Đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và những thông tin chi tiết nhất

Đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc là ngôi trường danh giá mà rất nhiều người muốn theo học. Sinh viên học tập tại đây sẽ có nhiều đặc quyền mà không phải trường nào cũng có được. Vậy thông tin về ngôi trường này ra sao? Những đặc quyền được hưởng trong quá trình học là gì? Cùng làm sáng tỏ trong bài viết sau nhé!

Xem thêm thông tin về du học Hàn Quốc tại https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Khái quát về đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

Nói về một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc, góp phần lớn vào việc ổn định chính trị Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến đại học cảnh sát quốc gia (Korean National Police University). Đây là ngôi trường đóng góp rất nhiều nhân lực cho hệ thống thanh tra, cảnh sát cũng như là chỉ huy cảnh sát Hàn Quốc hiện nay. Ngôi trường này trực thuộc Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc
Đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

Năm 1979, ngôi trường này được thành lập. Trường đại học cảnh sát Hàn Quốc này tọa lạc tại tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc. Luật, hành chính công, và nghiệp vụ cảnh sát là những chuyên ngành được trường đào tạo.

 • Tên tiếng Anh: Korean National Police University
 • Tên tiếng Việt: đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc
 • Năm thành lập: 1979
 • Trực thuộc: Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc
 • Địa chỉ: Thành phố Hwansan-li Shinchang-myeon Asan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
 • Website: https://police.ac.kr/police/index.do

Ngoài giảng dạy, trường đại học cảnh sát Hàn Quốc này còn liên kết với rất nhiều trường trên thế giới. Các sinh viên được lựa chọn sẽ trải qua quá trình học tập tại nước ngoài. Hiện nay, chương trình liên kết của trường đã đến được với 7 quốc gia. Tương ứng với đó là trường đã liên kết với 12 trường đại học cảnh sát khác ở nước ngoài.

Học đại học cảnh sát Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ những gì?

Sinh viên theo học tại trường đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc sẽ được hưởng nhiều đặc quyền. Nó không chỉ có trong quá trình mà còn cả sau tốt nghiệp. Điều này cũng xuất phát từ đặc thù công việc của những sinh viên học ở đây. Họ là những người giữ trọng trách lớn cho đất nước Hàn Quốc sau này. Thế nên có những đặc quyền khác với những trường khác là điều dễ hiểu.

Trường đại học cảnh sát Hàn Quốc được hỗ trợ đồng phục
Trường đại học cảnh sát Hàn Quốc được hỗ trợ đồng phục

Theo đó, sinh viên theo học tại trường đại học cảnh sát Hàn Quốc này sẽ được hưởng các đặc quyền:

 • Được miễn học phí học tập
 • Được cung cấp đồng phục miễn phí
 • Được tạo điều kiện về tài liệu giảng dạy
 • Được hỗ trợ về chỗ ở
 • Có trợ cấp hàng tháng dành cho sinh viên
 • Trong quá trình học có thể được chọn lựa để tham gia đào tạo tại nước ngoài trong thời gian nhất định
 • Sau khi tốt nghiệp được bổ nhiệm vào những vị trí tương ứng với chương trình học

Đặc biệt, sinh viên học tập tại trường đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc rất được coi trọng. Những phẩm chất và kỹ năng của họ là điều không thể bàn cãi. Tất nhiên, nghề danh giá cộng thêm nhiều đặc quyền nên không phải ai cũng học tập được ở đây. Vào được trường là cả một cố gắng. Vào được rồi còn phải cố gắng gấp bội nữa.

Xem thêm về những ngôi trường danh giá khác tại Hàn Quốc tại:

Các khoa tại đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

Hệ đào tạo tại trường đại học cảnh sát Hàn Quốc gồm có 3 khoa. Cụ thể chúng là: Khoa Luật, Khoa Hành chính công và Khoa học Cảnh sát. Tùy vào từng khoa sẽ có những chương trình học tập và huấn luyện riêng.

Cụ thể, sinh viên theo học tại đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc sẽ học theo chương trình sau:

 • Học các môn chính: từng chuyên ngành sẽ có những môn học khác nhau và sinh viên phải học đầy đủ tùy thuộc vào ngành học của mình
 • Học các lớp về ngoại ngữ: các lớp này được phân ra gồm có tiếng Anh và ngoại ngữ thứ hai cung cấp cho sinh viên những kiến thức TOEIC, TEPS cũng như là các kiến thức về ngoại ngữ thứ 2 đó
 • Học thực hành: sinh viên sẽ tham gia các lớp thực hành tối quan trọng của người cảnh sát như bắn súng, lái xe, bơi lội, máy tính, …

Trên đây là bài viết “đại học cảnh sát quốc gia Hàn Quốc”. Trong một bài viết không thể truyền tải hết được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Bài viết liên quan
Viết một bình luận