Bản đồ Hàn Quốc và những ứng dụng bản đồ Hàn Quốc thú vị

Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc hoặc bạn muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc. Bạn có ý định du học Hàn Quốc và muốn có cái nhìn bao quát về đất nước này. Bản đồ Hàn Quốc chính là công cụ thiết yếu dành cho tất cả những nhu cầu này của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài chi tiết về tấm bản đồ hành chính Hàn Quốc nhé.

Bạn đọc có thể nghiên cứu nhiều thông tin hơn tại đây: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Tóm tắt lịch sử Hàn Quốc

 • Hàn Quốc hay tên đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc nằm phía Nam Triều Tiên. Phía Bắc là Bắc Triều Tiên, phía Đông giáp biển Nhật Bản và phía Tây là Hoàng Hải.
 • Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul – một trung tâm đô thị lớn và thành phố toàn cầu trọng điểm.
 • Nằm ở khu vực Đông Á nên Hàn Quốc có khí hậu ôn đới.
  Địa hình chủ yếu là đồi núi – điều này có thể quan sát được ngay trên bản đồ Hàn Quốc.
 • Diện tích lãnh thổ khoảng 100.032 km2
 • Dân số 48 triệu người
 • Mật độ dân số cao, đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Bangladesh và Đài Loan
Bản đồ hành chính Hàn Quốc
Bản đồ hành chính Đại Hàn Dân Quốc

Đại Hàn Dân Quốc là một nước dân chủ và tuân theo chế độ cộng hòa tổng thống. Quốc gia này gồm tất cả là 16 đơn vị hành chính. Cư dân của đất nước này có mức sống cũng như mức thu nhập cao. Kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 4 của Châu Á và thứ 15 thế giới. Điện tử, công nghệ, giải trí,.. là ngành kinh tế mũi nhọn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho đất nước này.

Thông qua bản đồ Hàn Quốc bạn khám phá được những gì?

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về đất nước Hàn Quốc trên internet, báo, đài bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua bản đồ. Tuy nhiên, cách thức này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xem và phân tích bản đồ. Trước tiên, nhìn vào bản đồ hành chính Hàn Quốc bạn có thể nhận biết được những thông tin sau:

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh?

Hàn Quốc có 1 thủ đô là Seoul, 8 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc trung ương.
Bản đồ các tỉnh Hàn Quốc đã thể hiện rất rõ các tỉnh và dân số của từng tỉnh. Cụ thể:

 • Gyeonggi: 10.415.399 người
 • Gangwon: 1.592.000 người
 • Chungcheong Bắc: 1.462.621 người
 • Chungcheong Nam: 1.840.410 người
 • Jeolla Bắc: 1.890.669 người
 • Jeolla Nam: 1.994.287 người
 • Gyeongsang Bắc: 2.775.890 người
 • Gyeongsang Nam: 2.970.929 người

6 thành phố gồm:

 • Busan: 3.635.389 người
 • Daegu: 2.512.604 người
 • Incheon: 2.628.000 người
 • Daejeon: 1.442.857 người
 • Gwangju: 1.456.308 người
 • UIsan: 1.087.958 người

1 tỉnh tự trị: Jeju 560.000 người
1 thành phố tự trị: Sejong 122.263 người

Bản đồ Hàn Quốc với các danh lam thắng cảnh

Các địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ được thể hiện ngay trên bản đồ. Thông qua việc quan sát bản đồ bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về vị trí địa lý của chúng. Đây là cơ sở để bạn có thể lập một kế hoạch du lịch tiết kiệm nhất. Bạn có thể liên kết các địa điểm du lịch muốn thăm quan, lên lịch trình, phương tiện đi lại,…

Bản đồ du lịch Hàn Quốc
Công cụ này rất cần thiết đối với những khách du lịch lần đầu đến Hàn Quốc

Bạn đọc có thể xem thêm một số thông tin sau:

Sự cần thiết của bản đồ Hàn Quốc trong cuộc sống hằng ngày

Với sự phát triển của công nghệ thông tin rất nhiều phiên bản bản đồ được ra mắt dựa trên nền tảng số. Sáng chế này đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, không thể không phủ định giá trị của những tấm bản đồ Hàn Quốc truyền thống.

 • Đối với ngành giáo dục: bản đồ được ứng dụng rộng rãi trong việc giảng dạy môn Địa lý. So với việc học lý thuyết khô khan thì bản đồ địa lý sẽ đem lại cho học sinh những trải nghiệm mới lạ hơn. Bản đồ Hàn Quốc chính là công cụ trực quan giúp giáo viên truyền đạt thông tin tốt hơn đến học sinh. Kết quả cũng cho thấy việc giảng dạy với bản đồ địa lý làm học sinh thích thú hơn.
 • Đối với ngành du lịch, bản đồ du lịch là một công cụ không thể thiếu. Những khách du lịch lần đầu đến với Hàn Quốc thì không thể thiếu tấm bản đồ này. Đây được coi là công cụ chỉ đường hữu ích và tiện lợi nhất.
 • Bản đồ đóng vai trò là vật dụng trang trí.

Tóm lại, bản đồ là vật không thể thiếu đối với bất cứ ai lần đầu đặt chân đến một địa điểm. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu hãy chọn cho mình tấm bản đồ phù hợp nhất.

Một số loại bản đồ Hàn Quốc cần thiết dành cho bạn

Bạn đi du lịch, hay du học hoặc muốn tìm hiểu về xứ kim chi đều cần bản đồ chuyên dụng. Dưới đây là một số bản đồ thiết yếu dành cho các đối tượng khách du lịch hay du học sinh.

Bản đồ chỉ đường Hàn Quốc

Loại bản đồ này rất cần thiết đối với bất cứ một du khách nào khi đặt chân đến Hàn Quốc. Đây là loại bản đồ được sử dụng nhiều nhất. Đi bất cứ một địa danh nào, tỉnh thành nào của Hàn Quốc, các bạn nên mua cho mình bản đồ của riêng địa danh đó. So với bản đồ Hàn Quốc thì bản đồ của từng khu vực sẽ được phóng đại to và chi tiết hơn. Qua đó, bạn có thể nhìn thấy từng con đường, địa danh cụ thể.

Bản đồ chỉ đường Hàn Quốc
Công cụ này nhằm giúp xác định phương hướng cũng như đường đi

Bản đồ các trường Đại học ở Hàn Quốc

Du học sinh là đối tượng chủ yếu của loại bản đồ này. Bản đồ các trường đại học ở Hàn Quốc cho phép bạn có cái nhìn tổng quát về vị trí của các trường. Thông qua bản đồ bạn có thể biết được tỉnh, thành phố này gồm những trường đại học nào. Trường đại học nào sẽ có thuận lợi cho việc di chuyển, đại học nào sẽ có điều kiện sống xung quanh tốt hơn.

Các ứng dụng bản đồ Hàn Quốc

Công nghệ phát triển đã cho ra đời bản đồ vệ tinh số. Loại bản đồ này được dùng phổ biến và trở nên thông dụng. Thay vì cầm tấm bản đồ truyền thống trong tay, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh. Tất cả các dạng bản đồ đều được tích hợp đầy đủ chỉ với một thao tác tìm kiếm, truy cập. Với loại bản đồ này bạn có thể ghé thăm bất kỳ địa điểm nào. Đặc biệt, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ để quan sát. Đây là một trong những điều mà bản đồ truyền thống không làm được.

Mua bản đồ Hàn Quốc ở đâu?

Mặc dù những tấm bản đồ truyền thống không còn được dùng phổ biến nữa. Tuy nhiên, việc tìm mua chúng là không hề khó. Bạn có thể dễ dàng mua những tấm bản đồ này với nhiều kích cỡ khác nhau tại các hiệu sách. Ngoài ra, đến bất cứ địa điểm nào bạn cũng có thể ghé mua tại các cửa hàng lưu niệm. Với bản đồ vệ tinh, bạn chỉ cần truy cập kho ứng dụng và tìm app bản đồ Hàn Quốc và cài đặt vào điện thoại. Những thao tác này cực kỳ đơn giản và miễn phí.

Đó là một vài thông tin về bản đồ Hàn Quốc. Nếu bạn đang có bất kỳ một kế hoạch nào dành cho đất nước này thì đừng quên chuẩn bị cho mình một chiếc bản đồ nhé. Để tìm hiểu thông tin về đất nước con người Hàn Quốc, mời bạn xem tại đây: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/dat-nuoc

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận