Du học đại học luật Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Du học đại học luật Hàn Quốc đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nhất là khi, ngành luật tại Hàn Quốc rất phát triển và được các trường đại học quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, đại đa phần các bạn trẻ lại khá phân vân trong khâu chọn trường. Thấu hiểu được điều đó, Phủ Hoàn Cầu sẽ đưa ra cho các bạn những gợi ý “đắt giá” giúp con đường du học Hàn Quốc của bạn thuận lợi hơn.

Du học đại học luật Hàn Quốc tại trường đại học quốc gia Seoul ngành luật

Đại học quốc gia Seoul được thành lập năm 1946. Trải qua hơn 70 năm hoạt động và phát triển, đại học quốc gia Seoul đã khẳng định danh tiếng và chất lượng giảng của mình. Nếu bạn đang có ý định du học đại học luật Hàn Quốc cân nhắc lựa chọn ngôi trường này.

Đại học quốc gia Seoul sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, có năng lực thực sự. Cùng với đó, trường còn có giảng viên đến từ nước ngoài. Thế nên, trong quá trình theo học bạn sẽ có nhiều cơ hội về học tập.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất trường đại học quốc gia Seoul rất phát triển và hoàn thiện. Hệ thống giảng đường hiện đại, khang trang nằm liền kề nhau. Thư viện được trạng bị hàng nghìn máy tính kết nối internet 24/24 và hàng triệu tài liệu học tập. Ký túc xá có sức chứa nghìn sinh viên, được thiết kế và xây dựng theo hướng hiện đại và tiện nghi. Chính vì thế, từ lâu việc trở thành sinh viên ngành luật trường đại học quốc gia Seoul là mơ ước của nhiều người dân Hàn.

Đại học quốc gia Seoul
Đại học quốc gia Seoul

Du học ngành luật tại đại học Dongguk

Trường đại học Dongguk luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Song song với đó, trường rất chú trọng đến việc trang bị kỹ năng mềm. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp Hàn Quốc sau khi ra trường đã có thể đảm nhiệm công việc rất tốt ngay từ ban đầu. Trong khi sinh viên Việt Nam muốn làm tốt phải có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm.

Học đại học luật Hàn Quốc tại trường Dongguk bạn sẽ không phải quá bận tâm về vấn đề học phí. Bởi so với nhiều trường thì Dongguk có mức học phí vừa phải. Trường còn thực hiện chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, theo học bạn có nhận được học bổng giá trị cao nếu có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, điều kiện để du học ngành luật tại đại học Dongguk không quá khắt khe so với nhiều ngôi trường khác.

Đại học Donguk Hàn Quốc
Đại học Donguk Hàn Quốc

Học ngành luật tại đại học Hanyang Hàn Quốc

Bạn có dự định du học đại học luật Hàn Quốc, nhưng lại chưa chọn được trường. Tại sao không tìm hiểu về ngôi trường Hanyang Hàn Quốc. Trường được thành lập tháng 7 năm 1939 và đang trở thành ngôi trường đại học đứng top tại Hàn Quốc về chất lượng giảng dạy.

Đại học Hanyang nằm tại ngay thủ đô Seoul. Thêm vào đó, trường còn có chi chi nhánh tại thành phố Ansan, nơi mà có rất nhiều du học sinh người Việt. Xuyên suốt quá trình hoạt động, đại học Hanyang Hàn Quốc đạt được rất nhiều thành tích.

 • Trường lọt vào top 100 ngôi trường đại học danh giá nhất thế giới. Theo kết quả đánh giá xếp hạng từ World University Rankings.
 • Trong tờ nhật báo JoongAng Daily, đại học Hanyang xếp thứ 7 về chất lượng giảng dạy tại Hàn.
 • Trường xếp thứ 4 về số lượng sinh viên đạt chứng chỉ luật, CPA,… vào năm 2009.
 • Trường có số lượng CEO tốt nghiệp đạt thành tích thứ 4 tại Hàn vào năm 2009.
 • Học xá của trường tại Ansan được bộ giáo dục Hàn Quốc đánh giá là mô hình kiểu mẫu: Giáo dục – Nghiên cứu – Công nghiệp.
Đại học Hanyang Hàn Quốc
Đại học Hanyang Hàn Quốc

Học ngành luật tại đại học Kyonggi Hàn Quốc

Trên thực tế, đã có nhiều bạn trẻ du học đại học luật Hàn Quốc tại trường Kyonggi. Và con số du học sinh Việt Nam theo học là 950 sinh viên. Trường được thành lập năm 1947 và nhanh chóng đứng top những ngôi trường chất lượng tại khu vực Seoul. Chắc chắn rồi, với những thế mạnh “hiếm có khó tìm” du học Kyonggi luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các bạn trẻ.

Đại học Kyonggi Hàn Quốc có liên kết với hơn 250 trường đại học của 40 nước trên thế giới. Trong đó có nhiều ngôi trường đại học danh giá như: Đại học George Washington, Đại học Long Island, Đại học bang Michigan, Đại học Texas A & M tại Hoa Kỳ,… Một năm, đại học Kyonggi có 4 kỳ nhập học là tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Đặc biệt, du học ngành luật tại trường Kyonggi bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng. Trường miễn phí 100% phí nhập học đối với sinh viên theo học 4 kỳ tiếng Hàn tại trường. Kèm theo đó, sinh viên có thể nhận được học bổng trong kỳ đầu nhập học với giá trị tối đa là 100 % học phí của kỳ đầu tiên.

Đại học Kyonggi Hàn Quốc
Đại học Kyonggi Hàn Quốc

Thông tin tham khảo: Mách bạn cách săn học bổng du học ngành luật

Du học đại học luật Hàn Quốc bạn nhất định phải săn học bổng. Vì trên thực tế, sẵn học bổng không hề khó như bạn nghĩ nếu thực sự cố gắng.

 • Thứ nhất, bạn phải đáp ứng khả năng ngoại ngữ. Theo yêu cầu xét học bổng, trình độ ngoại ngữ tiếng anh phải đạt TOEFL, IELTS đối với tiếng anh. Riêng tiếng Hàn bạn phải có TOPIK 3 trở lên. Đương nhiên TOPIK càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn.
 • Thứ hai, tham gia hoạt động ngoại khóa ngay từ khi con ở Việt Nam. Đây chính là điểm cộng cho bộ hồ sơ xin học bổng mà nhiều bạn lại không mấy quan tâm.
 • Thứ ba, điểm trung bình toàn khóa GPA phải thật xuất sắc. Khi mà tất cả các chương trình học bổng đều căn cứ rất chặt theo các khung điểm GPA. Nếu bạn muốn có cơ hội nhận học bổng điểm GPA thấp nhất phải đạt 8.0.
 • Thứ tư, nghiên cứu khoa học là một lợi thế để khi xét duyệt học bổng. Nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Hãy tận dụng điểm cộng này để hồ sơ xin học bổng “đẹp” hơn.
 • Thứ năm, chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh là điều mà tất cả chúng ta phải đáp ứng. Bạn cung nên lưu ý, một số trường đại học khác nhau có thể yêu cầu hồ sơ xin học bổng có điểm khác biệt.
 • Thứ sáu, tìm các chương trình học bổng phù hợp với bản thân mình. Bằng cách thông qua mạng internet, website trường và trung tâm du học.

Du học đại học luật Hàn Quốc mang đến cho bạn trẻ nhiều cơ hội trong tương lai. Trên đây là một trong số các trường đại học Hàn Quốc danh tiếng và đứng top về chất lượng. Cũng như cách săn học bổng mà Phủ Hoàn Cầu gợi ý cho các bạn. Chúc các bạn có một hành trình du học thuận lợi và dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận