Đại học nữ sinh Ewha – ngôi trường của vị nữ thủ tướng đầu tiên xứ Hàn

Đại học nữ sinh Ewha là một trong những ngôi trường nổi tiếng chuyên đào tạo nữ sinh. Và rất nhiều trong số các cựu sinh viên của đã và đang có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội Hàn Quốc. Hiện nay, đại học Ewha hiện là mục tiêu theo học của nhiều bạn trẻ ở xứ sở kim chi và các du học sinh nước ngoài. Vậy hãy cùng tổ chức giáo dục Phủ Hoàn Cầu tìm về ngôi trường danh tiếng này nhé!

Thông tin chung cần biết khi du học đại học nữ sinh Ewha

Đại học nữ sinh Ewha được đánh giá là môi trường học tập chuyên nghiệp của nữ sinh Hàn Quốc và nước ngoài. Đến với ngôi trường này các bạn sẽ thực sự ấn tượng về bề dày lịch sử và quy mô cơ sở vật chất. Du học Hàn Quốc trường Ewha đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy bạn cần biết gì về ngôi trường này?

Bề dày lịch sử của trường

Trường đại học nữ sinh Ewha được thành lập vào ngày 31/05/1886. Từ “Ewha” có nghĩa là hoa lê. Ngôi trường này thành lập ra với mục đích tạo môi trường học tập cho tất cả phụ nữ, không phân biệt giai cấp hay địa vị.

Mặc dù được thành lập từ năm 1886 nhưng đến năm 1910 trường Ewha mới mở các khóa học cao đẳng đầu tiên. Và đến năm 1925, mở các khóa học chuyên cho nữ giới. Đây cũng là nơi ghi dấu những bước người quan trọng trong nền giáo dục của Hàn Quốc. Chẳng hạn như đào tạo ra nữ bác sĩ, nữ luật sư, nữ thủ tướng,.. đầu tiên.

Trải qua hơn 130 năm hình thành và phát triển, đại học nữ giới Ewha đã góp phần không trong việc giúp phụ nữ Hàn Quốc có tiếng nói hơn. Đồng thời, đào tạo cho đất nước những nhân tài không thể thay thế trong nhiều lĩnh vực.

Trường đại học nữ sinh Ewha được thành lập vào ngày 31/05/1886
Trường đại học nữ sinh Ewha được thành lập vào ngày 31/05/1886

Vị trí

Trường đại học nữ sinh Ewha có vị trí nằm tại quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc. Đây là địa điểm trung tâm của thủ đô Seoul có hệ thống giao thông thuận tiện cho việc di chuyển của các sinh viên. Đặc biệt, nơi đây còn khá gần 2 sân bay quốc tế Incheon và Gimpo. Điều này rất có ý nghĩa với các du học sinh nước ngoài nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng

Cơ sở hạ tầng

Đại học nữ sinh Ewha có hệ thống cơ sở hạ tầng vào loại hiện đại nhất trong số các trường đại học tại Hàn Quốc. Khu centennial museum chính là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật đồng thời là khu tham quan cho các sinh viên. Thư viện của trường rộng 18.569m2 với phần nội thất tiện nghi cùng hơn 4.000 chỗ ngồi đọc và 1 triệu đầu sách các loại. Ewha hiện đang nắm giữ kỷ lục là trường đại học có thư viện máy lớn nhất xứ sở kim chi.

Ngoài ra, với 3 tòa nhà giáo dục hiện đại với các trang thiết bị tối tân sẽ phục tốt nhất nhu cầu học tập và giảng dạy. Trong đó tòa nhà A là nơi chuyên sử dụng cho nhu cầu của các môn chuyên ngành báo chí, điện ảnh. Tòa nhà B diện tích 10.305m2 với 8 tầng chuyên dành cho các hoạt động hội thảo và nghiên cứu khoa học. Tòa nhà giáo dục gồm hệ thống các phòng dịch thuật, phòng hội thảo được trang bị các máy móc tiên tiến nhất hiện nay.

Cuối cùng là khu ký túc xá có thiết kế thân thiện với môi trường. Sức chứa của khu ký túc xá này vào khoảng gần 2200 sinh viên. Các không gian luôn đảm bảo tính riêng tư nhưng vẫn giúp các bạn giao tiếp dễ dàng. Bên cạnh đó là khu ký túc xá I với sức chứa 770 sinh viên gồm các dãy phòng đầy đủ tiện nghi.

Đại học nữ sinh Ewha có hệ thống cơ sở hạ tầng vào loại hiện đại nhất Hàn Quốc
Đại học nữ sinh Ewha có hệ thống cơ sở hạ tầng vào loại hiện đại nhất Hàn Quốc

Một số ngôi trường khác sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng giáo dục đánh giá rất tốt mà bạn có thể tham khảo thêm như:

Các cựu sinh viên tiêu biểu

Đại học nữ sinh Ewha là nơi đào tạo ra rất nhiều các thế hệ lãnh đạo nữ quyền lực của Hàn Quốc. Cụ thể là 15 nữ bộ trưởng, 17 nữ đại biểu. Trong có nữ thủ tướng đầu tiên Han Myeong-suk. Cùng với đó là hàng loạt các nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác. Các bạn có thể theo dõi danh sách các cựu sinh viên nổi bật của trường Ewha tại đây.

Đại học nữ sinh Ewha những chuyên ngành đào tạo của trường

Trường đại học Ewha hiện đang đào tạo hàng chục chuyên ngành với các nhóm ngành trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Chuyên ngành khoa học nhân văn

Chuyên khoa học nhân văn gồm có triết học, lịch sử và ngôn ngữ. Trong đó 5 ngôn ngữ chính mà sinh viên sẽ được học là Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức.

Chuyên ngành khoa tự nhiên

Toán học ; vật lý ; thống kê ; khoa học nano và khoa học tự nhiên phục vụ cuộc sống. Đây là 5 nhóm ngành chính của chuyên ngành khoa học tự nhiên.

Chuyên ngành khoa học xã hội

Chính trị và quan hệ quốc tế ; hành chính ; kinh tế học ; phúc lợi học ; thông tin thư viện ; nghiên cứu tiêu dùng ; xã hội học ; báo chí ; quảng cáo quan hệ công chúng ; truyền hình điện ảnh. Là 10 nhóm ngành trong trong chuyên ngành khoa học xã hội của đại học nữ sinh Ewha.

Chuyên ngành âm nhạc

Sinh viên lựa chọn chuyên ngành âm nhạc sẽ được học các môn liên quan đến nghệ thuật biểu diễn và sáng tác. Cụ thể là thanh nhạc ; nhạc cụ gỗ ; sáng tác ; múa ; âm nhạc Hàn Quốc ; nhạc cụ dàn nhạc.

Chuyên ngành mỹ thuật và thiết kế các ngành

Thiết kế đồ họa ; thiết kế thời trang may mặc ; thiết kế truyền thông ; thiết kế công nghiệp ; hội họa phương Đông ; hội họa phương Tây. Hiện là các nhóm ngành đang rất “hot” và cơ hội việc làm rất cao khi sinh viên học xong.

Chuyên ngành kinh doanh

Quản trị kinh doanh và quản được văn phòng quốc tế là 2 ngành chính trong chuyên ngành kinh doanh của trường Ewha.

Chuyên ngành khoa học sức khỏe

Điều dưỡng ; dinh dưỡng thực phẩm ; thể dục thể thao ; quản lý y tế. Là 4 ngành chính trong chuyên ngành khoa học sức khỏe mà đại học nữ sinh Ewha đào tạo cho sinh viên.

Trường đại học Ewha hiện đang đào tạo hàng chục chuyên ngành
Trường đại học Ewha hiện đang đào tạo hàng chục chuyên ngành

Thông tin học phí

Học phí trong 1 kỳ tại đại học nữ sinh Ewha trung bình là 3.000.000 won. Và các sinh viên phải nộp thêm 100.00 won phí nộp đơn. Ngoài ra trong quá trình học các sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác. Ví dụ như phí nhập học 60.000 won, bảo hiểm y tế 125.000 won / năm.

Thông tin học bổng

Học bổng của đại học Ewha dành cho cả hệ đại học hệ thạc sĩ. Giá trị phụ thuộc vào kết quả học tập của từng sinh viên.

Học bổng hệ đại học

  • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc học tiếng Hàn.
  • Học bổng tuyển chọn của ELC
  • Gói học bổng dành cho sinh viên xuất sắc học tiếng Hàn ELC
  • Học bổng anh chị em ELC
  • Học bổng gia đình ELC
  • Học bổng Hwang Haw Bang

Học bổng thạc sĩ

Đối với những ai theo học hệ thạc sĩ ở đại học Ewha thuộc diện nghiên cứu hoặc thuộc diện nghiên cứu nhà. Các bạn sẽ có khả năng được hưởng dạng học bổng toàn phần. Bao gồm chi phí học tập, ăn uống và đi lại.

Trên đây là các thông tin tổng hợp về đại học nữ sinh Ewha. Hy vọng đây sẽ là những tham khảo thiết thực cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ học uy tín tại Hàn Quốc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại mục “các trường học tại Hàn Quốc” của Tổ chức Giáo dục Phủ Hoàn Cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận