Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn: Cơ hội định cư lâu dài

Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn được xem là ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Lựa chọn ngành này để du học tại Úc sẽ mở ra cho bạn một tương lai sáng lạn. Bởi đây là một trong những “ngành của tương lai”, bạn không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp dù ở lại Úc hay trở về Việt Nam làm việc.

Có nên lựa chọn du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành này và đang lo lắng không biết sự lựa chọn của mình có đúng đắn? Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn rằng: hãy lựa chọn ngành mà mình thích, xét xem ngành học đó có phù hợp với bản thân hay không? Tương lai nghề đó sẽ ra sao…

Còn với Phủ Hoàn Cầu chúng tôi nhận định rằng du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Bởi những lí do sau đây:

Úc có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu thế giới

Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển, Úc cũng nổi tiếng với việc phát triển du lịch. Hàng năm quốc gia này có một lượng khách du lịch quốc tế rất đông đảo. Để làm được điều này, Úc có chất lượng giảng dạy ngành du lịch hết sức bài bản. Kết hợp giữa lý thuyết đã học vào thực tiễn, giúp sinh viên tăng kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp.

Sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng cần thiết cho nghề mình theo học như: giao tiếp, quản lý tài chính kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ nhà hàng khách sạn, khả năng lãnh đạo và điều hành nhà hàng khách sạn…

Vừa học vừa làm hưởng lương

Hầu hết các trường tại Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Trong thời gian học tập, bạn sẽ có 6 – 9 tháng vừa học vừa thực tập hưởng lương. Mức lương thực tập dành cho sinh viên dao động từ $AUD12.000 – $AUD30.000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc.

du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn hưởng lương
Thực tập ngành quản trị nhà hàng khách sạn hưởng lương cao

Ngoài thời gian thực tập hưởng lương bạn còn có thể đi làm thêm. Với mức thu nhập này có thể hỗ trợ nhiều cho bạn trong việc chi trả sinh hoạt phí. Đồng thời tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế của ngành mình đang theo học.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc

Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 2 – 3 năm để tìm việc và làm việc.

Khi đã có công việc ổn định làm việc lâu dài tại Úc bạn sẽ có cơ hội xin visa định cư tại Úc dễ dàng.

Mức lương cao và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Công việc quản trị nhà hàng khách sạn có mức lương thưởng hấp dẫn, được cho là 1 trong những ngành có thu nhập top đầu tại Úc cũng như Việt Nam. Cơ hội phát triển và thăng tiến của nghề cũng rộng mở.

Mức thu nhập trung bình của ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Việt Nam hiện nay là từ 15 – 20 triệu/tháng với khách sạn tầm trung. Còn khách sạn cao cấp thì thu nhập của bạn có thể từ 2000 USD/tháng.

Cơ hội việc làm khi du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày càng cao khi chính phủ Úc ngày càng chú trọng hơn vào phát triển du lịch. Nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao trong khi nguồn nhân lực của ngành này đang thiếu hụt. Đây chính là cơ hội cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc.

Tại Việt Nam ngành du lịch cũng đang phát triển mạnh mẽ với nhu cầu tăng chóng mặt của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo dự tính của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong năm 2020 Việt Nam cần khoảng 890.000 nhân lực ngành này.

Các trường đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn uy tín tại Úc

Tìm hiểu các trường đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn uy tín và chất lượng tại Úc để học tập là việc quan trọng của mỗi du học sinh. Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý cho bạn một số trường uy tín nhất hiện nay tại Úc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn trường học.

Các trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn nhà hàng ở Melbourne

Melbourne là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất tại bang Victoria, Úc. Là thành phố lớn thứ 2 (sau Sydney). Thành phố này cũng được ví như kho tàng chứa nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như: ĐH Melbourne, Đại học Trobe, Đh Monash…

các trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Melbourne
Thành phố Melbourne

Chính vì lý do này mà rất nhiều bạn du học sinh khi du học Úc đều lựa chọn thành phố này để du học. Hầu hết các trường ĐH, CĐ tại thành phố này đều có ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Nhưng tiêu biểu nhất là 2 trường sau:

 • Học viện William Angliss: trường hàng đầu trong đào tạo ngành du lịch với 75 năm kinh nghiệm. Cơ sở vật chật đào tạo ngành này tại trường được đầu tư mạnh mẽ với khu giảng đường, khu resort cho sinh viên vừa học vừa thực hành nghề.
 • Đại học Southern Cross (SCU): Là 1 trong 37 trường công lập của Úc, được thành lập năm 1970. Hiện nay trường có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. Trong đó có 1.700 sinh viên quốc tế đến từ 25 quốc gia trên thế giới.
 • Trường Le Cordon Bleu Australia: được thành lập năm 1895 tại Pháp, hiện nay trường có 40 cơ sở đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cơ sở tại Úc chuyên đào tạo các ngành về quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng quốc tế…

Trường Blue Mountains International Hotel Management School

Trường Quản lý Nhà hàng Khách sạn Quốc tế Blue Moutains (BMIHMS) là trường đại học hàng đầu tại Úc cung cấp các khóa học ngành khách sạn. Trường có 2 cơ sở chính tại Leura và Sydney.

Là trường uy tín số 1 tại Úc và Châu Âu đào tạo chuyên sâu cử nhân, thạc sĩ ngành Quản lý khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện.

Học tập tại đây, sinh viên sẽ được sắp xếp chỗ ở, học tập và thực hành ngay trong hệ thống môi trường khách sạn sẵn có. Với mô hình đào tạo 6 tháng lý thuyết, 6 tháng thực tập hưởng lương (3000 AUD/tháng). Trường đã và đang thu hút mạnh lượng du học sinh quốc tế đến học tập.

Nếu bạn đang có dự định du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.

Wesite trường: https://www.bluemountains.edu.au/

Học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn

Các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Úc đều có học bổng cho sinh viên. Bạn có thể tham khảo một số học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn như sau:

– Học bổng của trường International College of Hotel Management (ICHM):

 • Học bổng hệ đại học cho sinh viên có điểm trung bình học tập (GPA) từ 7.0  và IELTS 6.0 trở lên với giá trị học bổng khởi điểm là AUD 2000. Cao nhất là AUD 7500 cho điểm GPA 9.0 trở lên và có IELTS 7.0
 • Học bổng thạc sĩ: giảm từ 10 – 15% học phí cho sinh viên có IELTS từ 6.5 trở lên.
học bổng du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Học bổng du học Úc ngành quản trị  khách sạn tại trường ICHM

– Học bổng Internation College Of Management Sydney (ICMS): Học bổng từ 39.000 – 84.270 AUD cho mỗi suất học bổng với các chương trình học 2 hoặc 3 năm.

– Học bổng trường Le Cordon Bleu: Học bổng trị giá 82.07 AUD cho chương trình học quản lý nhà hàng quốc tế. 77.260 AUD cho ngành quản lý khách sạn quốc tế.

Học bổng trường Blue Mountains International Hotel Management School

Là trường có nhiều học bổng cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên. Chính vì vậy, trường thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Các loại học bổng gồm:

 • Học bổng chương trình đào tạo: có giá trị từ AU$40.690 đến AU$99.970 cho mỗi chương trình học.
 • Học bổng GPA và IELTS: từ AU$2000 – AU$ 5000.
 • Nếu sinh viên có bố mẹ làm chủ khách sạn hoặc làm quản lý khách sạn sẽ được giảm 15% học phí.
 • Sinh viên có anh chị em ruột đang học tại trường được giảm 10% học phi.
 • Sinh viên chuyển tiếp từ Blue Mountain ở các nước khác sang Úc sẽ được giảm 25% học phí.
 • Nếu sinh viên học tại Blue Mountain Trung Quốc sẽ được giảm 30% học phí

Xem thêm:

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch: Những điều cần biết [ GÓC THÔNG TIN]

Bài viết liên quan
Viết một bình luận