Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng – Thông tin chi tiết từ A – Z

Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc visa thẳng đang là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh. Bởi visa thẳng sẽ giúp cho quá trình du học được thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn biết rõ về du học Hàn visa thẳng thì hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Khái niệm du học nghề Hàn Quốc visa thẳng

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Nhiều người thường nghe đến du học Hàn Quốc visa thẳng nhưng lại không thực sự hiểu nó là gì. Thực tế, việc du học Hàn Quốc theo visa thẳng được áp dụng từ ngày 1/7/2016. Quy định này được thực hiện bởi Bộ tư pháp của Hàn Quốc.

Theo đó, bạn nộp hồ sơ vào trường học Hàn Quốc có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%. Đây là trường học thuộc dạng ưu tiên tại Hàn. Có như vậy thì bạn mới được cấp visa thẳng để đi du học Hàn. Và nếu hồ sơ của ban đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.

Bạn phải nộp hồ sơ vào trường thuộc dạng ưu tiên mới được cấp visa thẳng
Bạn phải nộp hồ sơ vào trường thuộc dạng ưu tiên mới được cấp visa thẳng

Có nên du học Hàn Quốc visa thẳng?

Khi nghe đến việc du học nghề Hàn Quốc visa thẳng, nhiều người thường thắc mắc là có nên tham gia hay không. Câu trả lời cho thắc mắc này đó chính là bạn nên tham gia. Bởi, chương trình du học theo hệ visa thẳng mang lại nhiều lợi ích ưu việt, cụ thể như sau:

  • Được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa tại Cục quản lý xuất nhập khẩu Hàn Quốc.
  • Không phải trải qua phỏng vấn khắt khe tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Thời gian cấp visa thẳng nhanh chóng: chỉ trong vòng 1 tháng.
  • Được học trong ngôi trường thuộc dạng ưu tiên tại Hàn.

Để biết thêm về các loại visa khác thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Danh sách các loại visa du học Hàn Quốc bạn cần biết

Các bước để đi du học tại Hàn theo visa thẳng

Điều kiện đạt visa thẳng đi du học Hàn Quốc

Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc visa thẳng bao gồm những điều sau đây:

  • Không tốt nghiệp quá 3 năm. Cùng với điểm học bạn trung bình 3 năm phải trên 6,5. Đây là điều kiện quan trọng nhất để có thể đi du học theo dạng visa thẳng. Bởi, điểm học tập cao sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội trong quá trình học tập.
  • Tiếng Hàn đạt Topik 3. Đây là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ để có thể xin được visa thẳng. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc thì nên chủ động học tiếng Hàn thật tốt.
  • Quá trình học tập tốt. Điều kiện này nằm trong phần điền thông tin hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn. Cụ thể, quá trình học tập của bạn càng tốt thì càng dễ dàng xin được visa thẳng.
  • Phải có phẩm chất tốt. Có phẩm chất tốt, không phạm pháp chính là điều kiện quan trọng để xin được visa thẳng. Vì vậy, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
  • Điều kiện tài chính tốt. Để đi được du học Hàn Quốc visa thẳng thì bạn cần chứng minh được điều kiện tài chính. Bởi đây là điều kiện cần thiết để chi trả về học phí và sinh hoạt.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Điều kiện đi du học Hàn visa thẳng khá khắt khe hơn so với các hệ khác
Điều kiện đi du học Hàn visa thẳng khá khắt khe hơn so với các hệ khác

Các bước đi du học Hàn Quốc visa thẳng

Chương trình du học nghề Hàn Quốc visa thẳng bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Tìm kiếm các trường thuộc diện du học Hàn Quốc visa thẳng.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ thông báo xét duyệt.
  • Bước 3: Sau khi hồ sơ được chấp thuận, cục xuất nhập cảnh sẽ cấp mã số visa Hàn Quốc cho bạn.
  • Bước 4: Nộp mã số visa và giấy tờ lên Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Bước 5: Bạn sẽ nhận được visa thẳng từ Đại sứ quán sau khoảng 1 tuần.

Có thể thấy, các bước để đi du học Hàn Quốc visa thẳng rất đơn giản. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đăng ký tham gia.

Các ngành du học Hàn Quốc visa thẳng

Các ngành du học visa thẳng tại Hàn

Hiện nay, có rất nhiều ngành du học nghề Hàn Quốc visa thẳng mà bạn có thể đăng ký. Cụ thể như sau:

  • Ngành làm đẹp, thẩm mỹ, spa
  • Ngành nấu ăn, ẩm thực
  • Ngành điện tử
  • Ngành xây dựng
  • Ngành điều dưỡng, y tá
  • Ngành cầu đường
  • Ngành đúc khuôn mẫu
  • Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành âm nhạc
  • Ngành công nghệ sinh học

Tùy vào nhu cầu học tập mà các bạn du học sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn ngành học phù hợp
Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn ngành học phù hợp

Danh sách trường học ưu tiên cấp visa thẳng

Dưới đây là danh sách trường học ưu tiên cấp visa thẳng mà bạn có thể đăng ký:

  • Đại học Korea
  • Đại học Nam Seoul
  • Đại học SoGang
  • Đại học SeoKyung
  • Đại học Sungsin
  • Đại học Công nghệ Seoul
  • Đại học Pusan
  • Đại học Yonsei
  • Đại học Dongseo
  • Đại học ChungAng
  • Đại học SungKyunKwwan
  • Đại học Hanseo
  • Đại học Ulsan
  • Đại học quốc gia JeJu

Ngoài ra còn có những trường đại học xét visa thẳng khác mà bạn có thể đăng ký. Các trường học này đều có đầy đủ các ngành học cho bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học nghề Hàn Quốc visa thẳng. Các bạn nên tham khảo thêm thông tin du học Hàn Quốc này để quá trình học tập được thuận lợi hơn.

Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng – Thông tin chi tiết từ A – Z
5 (100%) 1 đánh giá
Bài viết liên quan
Viết một bình luận