Đại học Chungnam Hàn Quốc: Top trường đại học quốc gia uy tín nhất

Đại học Chungnam Hàn Quốc (Chungnam National University) là ngôi trường quốc gia không chỉ hàng đầu Hàn Quốc mà còn vươn ra Hàn Quốc và thế giới. Trong bài viết sau đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về học phí, học bổng cũng như là những cựu sinh viên nổi bật của ngôi trường này nhé!

Khái quát về đại học Chungnam Hàn Quốc (Chungnam University)

Trường đại học Chungnam có tên chính thức là đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc. Đây là ngôi trường đại học quốc gia lâu đời bậc nhất Hàn Quốc. Trường đại học Chungnam Hàn Quốc tọa lạc tại thành phố Daejeon – một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc. Năm 1952, trường chính thức được thành lập. Từ đó cho đến nay, trường đã giành được rất nhiều thành tựu trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho cả trong nước và quốc tế.

• Tên tiếng Anh: Chungnam National University
  • Tên tiếng Việt: trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc
  • Loại hình: công lập
  • Năm thành lập: 1952
  • Địa chỉ: 99, Daehak – ro, Youseong – gu, Daejeon, Korea
  • Website: http://plus.cnu.ac.kr/html/kr/

"<yoastmark

Trải qua hơn 60 năm phát triển, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. Một trong những thành tựu xuất sắc của trường đại học Chungnam Hàn Quốc là:

• Top trường đại học dẫn đầu trong đào tạo lĩnh vực công nghệ, cơ khí
  • Top 5 trường đại học quốc gia Hàn Quốc
  • Top 100 trường đại học Châu Á có hệ thống giảng dạy ưu việt nhất
  • Đứng thứ 3 Hàn Quốc về khuôn viên
  • Trường đại học hàng đầu khu vực miền trung Hàn Quốc
  • Có quan hệ hợp tác với 124 trường đại học ở 35 quốc gia trên thế giới

Các khoa tại trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc

Trường đại học Chungnam đào tạo cả đại học và sau đại học. Từng bậc học lại chia nhỏ thành các khoa. Từng khoa lại có những chuyên ngành riêng. Theo đó, những khoa của trường đại học quốc gia Chungnam đối với từng bậc học là:

Hệ đại học của đại học Chungnam Hàn QuốcHệ sau đại học của đại học Chungnam Hàn Quốc
  • Khoa Nhân văn
  • Khoa Thú y
  • Khoa Công nghệ sinh học

Học phí, học bổng đại học Chungnam Hàn Quốc

Vì đây là một trong các trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc, không lạ khi ngôi trường được hỗ trợ rất nhiều từ chính phủ. Chính vì thế, học phí đại học quốc gia Chungnam cũng ít hơn so với các trường tư thục khác. Cụ thể, học bổng, học phí Chungnam Korea là:

Học phí Chungnam Korea

Học phí đại học Chungnam Hàn Quốc sẽ khác nhau đối với từng bậc và ngành học. Theo đó, học phí Chungnam đối với hệ đại học của ngôi trường này là:

• Tiền nhập học: 60,000 won (Nộp 1 lần)
  • Học phí khóa học tiếng Hàn: 5,200,000 won/năm
  • Học phí Ngành Nhân văn: 1,853,500
  • Học phí Ngành Khoa học xã hội: 1,853,500
  • Học phí Ngành Kinh tế và quản trị: 2,243,500
  • Học phí Ngành Kỹ thuật: 2,703,000
  • Học phí Ngành Nông nghiệp và khoa học cuộc sống: 2,228,000
  • Học phí Ngành Sinh thái nhân văn: 2,228,000
  • Học phí Ngành Thuốc thú y: 2,561,500
  • Học phí Ngành Y tá: 2,335,000
  • Học phí Ngành Khoa học hệ thống sinh học: 2,228,000

"<yoastmark

Học bổng đại học Chungnam Hàn Quốc

Là một trong những trường đại học quốc gia, vì thế trường Chungnam có rất nhiều suất học bổng vô cùng hấp dẫn cho sinh viên du học Hàn Quốc. Không chỉ là học bổng đại học và sau đại học, kể cả khi tham gia khóa học tiếng Hàn thì bạn cũng có cơ hội nhận học bổng. Cụ thể các loại học bổng của trường là:

• Học bổng của chương trình đào tạo tiếng Hàn: là học bổng hỗ trợ theo % học phí đối với sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc để khuyến khích học lên đại học
  • Học bổng với hệ đại học: là học bổng miễn theo % học phí dựa vào năng lực tiếng Hàn và thành tích học tập
  • Học bổng giáo sư: là học bổng trợ cấp hàng tháng khi hỗ trợ giáo sư nghiên cứu
  • Học bổng với hệ sau đại học: tính theo % học phí dành cho sinh viên có năng lực tiếng Hàn và thành tích học tập cao
  • Học bổng chính phủ: là học bổng miễn 100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí dành cho sinh viên cả bậc đại học và sau đại học cáo thành tích xuất sắc

Xem thêm một số trường đại học khác ở Hàn Quốc tại:

Một số điểm nổi bật khác của đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc

Trường đại học ChungNam Hàn Quốc là ngôi trường có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Không những bởi chất lượng đào tạo mà còn bởi hệ thống cơ sở cũng như những thành tích của cựu sinh viên trường. Sau đây là một số nét nổi bật khác của ngôi trường này:

Trường Chungnam có đẹp không?

Đại học quốc gia Chungnam được mệnh danh là ngôi trường có khuôn viên rộng, xanh và đẹp thứ 3 trong các trường học ở Hàn Quốc. Trường nằm ở thành phố Daecheon cách Seoul khoảng 50 phút. Khuôn viên trường rất rộng lớn. Đặc biệt là chúng được phủ xanh bởi cây cối. Thêm vào đó, các khu vực xung quanh trường là rất nhiều các cơ quan hành chính, đặc khu, …. Đây cũng là một trong những điều tạo nên nét nổi bật của đại học Chungnam Hàn Quốc.

"Khuôn

Đại học quốc gia Chungnam cựu sinh viên nổi bật: Kang Boo-ja

Rất nhiều cựu sinh viên của đại học Chungnam giờ đang giữ nhiều chức vụ quan trọng và là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng ở Hàn Quốc. Một trong số đó phải kể đến diễn viên, chính trị gia Kang Boo-ja. Đây là nữ diễn viên quyền lực, xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng tại Hàn Quốc. Những cố gắng khi học tập tại trường Chungnam khiến không ít người khâm phục.

Kết luận: Với những gì đang có, đại học Chungnam Hàn Quốc đang ngày càng cố gắng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hơn cho Hàn Quốc và quốc tế. Du học Hàn Quốc tại đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Để so sánh Chungnam National University với các ngôi trường đại học khác, bạn có thể tham khảo tại các trường đại học Hàn Quốc.