Trường nào tốt để du học ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc?

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên có nhu cầu du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng bởi vì đây là một trong những ngành có cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường rất hấp dẫn. Vậy, du học ngành quan hệ công chúng có gì tốt? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do tại sao bạn nên du học ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng?

Ngành quan hệ công chúng là gì?

Ngành quan hệ công chúng là ngành quản lý hình ảnh của một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó trong mắt cộng đồng. Để có thể du học Hàn Quốc ngành này thì bạn cần có khả năng phân tích, dự đoán hướng phát triển công nghiệp truyền thông. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng nhất. Bên cạnh đó còn một số yếu tố khác nữa. 

du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng
Ngành quan hệ công chúng là ngành hot của Hàn Quốc

Khi lựa chọn du học ngành quan hệ công chúng, bạn sẽ được đào tạo và trau dồi thêm kiến thức lý thuyết và những kinh nghiệm thực hành. Những kinh nghiệm này gồm: triển khai họp báo, triển khai các chiến dịch. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo phát triển bắt buộc để nâng cao khả năng của bản thân. Quá trình đào tạo này thông qua các bài luận hoặc những bài thuyết trình.

Môi trường đào tạo tuyệt vời, cơ hội việc làm hấp dẫn

Có thể nói, một trong những quốc gia có chương trình học đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất là Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, ngành truyền thông có sự mở rộng hợp tác cùng nhiều quốc gia trên thế giới. Đội ngũ giảng viên tại các trường đại học đều là những chuyên gia trong ngành giàu kinh nghiệm. Cơ hội thực hành của sinh viên ngành quan hệ công chúng luôn được đáp ứng. Hầu hết mỗi tháng đều có những bài tập thực hành để giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế.

môi trường đào tạo
Môi trường đào tạo ngành quan hệ công chúng rất tốt

Hiện nay, cơ hội việc làm của những sinh viên ngành quan hệ công chúng đều rất rộng mở. Điều này là bởi nhu cầu tuyển dụng cao, các doanh nghiệp đều rất săn đón. Bất kỳ một tổ chức nào cũng đều có nhu cầu xây dựng thương hiệu, tiếp thị để có thể đưa những hình ảnh tốt đến với cộng đồng.

Vì vậy có thể nói, du học Hàn Quốc không chỉ đem đến cho sinh viên một cơ hội học tập với chương trình dạy tốt nhất, bài bản và chuyên nghiệp nhất, mà cơ hội việc làm và mức lương rất hấp dẫn. Rất xứng đáng để bạn lựa chọn và phát triển bản thân.

Yêu cầu

Để có thể đậu vào các trường đại học ở Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

– Sinh viên đạt 240 (CCC) – 300 (BBB) điểm UCAS từ 3A

– Có kinh nghiệm liên quan đến PR là một lợi thế

– IELTS 6.5 hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào trường đại học mà bạn chọn

Chi phí học tập

chi phí học tập
Chi phí học tập ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc

Chi phí học tập ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc có sự khác nhau giữa các trường đại học. Thường mức phí sẽ dao động từ khoảng 3.000 – 8.000 won. Tuy nhiên, điều này tùy vào điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng chương trình đào tạo. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc, bạn cần có sự chuẩn bị về tài chính đầy đủ.

Các trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng

Trường đại học Chung Ang

đại học Chung Ang
Đại học Chung Ang là trường dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành công chúng

Đại học Chung Ang được đánh giá là một trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Tại đây số lượng sinh viên lên đến 30.000 sinh viên. Sinh viên muốn theo học quan hệ công chúng tại đây sẽ được sắp xếp vào khoa Truyền thông và Quảng cáo. Trong quá trình đào tạo, trường luôn chú trọng đến việc nâng cao khả năng giao tiếp của sinh viên. Đồng thời cũng khuyến khích sinh viên phát triển bản thân, trở thành những người lãnh đạo trong tương lai.

Trường đại học quốc gia Busan

Nếu lựa chọn trường đại học quốc gia Busan, sinh viên sẽ được sắp xếp tại khoa Truyền thông. Trong suốt quá trình học tập, khoa luôn tạo nhiều điều kiện để sinh viên có cơ hội được trao đổi với nhiều trường đại học khác nhau bên ngoài Châu Á để nâng cao kỹ năng, tầm nhìn và sự hiểu biết.

Trường Đại học Dongkuk

đại học Dongguk
Trường đại học Dongguk

Tại Hàn Quốc Dongkuk là một trường dành tiếng đào tạo ngành quan hệ công chúng. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức vững chắc về truyền thông và các hiện tượng xã hội. Từ đó giúp sinh viên có một nền tảng vững chắc để phát triển cho tương lai.

Đại học Hanyang

Nếu bạn chưa biết, thì trường đại học Hanyang là một trường đại học có khoa Quảng cáo và truyền thông nổi tiếng. Nơi đây đã từng đào tạo các nguyên thủ quốc gia. Trong quá trình học tập trường luôn được chú trọng để đảm bảo sự cân bằng giữa kiến thức với kinh nghiệm thực tế. Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên khi ra trường có căn bản và thực hành tốt nhất.

Đại học Kyungsung

Đại học Kyungsung được đánh giá là một trường có môi trường học tập phù hợp với sinh viên Việt Nam. Đặc biệt là sinh viên tham gia ngành quan hệ công chúng. Chương trình đào tạo của trường luôn chú trọng đến hoạt động nâng cao khả năng và sự tự tin cho sinh viên. Có các hoạt động như kiểm tra, quảng cáo, cho ra mắt sản phẩm truyền thông, phát biểu trước đám đông bằng tiếng Anh…

Học bổng du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng

bổng du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng
bổng du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng

Học bổng dành cho sinh viên ngành quan hệ công chúng ở Hàn Quốc rất đa dạng. Nếu bạn có một thành tích tốt thì trường đại học sẽ chủ động đưa ra học bổng cho bạn. Để có thể nhận học bổng tại các trường đại học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số điều như:

– Chuẩn bị những yêu cầu nhất định để đạt được học bổng tại trường đại học bạn muốn theo học

– Cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin cá nhân

– Nộp đủ học phí cho 1 năm học

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho bạn tham khảo để có thể lên đường du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn du học thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận