Học phí trường đại học Hàn Quốc năm 2019 bạn cần biết

Học phí trường đại học Hàn Quốc là thông tin cần thiết cho các bạn học sinh có ý định đi du học tại Hàn Quốc, để chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Các trường học tại Hàn Quốc luôn gặt hái được thành tích đáng nể trong chất lượng giáo dục. Hơn nữa, một số trường còn có chi phí học tập khá thấp, đem lại cơ hội cho học sinh. Đối với việc sang châu Âu du học, việc du học Hàn Quốc sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Thông tin cơ bản về học phí trường đại học Hàn Quốc

Cần biết rõ học phí trường đại học Hàn Quốc để chuẩn bị tài chính trước khi du học
Cần biết rõ học phí trường đại học Hàn Quốc để chuẩn bị tài chính trước khi du học

Học phí trường đại học Hàn Quốc được chia thành hai loại đó là học phí trường công và học phí trường tư thục. Thông thường, tại các trường tư thục, học phí dao động từ 3,6 triệu – 7 triệu won/ học kỳ với hệ đại học. Hệ sau đại học từ 4,5 triệu – 8,6 triệu won.

Ngoài ra, mức học phí sẽ có sự khác biệt theo từng ngành học. Ví dụ ngành tự nhiên và y dược sẽ có học phí cao hơn ngành nhân văn.

Tại các trường công lập, mức học phí dao động từ 2,4 triệu – 5,5 triệu won/ kỳ đối với hệ Đại học. Hệ cao học từ 2,9 triệu – 6,2 triệu won/ kỳ.

Như vậy, trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần xác định đâu là trường bạn dự định sẽ học. Từ đó tìm kiểu kỹ hơn xem đây là trường công lập hay tư thục, để chuẩn bị kinh tế một cách đầy đủ nhất.

Các trường Đại học có học phí thấp ở Seoul – Hàn Quốc

Học phí trường Đại học Sungshin

(website: http://new.sungshin.ac.kr/web/kor/home )

Trường đại học Sungshin là ngôi trường đào tạo làm đẹp hàng đầu thế giới. Vì thế, mọi người thường gọi với cái tên trường Đại học nữ Sungshin Hàn Quốc. Đây là ngôi trường đã đào tạo nên nhiều nhân vật nổi tiếng của làng giải trí xứ Hàn. Điển hình phải kể đến diễn viên Gong Seun Yeon, ca sĩ Yuju, ca sĩ Soyou…

Học phí trường Đại học Sungshin được chia thành hai loại:

  • Đối với chương trình Đào tạo tiếng Hàn:

+ Phí nhập học dao động khoảng 60$

+ Học phí mỗi học kì khoảng 1.050$

  • Đối với chương trình đào tạo dành cho các sinh viên chuyên ngành:

+ Ngành đào tạo thực tiễn 4.087$

+ Ngành tự nhiên & giáo dục thể chất: 4.442$

+ Ngành khoa học xã hội nhân văn: 3.788$

+ Ngành âm nhạc: 5.090$

+ Ngành nghệ thuật: 5.005$.

Học phí trường đại học Hàn Quốc ngành nghệ thuật không hề đắt
Học phí trường đại học Hàn Quốc ngành nghệ thuật không hề đắt

Đại học Seoul Digital

(Website: http://en.sdu.ac.kr/en/index.jsp)

Đây cũng là một trong những trường được học sinh châu Á lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Khi theo học tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Trường tập trung đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật số, giúp sinh viên sớm tiếp thu với công nghệ hiện đại. Học phí của trường thuộc danh sách học phí trường đại học Hàn Quốc mức thấp, chỉ 2.100$/ năm. Vì thế, cơ hội dành cho các bạn học sinh tương đối lớn.

Học phí các trường công lập ở Seoul

Học phí trường Kunsan

( Website: https://www.kunsan.ac.kr/en/index.kunsan)

Đại học Kunsan là trường công lập và nằm trong danh sách top 1%. Đó là lý do trường luôn thu hút một lượng lớn du học sinh quan tâm và nộp hồ sơ.

Đại học Kunsan đào tạo một số ngành trọng điểm như: máy móc, ô tô, đóng tàu, thực phẩm chức năng, tái tạo năng lượng, thiết kế thời trang. Cơ sở giáo dục này lựa chọn sinh viên qua hình thức tuyển sinh. Bên cạnh đó, sinh viên khi học tập tại trường, được trang bị đầy đủ cơ sỏ vật chất như thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao cùng các chương trình trao đổi đặc biệt khác.

Khi bắt đầu chương trình học tại Đại học Kunsan, sinh viên cần chuẩn bị một số chi phí cụ thể như sau:

  • Phí nhập học = 50.000 won
  • Phí bảo hiểm 1 năm = 200.000 won
  • Học phí khóa học tiếng Hàn = 1.300.000 won/ học kỳ
  • Phí ký túc xá (1 kỳ ~ 3 tháng) = 967.000 won (đã bao gồm 2 bữa ăn).
  • Học phí các chuyên ngành dao động từ 2,5 – 4 triệu won/kỳ.

Học phí trường Đại học Seoul

Đại học Seoul - ngôi trường có mức học phí tương đối thấp tại Hàn Quốc
Đại học Seoul – ngôi trường có mức học phí tương đối thấp tại Hàn Quốc

( Website: http://en.snu.ac.kr/)

Đại học Quốc gia Seoul là trường Đại học kiểu mẫu cho các trường khác ở Hàn Quốc. Sau hơn 70 năm thành lập, đến nay trường đã có khoảng 30.000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu.

Đây là ngôi trường đáng mơ ước không chỉ của sinh viên Hàn mà của cả du học sinh các nước. Sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu, song đại học Seoul lại nằm trong danh sách có học phí trường đại học Hàn Quốc ở mức thấp.

Tùy vào từng ngành học và từng chương trình học Cử nhân hay thạc sĩ, mức học phí dao động từ 2,5 triệu – 6,1 triệu won/ học kỳ.

Bên cạnh đó, trường còn có các chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút du học sinh. Đồng thời, chính sách này cũng tạo cơ hội để nhiều sinh viên sớm đạt được giấc mơ du học.

Mong rằng, những thông tin mà Phủ Hoàn Cầu cung cấp về học phí trường đại học Hàn Quốc sẽ giúp học sinh có sự chuẩn bị đầy đủ về kinh tế trước khi đi du học. Điều này, đem lại nhiều cơ hội cho bạn hơn khi học tập tại xứ sở kim chi.

Xem thêm:

Chi phí ký túc xá đại học Seoul và các trường khác ở Hàn Quốc

Trường Đại học âm nhạc Hàn quốc: Top 3 trường sáng giá

Bài viết liên quan
Viết một bình luận