Học bổng du học Hàn Quốc Đại học Seoul và những điều cần biết

Sở hữu học bổng du học Hàn Quốc Đại học Seoul là ước mơ của nhiều học sinh. Bởi đây là trường thuộc top đầu châu Á về giáo dục.

Du học Hàn Quốc đem đến nhiều cơ hội học tập cho học sinh. Vì thế, sở hữu học bổng tại Hàn Quốc có sự cạnh tranh cao, đặc biệt những trường top đầu như Đại học Seoul. Học sinh nếu muốn học tại trường phải sở hữu bộ hồ sơ đẹp, có kiến thức, kỹ năng tốt.

Đại học Seoul – ngôi trường mơ ước của du học sinh

Tại các bảng xếp hạng về trường Đại học, Đại học Seoul luôn đứng top đầu. Năm 2016, trường nằm trong top 10 châu Á và top 40 trên thế giới theo đánh giá của QS. Ngoài ra, ngành học tại trường khá đa dạng. Đây là cơ hội để nhiều sinh viên được học tập tại trường.

Cơ sở vật chất và dịch vụ chất lượng

Nếu sở hữu học bổng trường Đại học Seoul, học sinh được trải nghiệm hệ thống thư viện hiện đại. Đây là thư viện sở hữu lượng sách lớn nhất tại Hàn Quốc. Sinh viên có thể tìm kiếm nhiều kiến thức qua các nguồn thông tin này.

Trường Đại học có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc

Tọa lạc tại Seoul, Đại học Quốc gia Seoul là Đại học Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Không chỉ vậy, đây còn là ngôi trường kiểu mẫu cho các trường khác. Đại học Seoul còn là nơi theo học của Thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, nữ diễn viên Kim-Tae-Hee. Hiện tại, trường có khoảng 100 sinh viên Việt Nam theo học ở các lĩnh vực khác nhau.

Đa dạng chuyên ngành đào tạo

Trường có hơn 19.000 chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhau. Điển hình như Tự nhiên, Xã hội, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật… Trường còn nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và Toán. Vì thế, được học tại trường là mơ ước của nhiều du học sinh.

Đại học Seoul - ước mơ của nhiều du học sinh
Đại học Seoul – ước mơ của nhiều du học sinh

Danh sách các học bổng du học Hàn Quốc Đại học Seoul

Học bổng trường Đại học Seoul từ Chính phủ Hàn Quốc

Theo thông tin du học Hàn Quốc, học bổng trường đại học Seoul cho Chính Phủ cấp cho sinh viên tiềm năng và có thành tích trong học tập cũng như hoạt động ngoại khóa. Để có học bổng này, sinh viên cần đảm bảo học 4 năm tại trường. Mỗi học bổng trao cho từ 20-40 sinh viên quốc tế.

Sở hữu học bổng này, sinh viên có thể trang trải toàn bộ cho việc du học tại Hàn. Cụ thể như sau:

 • Học phí trong suốt 8 kỳ học (4 năm).
 • Chi phí sinh hoạt mỗi tháng khoảng 16 triệu VNĐ.
 • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông của Hàn Quốc.
 • Học phí tiếng Hàn năm đầu tiên cho sinh viên.
 • Các chi phí sinh hoạt khác, bảo hiểm y tế.

Học bổng này thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thời gian nhận hồ sơ vào tháng 10 hàng năm.

Học bổng toàn cầu tại Đại học Seoul

Sở hữu học bổng trường Đại học Seoul với Học bổng Toàn Cầu
Sở hữu học bổng trường Đại học Seoul với Học bổng Toàn Cầu

Học bổng du học Hàn Quốc đại học Seoul này được áp dụng cho 80 sinh viên quốc tế mỗi năm. Hầu hết sinh viên được lựa chọn chuyên ngành. Học bổng bao gồm các chi phí: học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và có tiền học thêm tiếng Hàn.

Tùy vào thời gian của trường, việc nộp hồ sơ mỗi năm sẽ khác nhau. Học sinh cần chú ý thông tin để được nộp hồ sơ sớm nhất.

Học bổng Glo-Harmony

Đây là học bổng trường Đại học Seou dành cho sinh viên đến từ các nước thuộc DAC, trong đó có Việt Nam. Chỉ tiêu của học bổng này khoảng 8 chỉ tiêu và chi phí 600.000 KRW mỗi tháng. Thời gian nộp hồ sơ của học bổng này rơi vào tháng 1 và thàng 7 hàng năm.

Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế do Chính phủ tự tài trợ

Trong danh sách học bổng trường Đại học Seoul, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội học bổng này. Đây là học bổng dành cho sinh viên tự học đủ từ năm lớp 2 với GPA đạt 80/100. Học bổng Hàn Quốc trong thời gian 12 tháng, mỗi tháng hoảng 500.000 KRW. Thông thường, học bổng được áp dụng vào tháng 2 hàng năm.

Điều kiện săn học bổng trường đại học Seoul

Để sở hữu học bổng trường Đại học Seoul, bạn cần có hồ sơ đẹp. Tính cạnh tranh về học bổng tại đây tương đối cao, nên bạn cần chuẩn bị hỗ sơ kỹ lưỡng.

Khả năng ngoại ngữ

Môi trường giáo dục tại Hàn Quốc giảng dạy cả tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì thế, ngoại ngữ là vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu bạn có lợi thế ngôn ngữ, bạn sẽ có điểm cộng khi xét học bổng. Thông thường, học bổng tiếng Hàn chiếm đa số, học bổng tiếng Anh ít hơn. Cụ thể, để có học bổng, bạn cần đảm bảo khả năng ngoại ngữ như sau:

 • Tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ Ielts, Toefl.
 • Tiếng Hàn: Bạn phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên. Hơn nữa, tiếng Hàn tốt giúp bạn sớm thích nghi với cuộc sống tại Hàn.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa để sở hữu học bổng Đại học Seoul

Học bổng du học Hàn Quốc đại học Seoul đòi hỏi sinh viên phải toàn diện các kỹ năng
Học bổng du học Hàn Quốc đại học Seoul đòi hỏi sinh viên phải toàn diện các kỹ năng

Bạn nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động này không chỉ diễn ra tại trường mà còn ở các tổ chức tình nguyện, tổ chức phi chính phủ… Đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn, có nhiều thuận lợi.

Điểm GPA cao quyết định cơ hội học bổng du học Hàn Quốc đại học Seoul

Tùy từng học bổng, yêu cầu điểm GPA của bạn khác nhau. Tuy nhiên, điểm an toàn là từ 8.0/10 trở lên. Như vậy, cơ hội sở hữu học bổng du học Hàn Quốc đại học Seoul sẽ cao hơn. Với ứng viên xin học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, điểm GPA có thể thấp hơn. Song, bạn nên có các công trình nghiên cứu khoa học chất lượng.

Công trình nghiên cứu khoa học được công nhận

Đây là thực tế chứng minh năng lực của bạn tốt nhất. Tham gia nghiên cứu, bạn sẽ làm quen được kinh nghiệm khác nhau. Do đó, bạn sẽ có thông tin hữu ích khi xin học bổng.

Chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để du học tại Đại học Seoul

Song song với việc chuẩn bị kiến thức, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để việc du học diễn ra thuận lợi hơn.

 • Bằng cấp, bảng điểm: Dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh và đừng quên đính kèm bảng xếp hạng. Hãy nhớ công chứng đầy đủ giấy tờ cần thiết.
 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS.
 • Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể thiết kế sao cho đẹp mắt.
 • Tuyên bố cá nhân. Kế hoạch học tập: đặc biệt với các bạn học Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Thư giới thiệu: có thể từ giáo sư, thầy giáo. Bạn có thể nhờ họ ký xác nhận nếu cần thiết.

Ngoài ra, tùy từng chương trình học bổng, sẽ yêu cầu thêm giấy tờ khác như Giấy khai sinh, hộ khẩu… Nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng tuyển online vì thế đừng quên scan hồ sơ để ứng tuyển.

Học bổng du học Hàn Quốc đại học Seoul khá đa dạng. Học sinh có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. Khi sở hữu học bổng, bạn sẽ giảm bớt áp lực tài chính khi đi du học. Hi vọng, từ thông tin mà Phủ Hoàn Cầu cung cấp, bạn sẽ có kế hoạch để giành học bổng và đặt chân tới xứ sở kim chi.

Xem thêm:

Các trường Đại học tại Busa Hàn Quốc: Top 15 trường, học phí, thông tin liên hệ

Đại học Chung-Ang Hàn Quốc: Học phí – Học bổng – Điều kiện du học

Rate this post
Bài viết liên quan
Viết một bình luận