạc sỹ tại một số trường có chương trình học bằng tiếng Anh 100%. Tất cả các bài giảng, bài thi, luận văn, giáo trình,… khi học tập đều được viết bằng ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này.

Đây cũng là một lợi thế đối với nghiên cứu sinh Việt Nam. Bởi tiếng Hàn so với chúng ta khá khó học khi hệ chữ của họ là chữ tượng hình và hê chữ viết của người Việt là chữ Latinh. Một số bạn chưa đủ khả năng để du học bằng tiếng Hàn có thể hòan toàn yên tâm về điều này.

Tuy nhiên, trong quá trình học tập, bạn cũng nên trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình. Khi thông thạo cả 2 thứ tiếng bạn sẽ mở rộng được nhiều cơ hội hơn trong nghiên cứu và công việc.

Du học Hàn Quốc sau Đại học có phương pháp riêng so với phương Tây
Du học Hàn Quốc sau Đại học có phương pháp riêng biệt so với các nước phương Tây

XEM THÊM: THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC

Xin Visa du học Thạc sỹ Hàn Quốc

Để có thể xin visa du học Hàn Quốc sau Đại học, bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Là sinh viên đã tốt nghiệp Đại học ( Bằng Chính quy/ Tại chức/ Liên thông; một số trường yêu cầu bằng Chính quy)
  • Là công dân trong độ tuổi từ 21- 25 tuổi
  • Chứng chỉ TOPICK từ level 4 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS  từ 7.0 trở lên ( chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương)
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS, lao phổi,…
  • Không bị hạn chế xuất nhập cảnh ở Hàn Quốc và Việt Nam

Muốn du học thạc sỹ Hàn Quốc bạn phải xin được Visa D2- 3 ( khi đã có chứng chỉ TOPICK 4). Nếu chưa có chứng chỉ, ứng viên phải học tiếng Hàn trước theo hệ visa D4- 1.

Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất ( Bản gốc và bản dịch Anh/Hàn công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
Xin visa du học Thạc sỹ Hàn Quốc với các điều kiện
Một số điều kiện bắt buộc bạn phải đáp ứng khi xin visa du học Thạc sỹ Hàn Quốc

XEM THÊM: Danh sách các loại Visa du học Hàn Quốc phổ biến bạn cần biết

Du học Thạc sỹ Hàn Quốc vừa học vừa làm

Mặc dù du học Hàn Quốc sau Đại học có điều kiện và môi trường rất tốt để phát triển bản thân nhưng không thể phủ nhận chi phí du học tương đối cao. Để giảm bớt gánh nặng về chi phí du học, bạn có thể lựa chọn chương trình du học Thạc sỹ Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Điều kiện để bạn có thể làm việc bán thời gian ở đây là bạn phải hoàn thành xong một kỳ học ( 6 tháng). Bạn có thể làm các công việc part- time ( khoảng 20 tiếng/ tuần) để kiếm thêm thu nhập và cũng là cơ hội để bạn trau đồi tiếng Hàn của mình.

Để vừa học vừa làm, bạn cần có một lá thư giới thiệu của trường mình đang theo học. Đồng thời, bạn cũng cần trình bày visa của mình để có thể đi làm trong quá trình học nghiên cứu.

Nói chúng, du học Hàn quốc sau Đại học sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp cho bạn. Có được tấm bằng Thạc sỹ tại Hàn Quốc bạn đã nắm trong tay tới hơn 80% cơ hội tìm việc làm có thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
Viết một bình luận