Tại sao các sinh viên nên đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ?

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ hiện đang là một trong số các lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vậy du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ là gì? Và tại sao chúng ta nên lựa chọn du học Hàn Quốc? Hãy cùng chúng tôi trả lời các thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Tại sao các sinh viên nên đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ?

Ngôn ngữ Hàn hiện là một trong số những ngành học tại Hàn Quốc có tiềm năng, thực chất là ngành chuyên nghiên cứu về những phương pháp học tập tiếng Hàn hiệu quả. Ngoài ra còn nghiên cứu về lịch sử cũng như bề dày văn hóa của đất nước này.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ nhằm thúc đẩy học sinh sinh viên tìm hiểu văn hóa và “kích thích” mong muốn học ngôn ngữ thứ hai.

du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ là sự lựa chọn tuyệt vời

Khi đăng ký học ngành ngôn ngữ tại Hàn Quốc, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng từ cơ bản cho đến nâng cao. Các kỹ năng này bao gồm kỹ năng nghe – nói – đọc – viết do hoàn toàn 100% giảng viên Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy và giám sát. Ngoài ra bạn có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng mềm khi rèn luyện nói tiếng Hàn với người bản xứ, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tổ chức quản lý và hoạt động nhóm. Bằng cách này, sinh viên dễ dàng làm quen với việc học, giúp tìm kiếm việc tốt hơn.

Chương trình du học Hàn Quốc dành cho du học sinh và học sinh tại xứ sở kim chi có mục tiêu thúc đẩy và rèn luyện khả năng học ngoại ngữ và văn hóa nước ngoài, giúp sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với cách thức sinh hoạt ở đất nước này. Điều cơ bản trong chương trình du học Hàn Quốc đó là học phải đi đôi với hành nhằm tạo ra nền giáo dục chất lượng, đảm bảo đầu ra với chi phí hợp lý.

Những lợi ích nhận được khi đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

du học hàn quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ có nhiều ưu điểm

Ưu điểm của ngành ngôn ngữ Hàn

  • Rèn luyện kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu
  • Trang bị các kỹ năng mềm
  • Cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp khi ra trường

Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế trên đà phát triển. Đặc biệt quan hệ Việt – Hàn càng đẩy mạnh, cơ hội việc làm cho du học sinh càng cao. Hiện nay Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu nguồn vốn FDI tại Việt Nam với các hãng nổi tiếng như: Samsung, LG, Yamaha,… Chính vì vậy, lợi thế của các sinh viên khi sở hữu trong tay tấm bằng du học Hàn Quốc rất lớn. Qua đó cơ hội nghề nghiệp khi ra trường càng tăng cao.

>>>>>> Tìm hiểu thêm về các ngành học khác tại Hàn Quốc:

Ngành tổ chức sự kiện

Ngành thiết kế đồ họa

Những ai có thể đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ?

Những cá nhân nếu có nhu cầu du học Hàn Quốc cần lưu ý những điểm sau:

  • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam và đủ tuổi từ 18 đến 24
  • Tối thiểu là phải tốt nghiệp loại khá THPT
  • Có trong tay chứng chỉ Hàn Quốc Topik 1 level 2, Topik 2, Topik 3, Topik 4.
  • Sức khỏe hoàn toàn bình thường và không bị Lao, HIV,…
  • Không có tiền án tiền sự trong quá khứ. Đồng thời không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam hay nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Người thân trong gia đình không được định cư bất hợp pháp bên Hàn Quốc.
  • Có giấy chứng minh tài chính cá nhân.

Top 3 trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo tốt ngành ngôn ngữ

Đại học Chung-Ang

đại học Chung - Ang
Đại học Chung – Ang

 

Khi kể đến những trường đào tạo ngành ngôn ngữ tốt nhất không thể không kể đến trường đại học Chung-Ang. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1918. Cho đến nay nó đã trở thành một trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc.

Trường đại học Chung-Ang bao gồm 18 trường đại học trực thuộc chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu. Chúng đều nằm ở 2 thành phố lớn là Seoul và Anseong. Mỗi năm có đến hơn 30.000 thành viên theo học.

Điều cơ bản khiến nó trở thành 1 ngôi trường nổi tiếng là bởi cơ sở hạ tầng kiên cố và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Không chỉ vậy, ngôi trường này còn ưu ái cho những học sinh giỏi những suất học bổng đã quy định sẵn.

Đại học Baekseok

Đại học Baekseok
Đại học Baekseok

Thành lập vào năm 1994, Baekseok là một ngôi trường có chất lượng đào tạo khá tốt. Ngôi trường này đảm bảo đầu ra đạt chuẩn cho sinh viên. Ngôi trường được lắp đặt trang thiết bị tiên tiến, không ngừng thay đổi cơ sở vật chất để đảm bảo tuyệt đối chất lượng dạy học.

Chính điều đó đã thu hút hơn 16.000 sinh viên theo học, khiến cho Baekseok trở thành 1 trong những trường đại học đào tạo ngành ngoại ngữ tốt nhất.

Đại học Daegu Catholic

Đại học Daegu Catholic
Đại học Daegu Catholic

Ngôi trường này ra đời vào năm 1914, mang đậm bản sắc quốc tế và đa văn hóa dân tộc.

Ngoài ra trường còn liên kết với một số trường đại học danh tiếng. Ví dụ như: Alberta, Kansas,… với nhiều chính sách học bổng thú vị đang sẵn sàng đón chào các sinh viên. Ngành đào tạo của Daegu Catholic rất đa dạng như: Luật, ngôn ngữ, quản trị kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin,…

Tuy vậy ngôi trường lại sở hữu mức giá rẻ so với các trường cùng thời. Chỉ từ 1.000.000 won/4 tháng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hình thức du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ. Hy vọng qua bài viết này các sinh viên có thể tìm được cho mình một con đường đúng đắn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận