Thông tin về các ngành Đại học Quốc gia Seoul mới nhất 2019

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên Hàn Quốc và quốc tế. Tuy nhiên, để có thể được học tập tại ngôi trường này không hề dễ dàng. Chính vì thế, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất để ứng tuyển. Cơ sở kiến thức đầu tiên các bạn nên biết đó là các ngành Đại học Quốc gia Seoul.

Bổ túc thêm kiến thức về du học Hàn Quốc dành cho bạn đọc tại đây: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Tổng quan các ngành của Đại học Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul là mô hình trường học giáo dục kiểu mẫu của Đại Hàn. Chính vì thế, trường sở hữu những trang thiết bị vật chất và con người vô cùng tuyệt vời. Không những thế, đại học Quốc gia Seoul cũng sở hữu công trình đồ sộ các ngành học. Các ngành Đại học Quốc gia Seoul đào tạo đã lên đến con số 19.000 chuyên ngành. Các chuyên ngành này phân bổ đa dạng ở tất cả các lĩnh vực đời sống.

Các ngành của Đại học Seoul được nhiều sinh viên lựa chọn du học gồm:

 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Quản trị kinh doanh
 • Điều dưỡng
 • Khoa học đời sống
 • Kỹ thuật
 • Nông nghiệp
Chất lượng đào tạo tốt
Các ngành của Đại học Seoul nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt

Các ngành Đại học Quốc gia Seoul có thế mạnh:

 • Âm nhạc
 • Nghệ thuật
 • Thú y
 • Sư phạm
 • Sinh thái con người
 • Dược
 • Luật

Tuy nhiên, Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng hơn cả về nghiên cứu khoa học và Toán học. Hiện nay, trường đã thu hút trên 20.000 sinh viên quốc tế theo học. Qua đó, Đại học Quốc gia Seoul vững vàng đứng ở top những trường đại học lớn nhất ở Châu Á.

Chi phí trường đại học quốc gia seoul 2019 phân theo các ngành học

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học công lập chứng danh. So với nhiều trường đại học tư thục khác thì học phí tại đây không phải là quá cao. Học phí các ngành Đại học Quốc gia Seoul trung bình: 8.200.000 won/năm. Mức học phí này được đánh giá cao hơn nhiều so với các trường công lập khác.
Tuy nhiên, tùy các chuyên ngành theo học mà mức học phí của các sinh viên trong trường có sự khác nhau. Cụ thể, học phí các chuyên ngành tiêu biểu như sau:

 • Chuyên ngành khoa Nhân văn và Văn học xã hội: 7.151.000 won/năm
 • Chuyên ngành khoa Khoa học tự nhiên: 8.612.000 won/năm
 • Chuyên ngành khoa Nghệ thuật và Giáo dục: 8.928.000 won/năm
 • Chuyên ngành khoa Kỹ thuật: 9.680.000 won/năm
 • Chuyên ngành khoa Y khoa: 12.414.000 won/năm
Khoa Y khoa Đại học Seoul tốt nhất
Khoa Y khoa là khoa danh tiếng nhất tại trường

Đây là những ngành của Đại học Seoul có mức học phí cao. Trong đó Y khoa là khoa của học phí cao nhất. Đây cũng là khoa nổi tiếng của trường với nhiều thành tựu khoa học để đời.

Các trường Đại học nổi tiếng khác được sinh viên theo học:

Đồng phục trường Đại học Quốc gia Seoul dành cho các ngành học

Đồng phục trường Đại học Quốc gia Seoul là thứ mà các bạn sinh viên tự hào nhất. Đây không phải là một bộ trang phục bình thường mà nó có “quyền uy”. Bởi, người dân Hàn Quốc rất coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt dành cho những ai mặc bộ đồng phục này. Ngoài ra, đây cũng là bộ đồng phục được đánh giá là một trong những thiết kế ấn tượng nhất.Mục đích của đồng phục là thể hiện văn hóa của trường và sự gắn kết giữa các sinh viên. Do đó, tất cả sinh viên các ngành Đại học Quốc gia Seoul đều khoác chung một bộ đồng phục.

Ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul có phân theo ngành học không?

Ký túc xá là một công trình độc đáo tại Đại học Quốc gia Seoul. Đây cũng là nơi mà bao sinh viên Hàn Quốc muốn được sống. Ký túc xá Đại học Seoul được chia làm 3 khuôn viên với các mức phí khác nhau. Địa điểm xây dựng các khuôn viên ký túc xá thường tối ưu nhất thời gian đi lại cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn ký túc xá ngoài trường. Tùy vào từng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên mà bạn có thể lựa chọn ở những mô hình ký túc xá khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là ký túc xá Đại học Seoul không phân theo ngành học. Sinh viên bất cứ ngành nào cũng có thể sống chung với nhau.

Ký túc xá Đại học Seoul
Ký túc xá sang chảnh của Đại học Quốc gia Seoul

Sinh viên việt nam tại Đại học quốc gia Seoul theo học ngành nào nhiều nhất?

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu. Do đó, những sinh viên theo học tại trường thường là những người tài giỏi. Điều đó cũng có nghĩa là tỷ lệ cạnh tranh các ngành Đại học Quốc gia Seoul rất khốc liệt. Trong đó, sinh viên Việt Nam cũng nằm trong số cạnh tranh đó. Hiện nay, trường có hơn 500 sinh viên Việt Nam theo học. Các sinh viên chủ yếu theo học diện cao học và nghiên cứu sinh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là các thông tin liên quan đến các ngành Đại học Quốc gia Seoul. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học thuận lợi nhất cho bản thân. Các thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc và các ngành học sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin

Bài viết liên quan
Viết một bình luận