Học bổng du học Tây Ban Nha: tổng hợp các suất cho sinh viên Việt Nam

Nền văn hóa đặc sắc, chất lượng giáo dục thuộc top đầu Châu Âu cùng mức chi phí du học vô cùng hợp lý là những lý do hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế chọn du học Tây Ban Nha. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho quá trình du học tại quốc gia này. Lúc này học bổng du học Tây Ban Nha chính là điều bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn có được.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin các loại học bổng du học Tây Ban Nha 2019 và các học bổng thường niên.

Học bổng du học Tây Ban Nha 2019 cho hệ thạc sĩ: Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus là chương trình nhằm giúp sinh viên xuất sắc đi theo học khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ Erasmus Mundus  hợp  tác tại 2 hoặc nhiều trường đại học ở Châu Âu.

Học bổng này có thể kéo dài từ 3 tháng đến 3 năm tùy vào khóa học bạn lựa chọn. Chương trình học bổng này đặc biệt ở chỗ là học viên học mỗi năm một nơi, bảo vệ tốt nghiệp lại ở quốc gia khác.

Ủy ban Châu Âu chịu trách nhiệm với chương trình học bổng du học Tây Ban Nha này. Cho đến nay đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam nhận gói học bổng hấp dẫn này.

Giá trị học bổng: Đây là học bổng toàn phần gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại và bảo hiểm y tế. Bạn sẽ được tài trợ 24.000 Euro/năm cho khoác học thạc sĩ. 60.000 – 130.000 Euro cho 3 năm học tiến sĩ.

Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ nhiều khoản khác từ các đối tác của chương trình học bổng này. Gần như bạn không phải lo lắng vấn đề tài chính khi có suất học bổng du học Tây Ban Nha này.

Học bổng Erasmus Mundus Tây ban Nha
Học bổng Erasmus Mundus Tây Ban Nha là học bổng toàn phần

Bạn có thể truy cập website chính thức của chương trình này tại link: https://eacea.ec.europa.eu/erasmus-plus/scholarships_en để tìm hiểu kỹ hơn về loại học bổng này nếu muốn đăng ký học bổng.

Học bổng từ các trường đại học tại Tây Ban Nha

Các trường đại học tại Tây Ban Nha hàng năm có các khoản tài trợ học tập khác nhau cho sinh viên quốc tế. Thời gian nộp hồ sơ và đăng ký khác nhau từng thời điểm. Do vậy, nếu bạn có dự định tìm kiếm cho mình suất học bổng du học Tây Ban Nha hãy chú ý chủ động tìm thông tin liên lạc với đại diện tuyển sinh của các trường. Tránh để mất cơ hội du học tại quốc gia xinh đẹp này.

Một số học bổng du học Tây Ban Nha 2019 tại các trường đại học tiêu biểu như:

Học bổng trường Eu Business

Học bổng giảm 30% học phí tại trường Eu Business School dành riêng cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt. Các suất học bổng này dành cho các chương trình học đại học, thạc sĩ của EU và tại bất kỳ ch nhánh nào của trường.

Điều kiện đăng ký:

 • Có điểm trung bình học tập (GPA) từ 3.5/4 hoặc 8.0/10.
 • Kèm theo đó là IELTS 6.0 hoặc TOEFL 90 trở lên với chương trình cử nhân.
 • Chương trình thạc sĩ tối thiểu là IELTS 7.0 hoặc TOEFL 95 trở lên.
 • Vượt qua vòng phỏng vấn online qua Skype với trường.

Học bổng trường Đại học UCAM

Học bổng giảm 50% học phí tại Đại học UCAM là chương trình học bổng hàng năm của trường. Mỗi năm có 15 suất cho hệ thạc sĩ (1 năm) và 10 suất học bổng dành cho chương trình cử nhân/dự bị đại học tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Anh.

học bổng du học Tây Ban Nha 2019
Học bổng du học Tây Ban Nha 2019 tại trường ĐH UCAM

Điều kiện nhận học bổng:

 • Bạn phải có GPA từ 7.0 trở lên.
 • Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên.
 • Vượt qua vòng phỏng vấn online qua Skype.

Học bổng toàn phần tại trường Đại học ESEI International Business School

Đây là trường chuyên giảng dạy về ngành kinh doanh hàng đầu tại Tây Ban Nha.  Trường Đại học ESEI cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

Các suất học bổng gồm:

 • Học bổng 100%: 1 suất học tiếng và 1 suất khóa quản trị kinh doanh.
 • Học bổng 50% gồm: 01 suất khóa tiếng, 10 suất dành cho khóa học tiếng + quản trị kinh doanh. Hoặc khóa học tiếng + marketing, truyền thông, đối ngoại, quan hệ quốc tế.
 • Học bổng 10 – 20% có 15 suất cho tất cả các ngành học tại trường.

Điều kiện nhận học bổng:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 30.
 • GPA từ 7.0 trở lên
 • Phỏng vấn tiếng Anh.
 • Đối với học bổng toàn phần: ngoài yêu cầu cơ bản, ứng viên phải thể hiện được khả năng lãnh đạo, khả năng quản lý công việc tốt, tư duy mở. Có hoạt đọng tích cực trong lĩnh vực marketing hình ảnh…

Xem chi tiết thông tin học bổng TẠI ĐÂY

Ngoài những suất học bổng tiêu biểu trên, còn rất nhiều học bổng từ các trường khác tại Tây Ban Nha. Nếu bạn thực sự muốn săn cho mình suất học bổng du học Tây Ban Nha thì hãy chủ động tìm kiếm thông tin nhé. Như vậy bạn mới có thể chủ động trong mọi khâu chuẩn bị để “săn học bổng” thành công.

XEM THÊM: HỌC BỔNG DU HỌC MỸ 2019

Bài viết liên quan
Viết một bình luận