Những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc chuyên ngành Tiếng Anh

Hiện nay, việc du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm, yêu thích. Tuy nhiên, khi nghĩ tới việc du học Hàn Quốc, các bạn thường nghĩ rằng sẽ phải học tiếng Hàn. Không hẳn vậy, tại Hàn Quốc cũng có những khóa học đào tạo bằng tiếng Anh, hay những trường quốc tế với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giảng viên đến từ Anh, Úc, Mỹ,…sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để nắm được Những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc chuyên ngành Tiếng Anh

Lợi ích của việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tận dụng khả năng tiếng Anh vốn có

Nếu bạn có trình độ tiếng Hàn quá cao, bạn vẫn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc của mình bằng cách tận dụng khả năng tiếng Anh vốn có trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh giúp tiết kiệm chi phí

Với lợi thế về khả năng tiếng Anh vốn có, bạn có thể đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh với mức chi phí thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu hay Châu Mỹ.

Phát triển song song 2 thứ ngôn ngữ

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, nhiều nhà trường còn cung cấp lớp đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên để tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng hàn trong quá trình học tập, làm việc và sinh sống.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ

Cơ hội lấy bằng quốc tế
Mang đến cơ hội lấy Anh, Úc, Mỹ

Một số trường quốc tế tại Hàn Quốc có liên kết với các trường đại học của các quốc gia khác. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi học sinh giữa các trường hoặc nhận được bằng của các trường đó sau quá trình học.

Xem thêm: Các ngành học khác tại Hàn Quốc

Lý do nên chọn đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh

Môi trường học tập lý tưởng

Hàn Quốc là điểm đến du học đáng mơ ước bởi có nền giáo dục chất lượng đứng đầu khu vực, thể hiện ở kết quả học tập của học sinh, sinh viên luôn thuộc hàng top của thế giới. Với trang thiết bị hiện đại cùng với các giáo sư, giảng viên có chuyên môn cao, Hàn Quốc quả thực là môi trường học tập lý tưởng cho các du học sinh.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Với những bạn sinh viên mong muốn vừa đi học vừa đi làm để trang trải cuộc sống thì hoàn toàn có thể làm những công việc như phục vụ, phụ bếp,…hay gia sư tiếng Anh, giáo viên tại các trung tâm với những bạn có khả năng tiếng ANh và tiếng Hàn vững chắc.

Đối với các du học sinh ngoại quốc, sau 6 tháng học tập tại Hàn có thể đi làm thêm tối đa 24 – 28h/tuần và có thể tăng lên nếu trong làm việc trong kỳ nghỉ lễ.

Cơ hội có học bổng tiếng Anh du học Hàn

Cơ hội giành học bổng du học Tiếng Anh tại Hàn Quốc khá cao
Cơ hội giành học bổng du học Tiếng Anh tại Hàn Quốc khá cao

Với những bạn sinh viên có thành tích học tập cao và trình độ tiếng Hàn, tiếng Anh tốt thì bạn có thể phấn đấu giành được các suất học bổng từ các trường đại học qua quá trình học tập của mình.

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc thì với vốn tiếng Anh dồi dào, bạn có thể nộp đơn xin các suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí học tập của mình.

Đặc điểm của du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn sẽ học tập theo giáo trình bằng tiếng Anh 100% và được tiếp xúc với các giảng viên đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. 

Vì quốc ngữ là tiếng Hàn nên số lượng các lớp và các chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ ít hơn. Vì vậy, sự lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế. Do đó, trước khi quyết định đi du học Hàn, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về chuyên ngành cũng như khoá học bạn muốn đăng ký.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Để du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên.
  • Đại học phải có trình độ IELT 5.5 – 6.0
  • Thạc sĩ phải có trình độ IELT 6.0 – 6.5

Ngoài chứng chỉ IELTS, sinh viên có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác như: TOEIC, PTE,… và có một số trường còn chấp nhận chứng chỉ TOEIC với trình độ tương đương.

tận dụng vốn tiếng anh sẵn có
Có thể tận dụng vốn tiếng anh cho chương tình du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Lưu ý: Khi các bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì các bạn nên cố gắng đạt được trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu. Điều này giúp bạn có điều kiện tham gia các lớp chuyên ngành. Vì các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thường không có khóa học tiếng Anh bổ trợ.

Ngoài ra, bạn nên cố gắng duy trì thành tích học tập cao, đạt yêu cầu nhà trường đề ra để có thể giành được cơ hội nhận học bổng giúp tiết kiệm chi phí học tập đáng kể.

Đừng bỏ qua tiếng Hàn khi Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Ngoài sử dụng tiếng Anh, bạn vẫn cần phải trau dồi thêm cho bản thân khả năng sử dụng tiếng hàn trong quá trình giao tiếp, học tập tại đây. Bởi xung quanh bạn đa số là người Hàn Quốc. Khả năng tiếng Hàn tốt cũng góp phần giúp bạn dễ dàng có thêm những cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc học bổng.

Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh hết bao nhiêu tiền?

Học phí du học Hàn Quốc luôn là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng trường và ngành học, chương trình học mà mức học phí sẽ khác nhau. Sau đây là mức học phí trung bình du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh:

Đối với các trường công lập

Học phí khoảng 3.500 – 6.500 USD/ 1 kỳ học.

– Đối với trường quốc tế

Học phí khoảng 5.000 – 8.500 USD/ 1 kỳ học.

Tổng hợp danh sách các trường hàng đầu tạo tiếng Anh tại Hàn Quốc

Các trường đại học công lập

Đại học Korea

Trường đại học Korea được biết đến là một trường đại học lâu đời hàng đầu Hàn Quốc, được sáng lập từ năm 1905. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên nổi tiếng. Ngoài ra, có các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, sinh viên nổi trội. Tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng đại học Korea.

đại học Korea
Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng anh tại đại học Korea
  • Tên tiếng Anh: Korea University
  • Tên tiếng Việt: Trường đại học Korea
  • Loại hình: Trường công lập
  • Số lượng campus: 01

Đại học Hanyang

Là một trong những ngôi trường danh tiếng nằm trong top đầu các trường đại học tại Hàn Quốc, thành lập năm 1939.

– Địa chỉ của trường: 222 Wangsimni-ro, Sageun-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc

– Điện thoại: +82 2-2220-0114

– Thành lập: tháng 7 năm 1939

– Số sinh viên nhập học: 15.477 (2016)

Đại học Sejong

Đại học Sejong là một trường tư thục tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đại học được thành lập vào tháng 5 năm 1940.

Đại học Sejong
Đại học Sejong là sự lựa chọn của nhiều du học sinh

Địa chỉ: 209, Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-3408-3114

Thành lập: tháng 5 năm 1940

Số lượng nhập học: 12.883 (2014)

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh tại các trường quốc tế

Underwood International College

Trường Underwood International College được sáng lập vào tháng 2 năm 2005. Việc sáng lập này nhằm mục đích phục vụ nhu cầu về đào tạo toàn cầu chohọc sinh tốt nghiệp tại các trường cấp 3. Ngoài ra, nó còn giúp những học sinh quốc tế tìm kiếm một môi trường đào tạo tổng hợp trong khu vực Đông Á.

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Solbridge International School of Business

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được Tiến sĩ Sung-Kyung Kim – chủ tịch trường Đại học Woosong – thành lập vào năm 2007.

Solbridge là trường đầu tiên tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Mỹ. Nơi đây đã trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc và khu vực Châu Á.

  • Tên tiếng Anh: Solbridge International School of Business.
  • Tên tiếng Việt: Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge
  • Địa chỉ: 128, Uam-ro (151-13, Samsung-dong), Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Việc du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn khi các bạn nắm được những thông tin cần thiết. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những định hướng đúng đắn cho mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận