Honam University – Thông tin, học phí, học bổng năm 2019

Honam University (Đại học Honam) là trường đào tạo chính quy nổi tiếng Hàn Quốc. Phủ Hoàn Cầu sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về ngôi trường này.

Thông tin về Honam University

Địa chỉ: 417 Eodeung-daeru, Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc.

Điện thoại: +84 62-940-5114

Website: https://www.honam.ac.kr/

Đại học Honam được thành lập năm 1978 tại thành phố Gwangju Hàn Quốc. Đến tháng 03/2018, Honam University đã lọt vào trường top 1% (trường visa thẳng).

Honam University có hệ thống 5 trường thành viên, bao gồm: Bách Khoa, Quản trị kinh doanh, Xã hội nhân văn, Thiết kế nghệ thuật và Khoa học phúc lợi. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng về giáo dục Đại học. Vì thế, bất cứ học sinh nào khi du học Hàn Quốc cũng đều mong muốn.

Đặc biệt, Honam là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo bài bản. Hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Trường có khoảng 110.000 sinh viên với 600 du học sinh. Honam University còn mang đến cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Honam University - ngôi trường mơ ước của du học sinh
Honam University – ngôi trường mơ ước của du học sinh

 

Trong các trường học tại Hàn Quốc, Honam là trường có ký túc xá tiện nghi bậc nhất. Bên cạnh đó, trường còn được công nhận là trường đại học có chuyên môn hóa hàng đầu.

Ngoài ra, trường còn trang bị hệ thống phòng riêng để giảng dạy ngoại ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật. Đây là cơ hội để học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trường còn được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc công nhận là trường đào tạo chuẩn về Hàn ngữ.

Từ những lợi thế đó, sinh viên tốt nghiệp Đại học Honam có tỷ lệ xin việc cao hơn. Theo đánh giá, trường đứng ở vị trí thứ hai tại Hàn Quốc về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

Học phí trường Đại học Honam

Honam University có hai hệ đào tạo là Đại học và sau Đại học.

Tùy vào từng chương trình học, Đại học Honam có các mức chi phí khác nhau.

Học phí tại Honam University tùy từng chuyên ngành sẽ có mức phí khác nhau
Học phí tại Honam University tùy từng chuyên ngành sẽ có mức phí khác nhau

Với khóa học tiếng Hàn

  • Khóa học tiếng Hàn thông thường: đóng học phí 2 kỳ 1 lần tương đương 2.400.000 won/ 2 kỳ học, mỗi năm có 4 kỳ học.
  • Khóa học tiếng Hàn ngắn hạn: bao gồm lớp học tiếng Hàn 3 giờ, lớp học văn hóa 3 giờ. Học 6 giờ mỗi ngày, 5 buổi mỗi tuần với học phí 1.600.000 won/ kỳ (đã bao gồm học phí và chỗ ở).

Đối với chuyên ngành

Thông thường, mức học phí trung bình cho các chuyên ngành rơi vào khoảng 645,800,000 won/ năm. Cụ thể như sau:

Chuyên ngànhHọc phí
Nhân văn & xã hội học587.900.000 won/ năm
Khoa học Tự nhiên674.400.000 won/ năm
Nghệ thuật & Giáo dục685,600,000 won/ năm
Kỹ thuật692.600.000 won/ năm

Ngoài ra, khi theo học tại Honam University, học sinh cần đóng thêm một số chi phí khác như:

  • Phí đăng ký nhập học: 50.000 won
  • Tiền bảo hiểm y tế: 150.000 won/ năm
  • Tiền ký túc xá: 817.000 won/ kỳ
  • Suất ăn tại căng-tin trường từ 30.000 – 40.000 won/ suất.

Học bổng Đại học Honam

Danh sách học bổng Đại học Honam

Honam University thu hút sinh viên nhờ chính sách học bổng hấp dẫn. Tại đây, có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Sinh viên có thể lựa chọn một trong những loại học bổng như:

  • Học bổng nghiên cứu
  • Học bổng quỹ Harim
  • Học bổng quỹ Hana Tour
  • Học bổng quỹ Wobong
Sở hữu học bổng Đại học Honam giúp sinh viên tiết kiệm chi phí hơn
Sở hữu học bổng Đại học Honam giúp sinh viên tiết kiệm chi phí hơn

Học bổng tiếng Hàn cho sinh viên Honam

Sinh viên Honam sau khi hoàn thành thời gian học 6 tháng (tương đương với 400 giờ học) tại trường và đạt TOPIK 3 có thể học lên chuyên ngành và được giảm 60% học phí kỳ đầu. Ở kỳ tiếp theo nếu đạt TOPIK 4 sẽ được giảm 70%  học phí (miễn giảm cả chi phí nhập học).

Với việc học chuyên ngành, sinh viên đạt TOPIK 3 giảm 30% học phí, đạt TOPIK 4 giảm 40% học phí, đạt TOPIK 5 giảm 60% học phí, đạt TOPIK 6 giảm 70% học phí. Như vậy, khả năng tiếng Hàn càng tốt, sinh viên càng có nhiều cơ hội miễn giảm học phí. Hơn nữa, nâng cao khả năng tiếng Hàn cũng là cơ hội để học sinh tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm, nhằm kiếm thêm thu nhập.

Honam University nằm trong danh sách trường có visa thẳng, không phỏng vấn, cùng chương trình đào tạo đa ngành, hệ thống học bổng hấp dẫn. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng của du học sinh khi thực hiện giấc mơ du học. Hi vọng, từ những thông tin mà Phủ Hoàn Cầu cung cấp, học sinh Việt Nam có thể đưa ra lựa chọn du học tốt nhất cho bản thân. Đồng thời, từ đó lên kế hoạch học tập cũng như chuẩn bị hồ sơ để sớm có cơ hội trở thành sinh viên Honam, đặt chân đến xứ sở kim chi.

Xem thêm:

Đại học ngoại ngữ Busan: thông tin học phí, học bổng mới cập nhật

Đại học Hansung Hàn Quốc với hệ thống 4 trường chuyên sâu từng lĩnh vực

Bài viết liên quan
Viết một bình luận