Anyang Hàn Quốc – Thành phố thu hút sinh viên Việt bậc nhất Hàn Quốc

Thời gian gần đây, du học tại Anyang Hàn Quốc đang cực kỳ thu hút sinh viên quốc tế. Những điều kiện có sẵn ở đây khiến thành phố này  được rất nhiều du học sinh Việt quan tâm. Vậy thành phố này có điểm gì đặc biệt? Theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé!

Tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc tại https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Thông tin về Anyang – thành phố thuộc tỉnh Gyeonggido Hàn Quốc

Khái quát về Anyang Hàn Quốc

Anyang được biết đến là một trong những thành phố ở Hàn Quốc. Thành phố này trực thuộc tỉnh Gyeonggi (Gyeonggi-do). Thành phố này có diện tích là 58.52 km². Dân số ở đây hiện này vào khoảng 630.000 người.

Người ta biết đến Anyang như là một thành phố lớn bậc nhất ở Hàn Quốc. Thành phố này trực thuộc miền Bắc Hàn Quốc. Theo xếp hạng, đây là thành phố lớn thứ 15 trên tổng số rất nhiều thành phố ở Hàn.

Anyang Hàn Quốc là thành phố thuộc tỉnh Gyeonggido
Anyang Hàn Quốc là thành phố thuộc tỉnh Gyeonggido

Ngoài người dân bản địa, Anyang Hàn Quốc cũng thu hút khá nhiều người dân quốc tế. Những người này đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Phần lớn học đến đây để học tập và làm việc. Số ít khác là định cư luôn ở đây. Có rất nhiều du học sinh và công nhân Việt đang sinh sống ở đây.

Anyang, Gyeonggi cách Seoul bao nhiêu?

Thủ đô Seoul nằm ở vị trí trung tâm của Gyeonggi. Trong đó, thành phố Anyang có khoảng cách 25 km tính đến phía nam Seoul cũng như là 19 km tính về phía bắc Suwon.

Hiện nay, giao thông khá thông thoáng nên bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để đi từ thành phố này đến thủ đô Seoul.

Tìm hiểu thêm về một số vấn đề về Hàn Quốc nổi tiếng nhất với người Việt tại:

Những ưu điểm khi du học ở Anyang Hàn Quốc

Nhiều nét đặc sắc của Anyang khiến đây trở thành địa điểm thú vị để du học, du lịch. Một trong số đó là:

Cùng với Siheung Hàn Quốc trở thành những thành phố thu hút bậc nhất ở tỉnh Gyeonggido Hàn Quốc

Tỉnh Gyeonggido Hàn Quốc bao gồm 27 thành phố lớn nhỏ. Trong đó, Anyang Hàn Quốc là một trong những thành phố có diện tích lớn nhất. Cùng với thành phố Siheung Hàn Quốc, Anyang sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch thú vị. Nếu muốn tìm hiểu về tỉnh Gyeonggido thì bạn không thể bỏ qua thành phố Anyang này. Nét kiến trúc cùng những địa chỉ tham quan ở đây khiến hàng năm, nơi đây đón khá nhiều lượt khách đến du lịch. Nếu du học ở đây thì bạn có cơ hội rất tốt để tìm hiểu những điều này.

Suối Anyang
Suối Anyang

Anyang Hàn Quốc là khu vực có rất nhiều sinh viên Việt sinh sống và học tập

Du học sinh Việt học tập và sinh sống ở đây khá nhiều. Cộng đồng những anh chị khóa trước sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều nếu du học ở đây. Điều này cực kỳ cần thiết đối với những sinh viên mới sang Hàn. Nhiều kinh nghiệm học tập và làm thêm sẽ được các anh chị tận tình truyền lại. Bạn có khó khăn gì cũng sẽ được các anh chị hết sức giúp đỡ. Có số lượng đồng hương đông đúc cũng làm cuộc sống nơi xứ người của bạn vui vẻ hơn. Những áp lực cũng dễ giải tỏa hơn khi bạn chia sẻ cùng những anh chị đang cùng sinh sống tại Anyang Hàn Quốc.

Chi phí không đắt đỏ như Seoul

Tuy Anyang, Gyeonggi cách Seoul không quá xa nhưng các loại chi phí ở đây lại rẻ hơn rất nhiều. Từ học phí đến chi phí sinh hoạt đều khá hợp lý. Tuy chất lượng đào tạo tương đương nhau nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi sống ở đây. Điều này cũng làm giảm bớt gánh nặng chi phí của người thân ở quê nhà. Việc làm thêm kiếm tiền cũng không quá đè nặng trên vai.

Các trường đại học Anyang Hàn Quốc

Đây là địa điểm được nhiều ngôi trường đại học xây dựng. Ngoài những học sinh bản địa, trường cũng tuyển những sinh viên quốc tế. Hai trong những ngôi trường nổi nhất đối với sinh viên Việt là:

Trường đại học Yeon Sung

Đây là ngôi trường nằm ở thành phố Anyang Hàn Quốc. Trường có rất nhiều thành tích nổi bật trong việc đào tạo các cử nhân thuộc nhiều ngành khác nhau. Học phí ở ngôi trường này vào khoảng 40,000,000 VNĐ/6 tháng. Trường cũng có ký túc xá phục vụ sinh viên với rất nhiều tiện nghi.

Một trong những ngành nổi tiếng nhất ở đây là:

 • Ngành Ngôn ngữ
 • Ngành Viễn thông
 • Ngành Máy tính
 • Ngành Điện
 • Ngành Kiến trúc
 • Ngành Nấu ăn
 • Ngành Y tá
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Du lịch
 • Ngành Nhà hàng khách sạn
Trường Anyang Hàn Quốc (Anyang University)
Trường Anyang Hàn Quốc (Anyang University)

Trường Anyang Hàn Quốc (Anyang University)

Nhắc đến những trường đại học nổi tiếng ở Anyang mà bỏ qua Anyang University thì quả là thiếu sót lớn. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ở Hàn Quốc. Học phí ở trường cũng vào khoảng 40,000,000 VNĐ/6 tháng.

Các ngành học mà bạn có thể tham khảo và lực chọn ở ngôi trường này là:

 • Ngành Thần học
 • Ngành Nhân văn
 • Ngành Khoa học xã hội
 • Ngành Khoa học tự nhiên
 • Ngành Mỹ thuật
 • Ngành Giáo dục đào tạo

Với những điều kiện sẵn có, Anyang Hàn Quốc trở thành nơi lý tưởng để du học và du lịch. Thành phố này là một trong những niềm tự hào của Hàn Quốc. Để biết thêm về những thành phố khác, bạn có thể truy cập “đất nước Hàn Quốc”.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận