Học bổng du học Hàn Quốc: điều kiện – cách xin mới nhất

Học bổng du học Hàn Quốc đem lại lợi ích gì? Làm thế nào để săn học bổng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về điều này!

Du học Hàn Quốc ngày nay đang dần trở nên phổ biến với học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để được du học tại đây, bạn cần có kế hoạch cụ thể. Bạn phải xác định được mục tiêu và sở thích để có kết quả học tập tốt nhất. Đặc biệt, với các trường đại học danh tiếng ở Hàn, chương trình học khá nặng nề. Hãy cố gắng tìm kiếm cơ hội học tập tốt nhất tại xứ sở kim chi.

Lý do nên săn học bổng du học Hàn Quốc tại các trường Đại học danh tiếng

Nền giáo dục đảm bảo chất lượng

Một số trường Đại học danh tiếng của Hàn nằm trong top hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Đặc biệt, các chuyên ngành về toán học và văn học được chú trọng. Hơn nữa, theo chương trình đánh giá giáo dục quốc tế, Giáo dục Hàn Quốc đang đứng thứ 3 trên thế giới.

Cơ hội cải thiện khả năng ngoại ngữ

Ở các trường đại học danh tiếng, lượng sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế tương đối đông. Đây là cơ hội để bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ cơ hội tìm hiểu thêm những ngôn ngữ mới từ bạn bè. Khả năng ngoại ngữ tốt, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể cân đối đi làm thêm hoặc nhiều cơ hội rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm

săn học bổng du học Hàn Quốc bạn có cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục chất lượng
săn học bổng du học Hàn Quốc bạn có cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục chất lượng

Chính phủ Hàn Quốc luôn có các chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Sinh viên sang Hàn du học có thể quay về nước làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, hoặc ở lại để tiếp tục công việc. Chính điều này giúp bạn có cơ hội đê cải thiện đáng kể về thu nhập.

Mẹo săn học bổng du học Hàn Quốc 2019

Nên tìm hiểu kỹ về trường bạn định theo học

Ở Hàn Quốc, trường đại học, cao đẳng nào cũng có học bổng, yêu cầu cần thiết là Topik Tiếng Hàn. Vì thế, bạn có thể lên kế hoạch học tập rõ ràng để giành học bổng. Sở hữu học bổng giúp bạn giảm áp lực tài chính khi đi du học.

Tìm hiểu về chính sách học bổng của từng trường

Đối với trường tư thục, học bổng không yêu cầu ứng viên phải cam kết. Mục đích của học bổng nhằm khuyến khích sinh viên học tập. Vì thế, bạn có thể săn các loại học bổng này, cơ hội sẽ cao hơn so với học bổng các trường công lập.

Tại các trường công lập, bao gồm học bổng Chính phủ và học bổng của tổ chức phi chính phủ. Học bổng tại các trường công lập yêu cầu cao hơn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bảng điểm, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia hoạt động xã hội. Đặc biệt, bạn phải cam kết làm trong một lĩnh vực nào đó sau khi tốt nghiệp.

Học bổng từ các giáo sư

Hầu hết, các trường Đại học đều có phòng thí nghiệm của Giáo sư. Nguồn học bổng này tìm kiếm sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng tại phòng thí nghiệm. Yêu cầu của học bổng này đó là bạn cần có giáo sư bảo lãnh. Vì thế, bạn cần thường xuyên liên hệ với giáo sư, để nắm bắt cơ hội sớm nhất.

Săn học bổng toàn phần Hàn Quốc 2019

Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc là học bổng mà sinh viên được tài trợ toàn bộ chi phí. Với học bổng này, sinh viên sẽ giảm đi các áp lực tài chính, để tập trung hơn vào học tập.

Quá trình xin học bổng tùy vào thời gian xét tuyển của từng trường. Vì thế bạn cần chú ý thông tin, để nộp hồ sơ kịp thời, tránh bỏ lỡ cơ hội. Dưới đây là danh sách một số trường Đại học có học bổng mà học sinh có thể tham khảo thêm.

Đại học DongA

Theo thông tin du học Hàn Quốc, trường Đại học DongA (tên Tiếng Anh: Dong-a University) có 18 loại học bổng và 67 học bổng từ các quỹ hỗ trợ khác. Đây là cơ hội để xin học bổng Hàn Quốc một cách thuận lợi nhất.

Riêng với sinh viên Việt Nam, trường Đại học DongA đã vô cùng ưu ái đó là sẽ được 1000USD nếu có bằng tiếng Hàn cấp 3.

Đại học Tongmyong

Đại học Tongmyong, Hàn Quốc
Đại học Tongmyong, Hàn Quốc

(website chính: http://www.tu.ac.kr/default3/main/main.jsp)

Đây cũng là một trong những trường có nhiều học bổng du học Hàn. Học bổng tại đây được chia theo 5 cấp A, B, C, D, E. Thông thường, trường sẽ tuyển sinh ở tất cả các khoa.

 • Cấp A: Sinh viên được 100%  học bổng với điều kiện có TOPIK 6/ IELTS 8.0 hoặc TOEFL và TEPS tương đương.
 • Cấp B: Sinh viên được 60% học bổng với điều kiện bạn đạt TOPIK 5/ IELTS 7.0 hoặc TOEFL và TEPS tương đương.
 • Cấp C: Sinh viên được 40-50% học bổng với điều kiện có TOPIK 4/ IELTS 6.0 hoặc TOEFL và TEPS tương đương.
 • Cấp D: Sinh viên được 30-40% học bổng với điều kiện có TOPIK 3/ IELTS 5.5 hoặc TOEFL và TEPS tương đương.
 • Cấp E: Sinh viên được hưởng học bổng 30% với điều kiện có TOPIK 2 tiếng Hàn, không yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ khác.

Học bổng du học Hàn Quốc Đại học Kyungsung

(website chính: http://kscms.ks.ac.kr/eng/Main.do)

Trường tuyển sinh tất cả các khoa, trừ hai khoa Dược và khoa Giáo dục.

Học bổng của trường chia theo các kỳ khác nhau.

Ở kỳ đầu:

 • Sinh viên đạt TOPIK 3: giảm 40% học phí.
 • Sinh viên đạt TOPIK 4: giảm 50% học phí.

Ở các kỳ sau:

Nhà trường sẽ căn cứ trên điểm GPA để cấp học bổng.

 • Nếu GPA đạt 2.0 giảm 35% học phí.
 • Nếu GPA đạt 2.0 + TOPIK 3 giảm 40% học phí
 • Nếu GPA 3.0 + TOPIK 4 giảm 45% học phí.
 • Nếu GPA 3.5 + TOPIK 4 giảm 50% học phí.

Điều kiện xin học bổng tại các trường danh tiếng

Để có thể sang Hàn Quốc du học, đặc biệt tại các trường danh tiếng, bạn cần có bảng thành tích xuất sắc. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần đảm bảo tối thiểu cho việc du học.

Điểm trung bình GPA

Thông thường, điểm GPA tùy theo từng học bổng sẽ yêu cầu khác nhau. Nếu bạn có ý định xin hệ đại học, điểm của bạn phải từ 8.0 trở lên.

Với các hệ sau Đại học, điểm GPA có thể thấp hơn. Thế nhưng, bạn cần có các thành tích về công trình nghiên cứu được công nhận.

Về khả năng ngoại ngữ

Để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc hay một phần, bạn cũng đều cần ngoại ngữ. Ở Hàn Quốc, hai ngôn ngữ được chấp thuận là Anh và Hàn. Sở hữu bằng ngoại ngữ, bạn có nhiều cơ hội hơn ứng viên khác. Phần lớn, học bổng Hàn Quốc đòi hỏi sinh viên có Ielts 6.0 trở lên và tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

Với các nguồn học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có Topik 5 hoặc 6 bạn có thể được miễn phí chương trình học tiếng Hàn và được cấp 100.000/ tháng. Ngoài ra, sau khi du học Hàn 6 tháng, bạn sẽ được đi làm thêm. Đây là cơ hội để bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện

Việc tham gia tổ chức tình nguyện giúp bạn có hồ sơ đẹp hơn. Hoặc bạn có thể tham gia khóa học ngắn hạn quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Có như vậy, việc săn học bổng Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn.

Đạt thành tích nghiên cứu khoa học

Có công trình nghiên cứu khoa học việc xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn
Có công trình nghiên cứu khoa học việc xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn

Các trường Đại học Hàn Quốc đều khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học. Tùy từng lĩnh vực bạn sẽ được làm và học những điều thú vị khác nhau. Vì thế, nếu đã có thành thích về nghiên cứu khoa học, hồ sơ của bạn sẽ ấn tượng hơn.

Ngoài ra, tham gia nghiên cứu du học giúp bạn làm quen với các giáo sư, gia tăng cơ hội sở hữu học bổng. Trong hồ sơ xin học bổng thường phải có thư giới thiệu của giáo sư, điều đó vô cùng quan trọng với bạn.

Như vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn việc xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không, hãy xem xét các điều kiện bản thân có. Cần đảm bảo đủ những điều kiện cần trước khi săn học bổng, như vậy cơ hội sở hữu học bổng du học Hàn Quốc sẽ cao hơn.

Đặc biệt, ở các trường đại học danh tiếng, khả năng cạnh tranh tương đối cao. Bạn càng có nhiều thành tích, cơ hội càng lớn.

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Để xin được học bổng, ngoài việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tìm hiểu về trường mong muốn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Thủ tục để xin học bổng du học bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Đơn xin học bổng
 • Các văn bằng, chứng chỉ có liên quan đến ngành học (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL) hoặc chứng chỉ Tiếng Hàn từ TOPIK 3
 • Thư giới thiệu có nhận xét, đánh giá của thầy cô

Nếu muốn xin học bổng chương trình sau đại học, bạn cần chuẩn bị thêm thông tin các công trình nghiên cứu do bạn thực hiện. Sau đó gửi hồ sơ trực tiếp nếu trường yêu cầu có dấu chứng thực.

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Học bổng du học Hàn Quốc không khó nếu bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ
Học bổng du học Hàn Quốc không khó nếu bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ

Du học Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng ngoại ngữ. Đa số các trường đều giảng dạy bằng tiếng Hàn, vì thế có khả năng tiếng Hàn là một lợi thế.

Hơn nữa, hiện nay đa số các trường đều có học bổng. Sinh viên chỉ cần xác định được mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các cơ hội. Tùy vào từng loại học bổng, mức chi phí bạn cần chi trả khác nhau. Hồ sơ càng đẹp, bạn càng có cơ hội sở hữu học bổng cao hơn.

Đối với việc phỏng vấn visa xin học bổng, đây là hình thức để kiểm tra độ trung thực của học sinh. Vì thế, bạn cần trả lời nhanh chóng, chính xác. Nếu bạn đưa thông tin rõ ràng, cụ thể, việc đỗ visa là điều hiển nhiên.

Như vậy, xin học bổng du học Hàn Quốc không khó, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt. Vấn đề còn lại đó là không ngừng trau dồi ngoại ngữ, kiến thức, ước mơ du học sẽ sớm thành hiện thực với bạn.

Hy vọng với những thông tin mà Phủ Hoàn Cầu đã cung cấp, bạn đã có được những thông tin mong muốn. Sở hữu học bổng du học Hàn Quốc giúp bạn được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng, tạo cơ hội việc làm tốt sau này.

Xem thêm:

Đi du học Hàn Quốc có dễ không – Góc khuất bạn nên biết

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị và mang theo những gì bạn đã biết chưa?

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận