Đại học Shinhan Hàn Quốc và 5 điều cần biết khi du học

Đại học Shinhan Hàn Quốc là ngôi trường có dày lịch sử. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, trường đã từng bước mở rộng chương trình đào tạo và nâng cao cơ sở vật chất. Thế nên từ lâu, đại học Shinhan đã trở thành bước đến vững chắc trong tương lai cho các bạn trẻ. Bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng Phủ Hoàn Cầu tìm hiểu về ngôi trường này cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới.

Thông tin trường Shinhan Hàn Quốc: Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Shinhan Hàn Quốc thành lập năm 1971, tuy nhiên tiền thân của trường đã có từ rất lâu trước đó. Trải qua nhiều năm hoạt động trường luôn nỗ lực hoạt động mang đến điều tốt nhất cho sinh viên. Một trong những thành công nhất của trường chính là mở rộng chương trình đào tạo.

Trường hoạt động với hai cơ sở. Trong đó cơ sở 1 tại Uijeongbu và cơ sở 2 tại Dongducheon. Từ ngày 1/4/2014 trường sáp nhập với trường Hanbuk và đổi tên thành trường đại học Shinhan. Cùng với đó trường chính thức đào tạo hệ đại học.

Nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho học viên, trường đã tạo liên kết với 10 trường đại học trong nước và quốc tế. Đương nhiên rồi, đây chính là cơ hội học tập tuyệt vời cho học viên theo học tại trường.

Bên cạnh mở rộng chương trình đào tạo, trường không ngừng nâng cao hệ thống cơ sở vật chất. Hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, ký túc xá,… đầy đủ và trang bị tiện nghi. Với tốc độ phát triển như hiện nay, trong tương lai không xa đại học Shinhan Hàn Quốc sẽ nhanh chóng trở thành ngôi trường chuẩn quốc tế.

Đại học Shinhan là một trong những ngôi trường Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế

Đại học Shinhan – ngôi trường đào tạo đa ngành

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Trước khi vào học chuyên ngành chính thức, tất cả các sinh viên đều phải trải qua chương trình học tiếng Hàn. Thời gian nhập học tiếng Hàn rơi vào tháng 3, 6, 9, 12.

Du học nghề Hàn Quốc trường Shinhan có ngành nào?

Chương trình đào tạo nghề tại trường đại học Shinhan Hàn Quốc không có thời gian nhập học theo kỳ. Đối với du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK level trở lên sau một tháng làm thủ tục sẽ được mời sang học ngay tại trường.

Các ngành đào tạo nghề: Công nghệ ô tô, cơ khí, điều dưỡng, làm đẹp, đầu bếp. Yêu cầu độ tuổi từ 18 trở lên và đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình là 5.0.

Chương trình đào tạo cao đẳng và đại học

Khối ngành khoa học xã hộiKhối ngành kinh doanh quốc tếKhối ngành y táKhối ngành y tế
  • Giáo dục mầm non
  • Phúc lợi xã hội
  • Hành chính công
  • Báo chí
  • Kinh doanh thương mại quốc tế
  • Kinh doanh du lịch quốc tế
  • Ngôn ngữ quốc tế
  • Y tá
  • Điều dưỡng
  • Vệ sinh nha khoa
  • Sức khỏe và thẩm mỹ
  • Kính quang học
Khối ngành khoa học tự nhiênKhoa học kỹ thuậtKhối ngành thiết kế và nghệ thuật
  • Thực phẩm và dinh dưỡng
  • Nấu ăn
  • Khách sạn
  • Bệnh lý lâm sàng
  • Tia phóng xạ
  • Kỹ thuật nha khoa
  • Kỹ thuật môi trường và năng lượng
  • Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật vật liệu vải sợi
  • Kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật ô tô
  • Nghệ thuật trình diễn
  • Thiết kế công nghiệp
  • Thiết kế thời trang
  • Thiết kế không gian

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia một số chương trình đào tạo liên kết, ngắn hạn tại trường.

Dĩ nhiên, ngoài trường Shinhan, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số ngôi trường khác như:

Học phí đại học Shinhan

Đại học Shinhan Hàn Quốc nằm ngay sát thủ đô Seoul thế nhưng được đánh giá có mức học phí thấp hơn trong khu vực. Bởi vậy, các bạn trẻ du học Shinhan sẽ không cần bận tâm quá nhiều đến chi phí du học.

• Học phí du học tiếng: 4,400,000 won/năm
  • Phí đăng ký nhập học: 50.000 Won
  • Học phí chuyên ngành: 6,000,000 – 10,000,000 won/năm
  • Phí bảo hiểm: 200.000 Won/năm

Bên cạnh đưa ra mức học phí thấp hơn so với các trường trong khu vực, hàng năm trường còn áp dụng chương trình miễn giảm học phí. Tuy nhiên để miễn giảm học phí bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trong đó, điều kiện quan trọng nhất là thành tích học tập xuất sắc.

Học phí trường Shinhan ở mức vừa phải

Học bổng trường đại học Shinhan

Trường đại học Shinhan Hàn Quốc có những loại học bổng nào? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh đặt ra khi có ý định du học. Trên thực tế, đại học Shinhan đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hàng năm. Cụ thể hơn:

Học bổng tiếng:

• Đạt chứng chỉ TOPIK 2 được giảm 10% học phí kỳ học chuyên ngành đầu tiên
  • Đạt chứng chỉ TOPIK 3 giảm 20% học phí kỳ học chuyên ngành đầu tiên
  • Đạt chứng chỉ TOPIK 4 trở lên sẽ được giảm 40% học phí kỳ học chuyên ngành đầu tiên.

Học bổng ưu tú: Sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất tổng lớp nhận 100.000 won vào kỳ học sau

Học bổng chuyên cần: Nếu được giáo viên đánh giá là người chăm học nhất lớp sẽ nhận được 50.000 won vào kỳ học kế tiếp.

Học bổng tiến cử: Nếu được giáo viên trong trường tiến cử giới thiệu, học viên được giảm 20 % học phí kỳ học sau.

Điều kiện du học Shinhan University

Đương nhiên để du học đại học Shinhan Hàn Quốc bạn sẽ phải đáp ứng một số điều kiện. Nhưng nhìn chung, điều kiện vào trường Shinhan không hề khắt khe. Nếu bạn đặt ra mục tiêu và cố gắng một chút hoàn toàn có thể du học.

Điều kiện du học Shinhan không quá khắt khe
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Không có người thân đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Du học tiếng: Điểm trung bình học bạ đạt 5.5 trở lên và nằm trong độ tuổi 18 đến 27
  • Du học chuyên ngành: Điểm trung bình học tập 6.0 trở lên và có chứng chỉ TOPIK level 3 trở lên

Trên đây là những thông tin bạn cần phải biết khi du học đại học Shinhan Hàn Quốc. Thế nhưng, thông tin có thể bị thay đổi theo thời gian. Bởi vậy, không có lý do gì để bạn từ chối sự giúp đỡ từ công ty tư vấn du học uy tín. Tất nhiên rồi, Phủ Hoàn Cầu luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong hành trình xuất ngoại học tập.

Các bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác trong mục “các trường học tại Hàn Quốc” của Tổ chức Giáo dục Phủ Hoàn Cầu