Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất?

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi là phù hợp hay quy định về độ tuổi du học ra sao là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi du học Hàn Quốc ngày càng “hot” khiến giới trẻ đua nhau về đây học tập. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau để biết quy định độ tuổi du học Hàn trong năm 2019 nhé.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất?

Du học Hàn Quốc hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp, nên ai cũng muốn được đi du học. Tuy nhiên, họ cần biết được độ tuổi phù hợp đi du học Hàn Quốc nhằm lên kế hoạch cho tương lai.

Độ tuổi du học Hàn Quốc theo quy định là bao nhiêu?
Độ tuổi du học Hàn Quốc theo quy định là bao nhiêu?

Đất nước Hàn Quốc rất ưu tiên phát triển giáo dục và rộng mở chào đón các du học sinh quốc tế. Theo đó, độ tuổi đăng ký du học cũng không quá khắt khe nhằm tạo điều kiện cho học viên. Tuy nhiên, còn cần phải đạt các yêu cầu khác về bằng cấp, sức khỏe, tài chính,…

Trước ngày 01/7/2016, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định độ tuổi du học học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học là dưới 24 tuổi.

Cho tới, ngày 20/02/2017 lại chọn ra 65 trường cao đẳng, đại học có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1% để ưu tiên. Theo đó, những trường này sẽ không giới hạn khắt khe quá về độ tuổi. Nếu bạn từ 24 – 30 tuổi mà tốt nghiệp chưa quá 3 năm thì vẫn có thể theo học tại trường. Cụ thể là:

  • Du học nghề: Có bằng trung cấp trở xuống lấy tới 25 tuổi; còn bằng cao đẳng thì tới 29 tuổi là hết tuổi du học nghề.
  • Du học hệ cao đẳng, đại học: từ 24 tuổi trở xuống có thể lựa chọn bất cứ các trường tại Hàn Quốc. Ngoài ra, một số trường vẫn có ưu tiên cho một số trường học có thành tích học tập tốt và giỏi tiếng Hàn.
  • Du học hệ sau đại học: Đối với hệ cao học, độ tuổi giới hạn là 30 tuổi.

Như vậy, du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi là thích hợp nhất. Từ 18 – 24 tuổi là câu trả lời lý tưởng nhất dành cho bạn. Dù ở bất cứ độ tuổi nào, khi có ý định du học tại Hàn Quốc bạn hãy lên kế hoạch thật sớm và từng bước thực hiện nhé.

Một số câu hỏi về độ tuổi du học nghề Hàn Quốc thường gặp

Du học Hàn Quốc có nhiều hình thức như du học nghề, vừa học vừa làm,… Mỗi một hình thức đều có những ưu điểm nhất định. Tùy theo định hướng, năng lực mỗi người mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trong đó, du học nghề được không ít các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Bởi điều kiện du học không quá cao, thời gian học lại ngắn. Sau khi tốt nghiệp có cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc hoặc xin vào các công ty Hàn trong nước.

Cho nên, những người có độ tuổi khá cao cũng mong muốn được tới Hàn Quốc học tập nhằm có tương lai tươi sáng hơn. Nhưng họ lại băn khoăn không biết độ tuổi du học nghề Hàn Quốc là bao.

35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Như đã biết, từ 18 – 24 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để đi du học tại Hàn. Điều này khiến những người ngoài 30 tuổi rất lo lắng, sợ rằng mình không được đi du học nghề tại Hàn nữa.

35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được nữa không?
35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được nữa không?

Theo quy định, nếu du học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học muốn đi du học nghề dưới 35 tuổi vẫn có thể đi được. Tuy nhiên, cần phải đăng ký đúng chuyên ngành mình đã học và có bảng điểm tốt.

Sau khi sang Hàn Quốc sau 6 tháng bạn có thể làm lại visa, chuyển sang loại visa E7. Đây là loại visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành không bị hạn chế thời gian.

16 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Bên cạnh vấn đề 35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì 16 tuổi đi du học Hàn được không cũng khiến không ít người trăn trở. Bởi những gia đình có điều kiện sẽ muốn cho con được học tập trong môi trường tốt nhất.

16 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để đi du học tại Hàn Quốc
16 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để đi du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng cho con đường học tập. Bởi đây là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Nhưng họ lại băn khoăn không biết rằng 16 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không. Theo các chia sẻ, 14 – 17 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để đi du học. Bởi lúc này các em sẽ dễ thích nghi với môi trường mới và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Đặc biệt là những ai yêu thích Hàn Quốc sẽ gặt hái được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Nếu muốn đi du học Hàn khi 16 tuổi thì bản thân học sinh cần có định hướng rõ ràng. Từ việc nỗ lực học tập, cho tới công tác lựa chọn trường học, thủ tục xin đi học,… Đó sẽ là cả một quá trình tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi” là phù hợp nhất rồi. Hi vọng nguồn thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình du học của bạn trở nên thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm bài viết trong chuyên mục thông tin du học Hàn Quốc như sau:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận