Đại học Gumi Hàn Quốc – ngôi trường trẻ với môi trường học tập năng động

Nền giáo dục Hàn Quốc luôn là ước mơ hướng đến của rất nhiều bạn trẻ Việt. Mỗi người luôn không ngừng phấn đấu và cố gắng để có thể sở hữu cho mình những tấm vé du học tại quốc gia phát triển này. Đại học Gumi Hàn Quốc được xem là một trong những đại học nổi tiếng. Ngôi trường với hơn 28.000 sinh viên theo học. Tuy mới thành lập nhưng trường có bề dày kinh nghiệm cả về giảng dạy lẫn chất lượng đào tạo. Nơi tập trung nhiều giảng viên uy tín, môi trường học tập thân thiện, khoa học, sáng tạo và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại.

Du học Hàn Quốc – con đường giúp bạn tiến tới thành công nhanh hơn

Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Gumi Hàn Quốc

Lịch sử phát triển của Đại học Gumi Hàn Quốc – Gumi University

Đại học Gumi Hàn Quốc được xây dựng ở trung tâm công nghiệp lớn mạnh nhất Hàn Quốc – Gumi. Khu vực này trực thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do, cách trung tâm Seoul gần 300km. Chính thức thành vào năm 1991 có hơn 27 năm hình thành, xây dựng và phát triển. Đến ngày hôm nay ngôi trường Gumi tại Hàn Quốc tự hào đã đào tạo 28.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm và có việc làm và thu nhập ổn định.

Tổng quan về trường đại học Gumi Hàn Quốc

Trường luôn tích cực đầu tư giảng dạy vào nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là các ngành như:

• Ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật năng lượng,
  • Ngành tự động hóa và cơ khí chế tạo máy.

Mở rộng hợp tác đa quốc gia với hơn 500 du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới. Liên kết với các ông lớn đi đầu ở lĩnh vực công nghệ tại Hàn Quốc để tạo cơ hội việc làm đồng thời gửi sinh viên theo học thực tế.

Cơ sở vật chất

Hằng năm trường tiếp nhận hơn 6000 sinh viên theo học. Để đảm bảo cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất, trường đã tập trung đầu tư vào tất cả các mảng, lắp đặt những trang thiết bị, sử dụng công nghệ tiên tiến. Cho phép toàn bộ sinh viên của trường có cơ hội vừa học lập lý thuyết vừa kết hợp thực hành với hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành chế tạo, phòng máy tính kết nối với hệ thống Internet và phòng MS Word.

Ngoài ra, trường còn xây dựng hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách, mở rộng không gian sinh hoạt yên tĩnh và nâng cao hiệu suất học tập. Với một môi trường có sức chưa hơn 1.300 sinh viên, Đại học Gumi Hàn Quốc còn kết hợp với các quán cà phê, nhà sách để sinh viên có thể tự do lựa chọn, mua sắm và giải trí.

Ký túc xá gọn gàng và hiện đại của trường Gumi Hàn Quốc

Không dừng lại ở đó, điểm khác biệt của đại học Gumi Hàn Quốc chính là nằm ở các phòng sinh hoạt nghệ thuật, nhân văn và kinh tế. Dù thế mạnh của trường là tập trung đào tạo mảng công nghệ, kỹ thuật, song trường vẫn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những bạn thuộc khoa Quản trị kinh doanh và Khoa học xã hội.

Điều khiến trường Gumi được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất chính là khu ký túc xá. Ký túc xá của trường khang trang, đầy đủ. Với mức thu hợp lý giữa một đắt đỏ như Hàn Quốc. Để giảm thiểu chi phí ăn uống và đi lại cho sinh viên theo học tại đây, trường còn cho xây dựng khu căn tin đảm bảo tiêu chí về chất lượng và vê sinh an toàn thực phẩm.

Học phí và chính sách học bổng

• Học phí của đại học Gumi: Dao động từ 3.700.000 đến 4.200.000 won/năm
  • Học bổng của trường đại học Gumi không có nhiều. Vì đây là trường tư thục, chủ yếu hướng đến đào tạo nghề. Vậy nên chỉ có những suất học bổng cho những bạn nào thực sự cố gắng cả về thành tích lẫn hoạt động.

Một số ngôi trường khác tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh bạn có thể tham khảo như:

Chương trình đào tạo tại Đại học Gumi Hàn Quốc

Ở đại học Gumi, sinh viên được đa dạng hóa sự lựa chọn ngành nghề của mình với 8 khoa đào tạo và 30 ngành học. Trong đó bao gồm:

Khoa năng lượng và công nghệ thông tinKhoa Cơ khí – Tự động hóaKhoa Quân sự – An ninh quốc phòng
  • Điện – điện tử viễn thông
  • Khoa học máy tính
  • Năng lượng điện tử
  • Cơ khí chế tạo máy
  • Kỹ thuật tự động hóa trong cơ khí
  • Hóa học
  • Kỹ thuật bảo trì năng lượng máy bay trực thăng
  • Kỹ thuật bảo dưỡng trang thiết bị hàng không
  • Y tế trong Quốc phòng
Khoa Thẩm mỹ và Chăm sóc sắc đẹpKhoa Y dược và Kỹ thuật điều dưỡngKhoa Du lịch và Xã hội
  • Chăm sóc da mặt
  • Thẩm mỹ
  • Trang điểm và làm tóc
  • Răng hàm mặt
  • Khoa học điều dưỡng
  • Y tế và sức khỏe cộng đồng
  • Vật lý trị liệu
  • Du lịch lữ hành
  • Quản trị nhà hàng khách sạn
  • Kiến trúc sư
  • Sư phạm mầm non
  • Ngoại ngữ thương mại (tập trung chủ yếu vào Tiếng Anh)
Ngành cơ khí - động hóa đại học Gumi Hàn Quốc
Ngành cơ khí – động hóa đại học Gumi Hàn Quốc

Chất lượng giảng dạy tại đại học Gumi Hàn Quốc

Đại học Gumi Hàn Quốc là một trong những trường đại học mang đến cho sinh viên môi trường học tập sát với thực tế nhất. Sinh viên trường Gumi Hàn Quốc được áp dụng toàn bộ kiến thức của mình thông qua những khóa kiến tập và thực tập tại các tập đoàn danh tiếng như Samsung hay LG.

Với lượng du học sinh tương đôi, nhà trường kết hợp những môn văn hóa bằng cách cho sinh viên sinh hoạt, giao lưu và làm việc nhóm cùng nhau. Đây có thể xem là cách học khoa học và hiệu quả nhất, giúp tăng cường vốn ngoại ngữ đồng thời là cách để các bạn sinh viên có thể trao đổi cụ thể, chính xác nhất về văn hóa ở quốc gia mình. Bổ trợ kiến thức văn học xã hội.

Môi trường học tập đa văn hóa tại đại học Gumi Hàn Quốc

Những giảng viên tại trường phần lớn đều có có nhiều năm kinh nghiệm. Các bạn có thể yên tâm là đội ngũ giảng viên sẽ mang đến những kiến thức chuẩn nhất. Họ đều có chức danh từ thạc sĩ đến giáo sư. Từ đó, giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức chuyên môn, áp dụng vào công việc sau này.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay, đã giúp bạn phần nào định hướng được ngành học trong tương lai của mình nếu muốn du học tại đại học Gumi Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về các trường học tại Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với một trung tâm tư vấn du học uy tín nhé! Chúc các bạn thành công