Đại học nữ Hanyang – trường chuyên đào tạo nữ sinh hàng đầu Hàn Quốc

Đại học nữ Hanyang là môi trường học tập lý tưởng cho các nữ sinh tại Hàn Quốc và du học sinh nước ngoài. Những thông tin về ngôi trường này đang là mối quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh học sinh. Trong bài viết chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những điều cần biết về đại học nữ sinh Hanyang. Vậy hãy cùng chú ý theo dõi nhé!

Du học Hàn Quốc – con đường mở ra tương lai tươi sáng

Thông tin chung về đại học nữ Hanyang (Hanyang Women’s University)

Hàn Quốc đang được xem như điểm đến học tập của nhiều các du học sinh nước ngoài. Với hệ thống các trường trường cao đẳng, đại học hàng đầu tại Châu Á. Trong số các trường đại được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay phải kể đến đại học nữ Hanyang. Dưới đây là một thông chung của trường :

Năm thành lập và cựu sinh viên nổi bật

Đại học nữ Hanyang được thành lập vào năm 1939. Tiền thân chính là trường đại kỹ thuật Đông Á. Trải qua 80 năm hình thành và phát triển, giờ đây Hanyang đã trở thành một trong những ngôi trường chuyên đào tạo nữ sinh hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường nữ Hanyang chính là nơi ươm mầm ra những sinh viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Vào những năm 1970, đại học Hanyang được xem như một trong những nơi cung cấp nguồn nâng lực lượng cao cho quá trình phát triển công nghiệp của xứ sở kim chi. Đây cũng là một trong số ít những trường góp mặt trong danh sách “400 trường đại học danh giá nhất thế giới”. Bên cạnh các ngôi trường hàng đầu của Châu Âu hay Hoa Kỳ.

Có rất nhiều các lãnh đạo của những tập đoàn lớn LG, Samsung,.. Đã từng là cựu sinh viên của ngôi trường danh tiếng này. Ngoài ra, còn các ngôi sao giải trí hàng đầu của Hàn Quốc cũng đã từng học tập tại đây. Nổi tiếng nhất phải kể đến nữ viên Lee Young – Ae, đóng vai chính trong bộ phim Nàng Dae Jang Geum gây sốt một thời.

Đại học nữ Hanyang được thành lập vào năm 1939
Đại học nữ Hanyang được thành lập vào năm 1939

Điều kiện cơ sở vật chất

Ngoài bề dày lịch sử lâu đời, đại học nữ Hanyang còn được biết đến như ngôi trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường tọa lạc tại khuôn viên rộng đến 118.749 mét vuông. Cùng với đó là hệ thống 9 tòa nhà cao tầng và hơn 200 phòng học tiêu chuẩn. Hệ thống các tòa nhà và phòng học có thiết kế khoa học tạo thuận lợi tối đa trong quá trình học tập và giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống khu ký túc xá quy củ cho các sinh viên ở xa. Các khu ký túc xá có cả phòng đơn và phòng đôi. Mỗi phòng đều có giường, tủ để đồ, bàn ghế và có wifi miễn phí. Khoảng cách từ trường đến đây chỉ mất từ 5 đến 15 phi đi bộ. Do đó, các bạn sẽ không phải mất thêm chi phí xe cộ bởi khoảng cách giữa trường và ký túc xá là khá gần.

Giá mỗi phòng trọ ở đây dao động từ 121.000 won đến 282.000 won / tháng. Kèm với đó là 20.000 won đặt cọc. Nhìn chung, đây mức thuê trọ phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên.

Các cơ sở chính

Hiện nay, đại học nữ Hanyang có 2 cơ sở chính. Cơ sở thứ nhất tại Seongdong-gu, Seoul. Cơ sở thứ hai tại Sangnok-gu, Ansan. Trong đó, cơ sở tại Seoul có ga tàu điện ngầm ngay bên trong sân trường. Tương tự địa chỉ tại Ansan cũng có ga tàu điện nhưng ở vị trí cách xa khoảng 1 dặm. Tên ga trùng với tên trường.

Đại học nữ Hanyang tọa lạc tại khuôn viên rộng đến 118.749 mét vuông
Đại học nữ Hanyang tọa lạc tại khuôn viên rộng đến 118.749 mét vuông

Các chuyên ngành đào tạo của đại học nữ Hanyang

Đại học nữ Hanyang hiện đào tạo 20 chuyên ngành. Trong đó có 15 ngành đào tạo bậc đại học, 5 chuyên ngành cho bậc sau đại học và 90 khoa. Được biết tính đến năm 2011 đã có đến 77.000 sinh viên tốt nghiệp. Trong số này có đến 177 giáo sư đầu ngành trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, trường cò thường xuyên giao lưu với 24 nước trên thế giới. Thông qua việc tiếp nhận du học sinh từ các nước này. Hiện nay, trường có khoảng 3.800 du học sinh theo học tại các chuyên ngành. Trong số này cũng có khá nhiều các du học sinh đến từ Việt Nam. Đại học Hanyang chuyên ngành gồm cả hệ đại học và sau đại học.

Chuyên ngành hệ đại học Chuyên ngành hệ sau đại học
 • Khối ngành y
 • Khối ngành kỹ thuật
 • Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn
 • Khối ngành điện tử viễn thông
 • Khối ngành luật
 • Khối ngành tài chính
 • Khối ngành khoa học đời sống
 • Khối ngành sư phạm
 • Khối ngành khoa học từng
 • Khối ngành kinh doanh
 • Khối ngành sân khấu điện ảnh
 • Khối ngành quốc tế
 • Khối ngành thể dục thể thao
 • Nhạc viện
 • Khối ngành kỹ thuật
 • Khối ngành y
 • Khối ngành năng khiếu
 • Khối ngành tự nhiên
 • Khối ngành xã hội và nhân văn

Ngoài trường nữ sinh Hanyang, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số ngôi trường khác tại Hàn như: 

Học phí trường nữ sinh Hanyang

Với hệ đại học và sau đại học mức học phí cho từng ngành cũng có đôi chút khác biệt.

Học phí hệ đại học

Học phí hệ đại học mà đại học nữ Hanyang quy định cho tất cả các sinh viên theo học là 7.737.000 won đến 10.983.000 won / năm. Mức học phí này sẽ được giảm đi nếu các bạn có kết quả học xuất sắc trong các kỳ học.

Học phí sau đại học

Học phí sau đại học áp dụng cho đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĨ tương ứng 9.347.000 won đến 14.037.00 won / năm.

Thông tin học bổng

Trường Hanyang Women’s College luôn có những gói học bổng hấp dẫn cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Giá trị của mỗi suất học thường dao động từ 30% đến 100% mức học phí, tùy vào kết quả học tập của từng sinh viên.

Đại học nữ Hanyang có 2 cơ sở chính tại Seongdong-gu, Seoul và Sangnok-gu, Ansan
Đại học nữ Hanyang có 2 cơ sở chính tại Seongdong-gu, Seoul và Sangnok-gu, Ansan

Thời gian nhập học

Thời gian nhập học với các sinh viên theo học tại đại học Hanyang thường là vào tháng 3 và tháng 9. Tức là kỳ học mùa xuân sẽ bắt đầu từ tháng 3 cho đến tháng 6. Kỳ học mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12. Và giữa các kỳ học các bạn sẽ được nghỉ 2 tháng, như vậy trong 1 năm các sinh viên sẽ nghỉ tổng cộng 4 tháng.

Bài viết vừa cung cấp đến các bạn phần tổng hợp các thông tin cần biết về đại học nữ Hanyang. Hy vọng đây sẽ là những tham khảo bổ ích cho những bạn đang có nhu cầu du học Hàn Quốc. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Các bạn có thể đọc thêm 1 số bài viết trong mục “các trường học tại Hàn Quốc” của Tổ chức Giáo dục Phủ Hoàn Cầu

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận