Bí quyết du học Hàn Quốc giá rẻ – Có thể bạn chưa biết

Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, bí quyết du học Hàn Quốc giá rẻ thì không phải ai cũng nắm bắt được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn 3 giải pháp tuyệt vời nhất để không phải tốn quá nhiều tiền vào việc đi du học.

Du học Hàn Quốc theo hình thức miễn phí (nhận học bổng toàn phần)

Đây là lựa chọn được nhiều sinh viên nghĩ tới đầu tiên. Lựa chọn này giúp sinh viên học được ở môi trường tốt mà lại tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, có rất nhiều loại học bổng hỗ trợ các du học sinh, nhưng chủ yếu được chia ra thành 3 loại chính: học bổng hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng hỗ trợ trực tiếp từ chính các trường đại học và học bổng được hỗ trợ từ các nhà tài trợ.

du học Hàn Quốc giá rẻ
Du học Hàn Quốc giá rẻ

Học bổng hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc

Đây là loại học bổng có giá trị cực kỳ cao. Học bổng này dành cho các đối tượng du học sinh, sinh viên quốc tế. Đối tượng nhận được loại học bổng này cực kỳ đa dạng: sinh viên trao đổi, nhà nghiên cứu, giáo sư… thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Học bổng từ chính phủ Hàn bao gồm khoảng 170 slot (đối với sinh viên bậc đại học) và 700 slot (đối với những đối tượng sau bậc đại học). Gía trị học bổng nhận từ chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng, tối thiểu 30% và tối đa 100%.

Học bổng trao đổi GSK

học bổng này cũng do chính phủ Hàn hỗ trợ, nhưng đối tượng nhận được sẽ bị thu hẹp hơn. Chỉ co sinh viên của những nước đang phát triển mới có thể nhận được học bổng trao đổi GSK.

Giá trị của học bổng trao đổi bao gồm: 500.000 won/tháng tiền sinh hoạt phí, phí nhà ở 200.000/1 suất học bổng, 200.000 won/1 tháng tiền phí bảo hiểm y tế. Du học sinh có thể đăng ký học 1 kỳ hoặc 2 kỳ, tùy theo mỗi cá nhân. Mỗi kỳ học kéo dài 4 tháng.

Học bổng toàn phần được hỗ trợ từ chính các trường đại học

học bổng du học Hàn Quốc
Nhiều du học sinh cố gắng giành học bổng để du học Hàn Quốc

Loại học bổng này được hỗ trợ như thế nào, hỗ trợ bao nhiêu là tùy thuộc vào từng đơn vị trường đại học. Học bổng toàn phần của trường đại học sẽ giúp sinh viên miễn phí 100% tiền học phí trong suốt quá trình du học. Tuy nhiên, để dành được những suất học bổng này cũng không phải điều dễ dàng.

Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Những sinh viên có visa D4 – 1 và D2 – 1 được chính phủ Hàn Quốc cho phép làm thêm tối đa 20 tiếng/ 1 tuần và không được vượt quá. Đặc biệt, Hàn còn ưu ái cho sinh viên làm thêm vào cuối tuần và những ngày nghỉ, ngày lễ không giới hạn thời gian.

Những người có visa D2 – 3 và D2 – 4 được làm thêm tối đa 30 tiếng/ 1 tuần. Điều này giúp sinh viên có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân, đồng thời có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống xa nhà.

Chọn trường du học có chi phí thấp

trường có chi phí thấp
Nhiều trường tại Hàn Quốc có chi phí thấp

Việc lựa chọn trường có chi phí thấp cũng là một cách du học giá rẻ. Hàn là một quốc gia phát triển về giáo dục nhưng cũng có nhiều những trường chất lượng và có chi phí trung bình – thấp.

Dưới đây là top 4 những trường đại học có học phí thấp nhưng chất lượng giáo dục vẫn cực kỳ tốt tại xứ sở Kim chi.

Trường đại học nữ sinh Duksung

Đây là ngôi trường đứng vị trí đầu tiên trong tổng số những trường có học phí rẻ tại Hàn Quốc. Trường đại học nữ sinh Duksung là trường tư thục vô cùng hiện đại, với hệ thống các phòng học, phòng chức năng chuyên biệt, chất lượng cao.

Học phí tại trường tư thục Duksung được ước tính như sau:

  • Phí nhập học: ~1.000.000 VNĐ
  • Học phí: ~22.000.000 VNĐ/1 kỳ học

Ngoài ra, ngoài những giờ học chính tại trường từ 9 – 13 giờ, các bạn sinh viên thể đi làm thêm cả tuần (đối với du học sinh, sinh viên nước ngoài)

Trường đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc

Trường đại học quốc gia Kangwon
Trường đại học quốc gia Kangwon

Đây là ngôi trường có mức học phí trung bình và thu hút được nhiều sinh viên nước ngoài tham gia học tập nhất tại Hàn Quốc. Tại đây, bạn nhận được rất nhiều chính sách học bổng giá trị. Đồng thời, đội ngũ giảng viên là các giáo sư, thạc sĩ có chuyên môn cao. Có nhiều người trong số họ đến từ các nước phát triển (Mỹ, Nhật, Anh…)

Đặc biệt, hệ thống trang thiết bị giáo dục hiện đại là điểm cộng rất lớn để thu hút sinh viên theo học.

Học phí tại trường đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc được ước tính như sau:

  • Phí nhập học: ~1.000.000 VNĐ
  • Học phí: ~30.000.000 VNĐ/1 kỳ học

Trường đại học Induk

Trường Induk thường xuyên tổ chức sự kiện tuyển sinh với các doanh nghiệp liên kết để tạo điều kiện việc làm cho sinh viên

Học phí tại trường đại học Induk được ước tính như sau:

  • Phí nhập học: ~1.000.000 VNĐ
  • Học phí: ~45.000.000 VNĐ/1 kỳ học

Trường đại học Dankook

dại học Dankook
Đại học Dankook

Đây là ngôi trường giá rẻ nhưng có số lượng sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm xếp thứ 2 tại Hàn

Học phí tại trường đại học Induk được ước tính như sau:

  • Phí nhập học: ~1.000.000 VNĐ
  • Học phí: ~70.000.000 VNĐ/1 kỳ học

Trên đây là 3 bí quyết du học Hàn Quốc giá rẻ chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với mình và gia đình. Các du học sinh Hàn hãy chuẩn bị kỹ trước khi đăng ký chọn trường và nhập học nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận