Đại học Dongseo Busan với hơn 198 trường liên kết trên toàn thế giới

“Trường đại học Dongseo Busan có những ngành hoc nào, mức học phí là bao nhiêu, điều kiện nhận học bổng ra sao,….”. Đây là những câu hỏi mà Phủ Hoàn Cầu nhận được từ nhiều bạn trẻ đang “ấp ủ” giấc mơ xuất Hàn học tập. Vậy nên trong bài chia sẻ hôm nay, thay vì bàn luận về những hành trang cần chuẩn bị du học Hàn Quốc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trường Dongseo.

Đại học Dongseo – Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Dongseo tọa lại tại tỉnh Busan – thành phố cảng quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Vì thế, mà nhiều người vẫn thường quen gọi là đại học Dongseo Busan. Trường Dongseo được thành lập chính thức năm 1992, thế nhưng tiền thân của trường đã có từ rất sớm là vào năm 1965. Khi đó, vị Tiến sĩ Sung Man Chang đã thành lập ra quỹ giáo dục. Sau này quỹ giáo dục đã sáng lập ra ba ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc, trong đó có trường Dongseo.

Ngày từ ngày đầu thành lập, trường được gọi với các tên là đại học công nghệ Dongseo. Cho đến năm 1995 chủ tịch đương nhiệm là Tiến sĩ Sung Man Chang đã đổi tên thành đại học Dongseo. Và cái tên đó được gọi đến tận ngày nay. Đến năm 1999, Tiến sĩ Dong Soon Park giữ chức vụ chủ tịch của trường. Đến năm 2011 ông nghỉ hưu và Tiến sĩ Jekuk Chang đã được bổ nhiệm làm chủ tịch.

Trong suốt thời gian hoạt động trường luôn nỗ lực nâng cao hệ thống cơ sở vật chất và môi trường học tập. Tất cả những gì Dongseo hướng đến chính là mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên. Đồng thời tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước, khu vực và thế giới.

Thế mạnh của trường Dongseo Busan

Mặc dù, bề dày truyền thống trường Dongseo còn khá khiêm tốn, nhưng trường lại nắm giữ không ít thế mạnh. Chắc chắn rồi, những thế mạnh trường có luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho học viên.

Đại học Dongseo sở hữu rất nhiều thế mạnh
Đại học Dongseo sở hữu rất nhiều thế mạnh

Đại học Dongseo có liên kết với hơn 198 trường nằm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hàng năm trường gửi một lượng lớn sinh viên theo học tại nhiều đơn vị chi nhánh tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Dongseo là ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại. Theo học, tại trường bạn sẽ có dịp tham gia nghiên cứu tại các trung tâm, phòng thí nghiệm và thực hành. kèm theo đó, hệ thống ký túc xá khang trang, có sức chưa lớn. Hơn hết, phí ở ký túc xá khá rẻ sẽ giúp học viên tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Trường đại học Dongseo, luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư về vật chất trường còn rất quan tâm đến vấn đề đội ngũ giảng viên. Đó cũng chính là lý do vì sao, đội ngũ giảng viên của trường có học vị cao và dày dặn kinh nghiệm. Đương nhiên, với những thế mạnh mà trường Dongseo nắm giữ, học viên sẽ có điều kiện và cơ hội tốt nhất để học tập.

Ngoài trường Dongseo, bạn có thể tham khảo thêm 1 số trường khác như: 

Học phí trường Dongseo là bao nhiêu?

Chương trình đào tạo tại trường Dongseo kha đa dạng. Tại đây bạn có thể tìm được nhiều ngành học mà mình yêu thích. Cũng như các ngành học hot, có nhiều triển vọng trong tương lai. Chi phí học tập phụ thuộc và từng chuyên ngành và hình thức đào tạo.

Học phí ngành học bằng tiếng Hàn

  • Các ngành thuộc khoa học xã hội và nhân văn: 2.500 USD/kỳ
  • Cách ngành nghệ thuật, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật: 3.500 USD/kỳ.

Học phí đăng ký học bằng tiếng Anh

  • Các ngành quốc tế học có mức học phí là 2.500 USD/kỳ
  • Ngành phim ảnh, công nghệ sinh học, kỹ thuật máy tính là 3.500/kỳ.

Tuy nhiên mức học phí này cũng có thể được điều chỉnh theo thời gian. Do vậy, nếu bạn có dự định du học hãy tham khảo mức học phí tại thời điểm gần nhất. Hoặc liên hệ Phủ Hoàn Cầu để nắm được học phí chính xác.

Trường Dongseo, luôn quan tâm đến sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, trong quá trình theo học bạn có thể xin miễn giảm học phí. Nhưng để được miễn giảm học phí bên cạnh điều kiện gia đình khó khăn bạn cần đạt thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cũng là điều kiện cần để có thể xin miễn giảm học phí. Nếu bạn không may mắn được miễn giảm học phí, cũng có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế bằng việc xin học bổng.

Trường Dongseo có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên
Trường Dongseo có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên

Học bổng trường Dongseo

Đại học Dongseo là ngôi trường có sức hút với nhiều sinh viên quốc tế. Nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, hàng năm Dongseo luôn đưa ra các chương trình học bổng.

Thông thường các chương trình học bổng sẽ được công bố tại website của trường. Bao gồm học bổng kỳ nhập học và học bổng thường niên. Để biết thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng bạn cần theo dõi thông tin. Hoặc liên hệ trung tâm tư vấn du học.

Điều kiện nhận học bổng tại mỗi chương trình có sự khác biệt. Thế nhưng tất cả các chương trình học bổng đều dựa trên thành tích học tập. Theo đó, bạn cần phải xây dựng cho minh kế hoạch học tập ngay từ ban đầu để có thể nhận học bổng.

Trước tiên, bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Hàn. Đối với chứng chỉ tiếng Hàn yêu cầu thấp nhất là từ TOPIK 3 trở lên. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp. Để có thể tăng cơ hội xin học bổng. Điển hình như là bài luận xin học bổng có ý nghĩa, không rập khuôn, sáo rỗng. Hoặc trong quá trình giới thiệu bản thân bạn có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng tuyệt vời giúp xin học bổng.

Các chương trình học bổng đều dựa vào thành tích học tập của sinh viên
Các chương trình học bổng đều dựa vào thành tích học tập của sinh viên

Trên thực tế các chương trình học bổng có mức giá trị khác nhau. Đó có thể là học bổng 100% học phí, hoặc 50% học phí. Điểm thành tích học tập càng cao bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị 100% học phí hơn.

Lời kết

Đại học Dongseo là ngôi trường nắm giữ nhiều thế mạnh. Sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ xin việc cao, với mức lương hấp dẫn. Trong khi đó, học phí trường Dongseo khá khiêm tốn. Nhất là so với nhiều ngôi trường có cùng chất lượng giảng dạy. Đặc biệt bạn còn có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị cao. Chính vì vậy, nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc hãy cân nhắc đến ngôi trường Dongseo để không bỏ lỡ điều gì đáng tiếc.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác trong mục “các trường học tại Hàn Quốc” của Tổ chức Giáo dục Phủ Hoàn Cầu

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận