Đại học Pohang Hàn Quốc với môi trường học tập xếp TOP thế giới

Đại học Pohang Hàn Quốc mặc dù có tuổi đời còn khá non trẻ so với các trường đại học lâu đời khác. Tuy nhiên, Pohang hiện đang nằm trong top 10 các trường đại hàng đầu tại xứ sở kim chi. Du học Hàn Quốc trường Pohang đang là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng tổ chức giải giáo dục Phủ Hoàn Cầu tìm hiểu nhé!

Đại học Pohang Hàn Quốc – TOP 10 đại học hàng đầu tại xứ sở kim chi

Trường đại học Pohang Hàn Quốc được thành lập vào năm 1986 bởi tập đoàn thép Posco. Và hiện nay trường vẫn nằm dưới sự quản lý của tập đoàn này. Đây là một trong số những trường đại học tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu tại đất nước củ sâm. Dù có tuổi đời chỉ với 33 năm nhưng trường có hướng phát triển đúng đắn.

Năm 2018, trường vinh dự xếp vị trí thứ 137 trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, theo THE. Cũng trong cùng năm 2018, Pohang xếp ở vị trí thứ 71 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, theo QS.

Giai đoạn 2016 – 2017 đại học Pohang vinh dự xếp thứ 3 trong 10 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Tất cả những chỉ số xếp trên cũng phần nào cho biết sức hút của Pohang đang lớn như thế nào.

Trường đại học Pohang Hàn Quốc được thành lập vào năm 1986
Trường đại học Pohang Hàn Quốc được thành lập vào năm 1986

Vị trí và cơ sở hạ tầng

Đại học Pohang Hàn Quốc ngoài việc được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, ngôi trường này có vị trí thuận lợi và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Vị trí

Đại học khoa học và công nghệ Pohang (Postech) có địa chỉ tại thành phố Pohang. Đây là nơi đóng đô của nhiều các tập đoàn lớn như tập đoàn thép Pohang, tập đoàn Huyndai,.. Bên cạnh đó, thành phố Pohang còn với xem như trung tâm hải cảng và khoa học lớn nhất của Hàn Quốc. Với vị trí thuận lợi như vậy, chắc chắn việc học tập và thực hành sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi.

Cơ sở vật chất

Đại học Pohang Hàn Quốc có tổng diện tích tương đối lớn. Cùng với đó là hệ thống các phân khu học tập, sinh hoạt rất quy củ và hiện đại. Đặc biệt Pohang còn chính là viện nghiên cứu gia tốc hạt lớn nhất khu vực Châu Á và lớn thứ 5 trên thế giới.

Điều làm cho các sinh viên vô cùng ấn tượng khi đến với Pohang nữa chính là khu ký túc xá của trường. Đó là tòa nhà cao 10 tầng có sức chứa khoảng 700 sinh viên với tầm nhìn hướng ra phía biển. Các tiện ích của khu ký túc xá này bao gồm trang bị internet tốc độ cao, hệ thống nhà hàng canteen, phòng tập gym, phòng chơi bida,.. Tất cả giúp cho các bạn sinh viên sẽ có cuộc sống sinh hoạt thoải mái nhất.

Đại học Pohang Hàn Quốc có địa chỉ tại thành phố Pohang
Đại học Pohang Hàn Quốc có địa chỉ tại thành phố Pohang

Các chuyên ngành đào tạo chính của đại học Pohang

Đại học Pohang Hàn Quốc hàng năm có hơn 3.000 sinh viên theo học. Hiện nay, trường đang đào tạo 15 ngành chủ yếu liên quan đến khoa học và công nghệ. Cụ thể bao gồm các ngành học sau :

 • Khoa học và công nghệ môi trường
 • Công nghệ điện và điện tử
 • Khoa học và công nghệ vật liệu
 • Tổng hợp khoa học sinh học và công nghệ sinh học
 • Công nghệ hạt nhân
 • Khoa học và công nghệ máy tính
 • Toán học
 • Vật lý
 • Hóa học
 • Cơ khí
 • Công nghệ tụ IT
 • Công nghệ hóa học
 • Khoa học vật liệu tiên tiến
 • Công nghệ quản lý và công nghiệp

Đây đều là những ngành học phục vụ quan trọng cho việc phát triển công nghiệp sau này. Do đó, triển vọng việc làm cho những sinh viên sau khi ra trường là cực kỳ khả quan.

Với các bạn nữ, bạn có thể tham khảo 1 số ngôi trường khác tại Hàn Quốc như: 

Thông tin học phí

Học phí của đại học Pohang Hàn Quốc gồm cả hệ đại học và sau đại học. Mức học phí sau đại học thường cao hơn khoảng 2.000.000 won.

Học phí hệ đại học

Học phí hệ đại học trung bình cho mỗi sinh viên là 6.124.000 won / năm. Trung bình mỗi kỳ các bạn phải đóng 3.062.000 w on. Ngoài học phí các bạn sẽ phải đóng thêm 44.000 won / năm tiền bảo hiểm y tế, 400.000 won tiền sách vở và thiết bị học tập. Khi mới nhập học các bạn phải đóng 640.000 won. Cuối cùng là tiền ăn trong trường là 2.555.000 won / năm ( lưu ý trong thời gian 2 kỳ nghỉ các bạn cần báo trước cho trường nếu không ăn, như vậy sẽ được trừ đi 4 tháng tiền ăn).

Học phí hệ sau đại học

Đối với hệ sau đại học các bạn sẽ phải đóng 8.916.000 won / năm. Nếu chưa kết hôn thì tiền ký túc xá phải đóng là 1.175.00 w on / năm. Còn với người đã kết hôn tiền phòng trọ tương ứng với 3.000.000 won / năm. Và cả hai vợ chồng có thể ở chung một phòng.

Ngoài tiền học phí và tiền phòng ký túc xá, người học cần phải đóng thêm một vài khoản phí khác. Cụ thể là phí hiệp hội 30.000 won / năm, phí tuyển sinh lần đầu nhập học 898.000 won, tiền bảo hiểm y tế 44.000 won / năm, tiền ký quỹ ký túc xá 200.000 w on ( các bạn sẽ được trả lại nếu các đồ dùng không bị hư hỏng).

Đại học Pohang Hàn Quốc hàng năm có hơn 3.000 sinh viên theo học
Đại học Pohang Hàn Quốc hàng năm có hơn 3.000 sinh viên theo học

Thông tin học bổng

Đại học Pohang Hàn Quốc hiện đang có 4 gói học bổng chính. Tương ứng với 4 đối tượng cụ thể .

 • Học bổng cho sinh viên được DQS giới thiệu: Đây là mức học bổng có giá trị khá cao đến 100% tiền học phí và tiền ký túc xá.
 • Học bổng Hynix: Đối với sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong từng chuyên ngành sẽ được hưởng 9.500 USD / năm.
 • Học bổng của chính phủ Hàn Quốc: Giá trị gói học bổng lên đến 19.000 USD / năm. Điều kiện để được nhận gói học bổng này là các bạn phải đang theo học giáo dục tại Hàn Quốc. Đồng thời có mục đích học tập là kết nối khi mối quan hệ của đất nước Hàn Quốc với các nước bạn. Thời gian để xét duyệt học bổng vào tháng 2 và tháng 3 với du học sinh nước ngoài.
 • Học bổng dành cho sinh viên mới nhập học: Sinh viên mới nhập học có điểm trung bình trên 8.5 và có TOPIK 3 trở lên sẽ được hưởng gói học bổng trị giá 2.800 USD / năm. Và trao ở ngay kỳ học đầu tiên.

Đại học Pohang Hàn Quốc với vị thế ngày càng được đánh giá cao tại Hàn Quốc và trên thế giới. Chắc chắn sẽ môi trường học tập lý tưởng cho mọi sinh viên. Hy với phần chia sẻ trên đã giúp các có thêm những tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu các trường học tại Hàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận