Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? Liệt kê chi phí từ A tới Z

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt tại Singapore mỗi tháng hết bao nhiêu?… Đây là những câu hỏi phổ biến của bất kỳ ai đang có dự định du học tại đất nước xinh đẹp này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từng khoản cần chi khi du học tại Singapore. Mời bạn cùng tham khảo.

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore sẽ phụ thuộc vào mục đích bạn sang Sing để học gì, tùy vào đội tuổi, bậc học bạn dự định học là gì sẽ có chi phí khác nhau.

Chi phí học tiếng Anh tại Singapore

Nếu mục đích của bạn sang Sing chỉ để học tiếng Anh (luyện IELTS) thì bạn cần chuẩn bị những khoản chi như sau:

  • Học phí: 1000 – 1.2000 đô la Singapore (SGD)/tháng. Tương đương 17.000.000 – 20.000.000 VNĐ. Các khóa học tiếng Anh tại Sing tối thiểu là 2 tháng, tối đa là 1 năm. Học phí sẽ phụ thuộc vào thời gian học ngắn hay dài hạn của bạn.

Học phí du học THPT tại Singapore (Olevel, Alevel)

Tại Sing, các trường trung học sẽ chia thành 2 loại là trường công và trường tư. Cũng giống như mọi quốc gia khác, chi phí học trường tư bao giờ cũng cao hơn trường công.

Học phí du học THPT tại Singapore dao động từ:

  • Trường tư: 1000 – 2000 SGD/tháng (tương đương 17 – 34 triệu VNĐ/tháng)
  • Trường công: chỉ từ 500 – 600 SGD/tháng tương đương 8 –  10 triệu VNĐ/tháng (rẻ hơn rất nhiều).
du học singapore hết bao nhiêu tiền
Chi phí du học Singapore là vấn đề được nhiều bạn quan tâm

Học phí du học hệ đại học (cử nhân)

Thông thường thời gian học hệ đại học ở Singapore mất từ 2 – 3 năm, tùy vào ngành học và trường học.

Học phí cho toàn khóa học dao động từ 35.000 – 40.000 SGD/toàn khóa học. Tương đương từ 596  – 681 triệu VNĐ.

Một số trường có mức học phí cao hơn các trường khác như:

  • Trường Đại học James Cook Singapore và Đại học Curtin Singapore có mức học phí toàn khóa học cho hệ đại học là 50.000 SGD.
  • Một số ngành có chi phí học tập đắt hơn các ngành thông thường như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy, các ngành liên quan đến nghệ thuật và thể dục thể thao. Mức học phí toàn khóa học dao động từ 50.000 – 80.000 SGD.

Học phí du học hệ thạc sĩ Singapore

Thời gian để có được tấm bằng thạc sĩ tại Sing là từ 12 đến 18  tháng. Thông thường các bạn trẻ Việt Nam sẽ chọn học các khóa học MBA  với các chuyên ngành như: Thạc sĩ marketing, thạc sĩ tài chính ngân hàng, thạc sĩ kinh doanh quốc tế…

Học phí cho toàn khóa học dao động từ 15000 – 35000 SGD.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc hết Bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Mức sống ở Sing cao hơn nhiều so với ở Việt Nam, do vậy chi phí sinh hoạt tại quốc gia này cũng cao hơn. Khi tìm hiểu du học Singapore tốn bao nhiêu tiền bạn cũng phải cân nhắc đến vấn đề chi phí sinh hoạt tại đây.

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào mức độ chi tiêu và cách chi của mỗi người. Thông thường một bạn du học sinh tại Sing sẽ phải chi những khoản như sau:

chi phí sinh hoạt tại Singapore
Du học sinh thường chọn ở ký túc xá để giảm chi phí sinh hoạt tại Singapore
  • Phí nhà ở: Thông thường du học sinh sẽ ở ký túc xá hoặc thuê căn hộ để ở trọ có giá từ 400 – 600 SGD/người/tháng (khoảng từ 6 – 10 triệu/người/tháng).
  • Phí ăn uống: khoảng 15 – 20 SGD/ngày (tương đương 450 – 600 SGD/tháng).
  • Chi phí đi lại: dao động từ 70  – 100 SGD/tháng. Nếu học trường công thì chi phí đi lại của bạn sẽ được giảm 50%. Bởi bạn sẽ được đăng ký thẻ EZlink cho việc đi lại với danh nghĩa là học sinh trường công.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dành cho du học sinh sẽ hết khoảng từ 1000 – 1.200 SGD/người/tháng.

Mức sinh hoạt phí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người. Có người đi ăn hàng, đi mua sắm hay đi chơi nhiều chắc chắn sẽ tốn nhiều hơn. Mức chi phí mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên là mức chi tiêu trung bình để bạn tham khảo.

⇒ Tổng chi phí du học Singapore 1 năm bao gồm cả tiền học phí và sinh hoạt phí sẽ hết khoảng từ 350 – 400 triệu VNĐ. Hệ cử nhân hết từ 900 triệu – 1,2 tỉ; hệ thạc sĩ hết từ 500 – 600 triệu VNĐ. 

 

Bài viết liên quan
Viết một bình luận