Đại học Ulsan Hàn Quốc – ngôi trường của nhà sáng lập Hyundai

Đại học Ulsan Hàn Quốc là ngôi trường nổi tiếng ở Hàn Quốc về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại. Thế nên, từ rất lâu Ulsan đã trở thành bước đệm vững chắc được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, hành trình du học Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn nếu bạn hiểu rõ về ngôi trường Ulsan.

Đại học Ulsan Hàn Quốc – Thông tin giới thiệu chung

Trường đại học Ulsan Hàn Quốc được thành lập năm 1969. Người sáng lập trường đại học Ulsan cũng là nhà sáng lập tập đoàn Hyundai – ông Ju-yung Chung. Cũng vì lý do này, trong nhiều năm qua trường nhận được rất nhiều hỗ trợ từ tập đoàn Huyndai. Đồng thời sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lớn làm việc trong tập đoàn Hyundai.

Trường Ulsan có tổng 16.000 sinh viên theo học. Trong đó có 1000 sinh viên quốc tế đến từ 35 nước trên thế giới. Trong suốt thời gian hoạt động, trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy. Chính vì vậy, đại học Ulsan đã gặt hái được không ít thành tựu đáng nể.

• Ulsan nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất châu Á, năm 2012 – 2013
  • Ulsan đứng thứ 18 các ngôi trường uy tín nhất Hàn Quốc

Chương trình đào tạo của trường đại học Ulsan Hàn Quốc luôn quan tâm và đề cao tính thực tế. Đồng thời kết hợp giảng dạy trong nhà trường với ngoại khóa thực hành. Đến thời điểm hiện tại, trường còn liên kết với nhiều tập đoàn danh tiếng. Đặc biệt phải kể đến KCC, bệnh viện Asan Medical Centre,… đã tạo nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm.

Trường Ulsan liên kết với rất nhiều tập đoàn lớn

Học đại học ở Hàn Quốc tại trường Ulsan có ngành nghề gì?

Trường đại học Ulsan Hàn Quốc đào tạo hệ đại học và sau đại học. Các ngành nghề đào tạo khá đa dạng. Đặc biệt, trường tập trung nhiều ngành học hot có triển vọng trong tương lai.

Các ngành học hệ đại học

• Nhân văn
  • Khoa học xã hội
  • Khoa học tự nhiên
  • Sinh thái nhân văn
  • Kỹ thuật
  • Âm nhạc và nghệ thuật
  • Kiến trúc và thiết kế
  • Y học

Các ngành học hệ đào tạo sau đại học

• Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc
  • Văn hóa và lịch sử
  • Toán học
  • Thể dục thể thao
  • Phúc lợi gia đình và trẻ em
  • Kỹ thuật
  • Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật máy tính
  • Điều dưỡng
  • Âm nhạc

Bên cạnh đó còn tổ chức chương trình đào tạo tiếng Hàn do trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc Ulsan tổ chức. Tất cả các bạn trước khi chuyển lên học đại học, sau đại học sẽ phải trải qua khóa học tiếng Hàn. Thời gian học tiếng Hàn là một năm và chia thành 4 kỳ.

Các trường đại học Hàn Quốc có học phí cao – Đại học Ulsan

Nhắc đến các trường đại học Hàn Quốc có học phí cao chúng ta không thể không kể đến đại học Ulsan. Như đã biết, Ulsan là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại. Thế nên học phí cao hơn đôi chút so với những ngôi trường khác là điều rất dễ hiểu.

Học phí trường đại học Ulsan Hàn Quốc lại được phân theo ngành. Có những ngành học phí thấp, song lại có ngành học phí khá cao. Cụ thể:

• Phí nhập học: 650 USD
  • Khối ngành Khoa học xã hội, Nhân văn, Quản trị kinh doanh: 6000 USD/năm
  • Khối ngành Phúc lợi gia đình và trẻ em, Y học và điều dưỡng: 7000 USD/năm
  • Khối ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, thiết kế: 8000 USD/năm
  • Khối ngành Kiến trúc, Mỹ thuật : 9000 USD/năm
  • Khối ngành Âm nhạc: 10.000 USD/năm

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường có đưa ra chương trình miễn giảm học phí hàng kỳ. Tuy nhiên chỉ dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc và gia đình hoàn cảnh khó khăn. Đối với du học sinh quốc tế, việc xin miễn giảm học phí là tương đối khó. Bởi vậy, chúng ta nên chú ý đến các chương trình học bổng.

Học phí trường Ulsan khá cao so với các trường khác

Học bổng đại học Ulsan

Đại học Ulsan Hàn Quốc rất quan tâm đến du học sinh quốc tế. Thế nên, trường luôn đưa ra nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Trên thực tế, đã có rất nhiều bạn sinh viên nước ngoài nhận được học bổng của trường Ulsan.

Học bổng tiếng Hàn (áp dụng cho kỳ học đầu tiên chuyển lên chuyên ngành):

• Nếu đạt chứng chỉ TOPIK 3 được giảm 30% học phí
  • Nếu đạt chứng chỉ TOPIK 4 được giảm 50% học phí
  • Nếu đạt TOPIK 5 được giảm giảm 70% học phí
  • Nếu đạt TOPIK 6 được giảm 100% học phí

Bên cạnh học bổng tiếng Hàn, trường còn đưa ra chương trình học bổng các kỳ học chuyên ngành. Giá trị học bổng sẽ dựa trên điểm trung bình học tập kỳ trước và chứng chỉ tiếng Hàn. Cụ thể:

• Có chứng TOPIK 4, điểm trung bình GPA đạt 3.0 – 3.5 giảm 30% học phí
  • Có chứng TOPIK 4 điểm trung bình GPA 3.5 – 4.0 giảm 50% học phí
  • Có chứng TOPIK 4 điểm trung bình GPA 4.0 – 4.25 giảm 70% học phí
  • Có chứng TOPIK 4 điểm trung bình GPA 4.26 trở lên giảm 100% học phí
  • Có chứng TOPIK 5 sinh viên được phép đăng ký vào thẳng khoa văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc

Ký túc xá đại học Ulsan

Trường đại học Ulsan Hàn Quốc thiết kế xây dựng khu ký túc xá hiện đại và tiện nghi. Đặc biệt, trường còn xây dựng khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế. Phòng ký túc xá thiết kế đảm bảo tính tiện ích, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng. Bao gồm phòng nhiều người ở và phòng 1 người ở.

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, nhất là ký túc xá

Ký túc xá có trang bị phòng máy vi tính kết nối internet 24/24. Các phòng ký túc lắp đặt đầy đủ tiện nghi, giường, tủ, tủ lạnh, nhà vệ sinh. Cùng với đó là khu vực nhà ăn, phơi đồ, phòng tập thể dục, phòng sinh hoạt chung cũng nằm trọn vẹn trong khuôn viên ký túc xá.

Chi phí ở ký túc xá một năm hết khoảng 1800 USD. Khoản chi phí này chưa tính tiền ăn và sinh hoạt cá nhân. Thế nhưng nếu so sánh với việc thuê ngoài thì mức chi phí này vẫn được đánh giá là khá rẻ. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí đi lại và ăn ở bạn có thể đăng ký ở ký túc xá ngay từ kỳ học đầu tiên.

Lời kết

Nếu bạn đang băn khoăn việc chọn trường khi du học Hàn Quốc. Lúc này, hãy cân nhắc đến ngôi trường Ulsan. Trường có nhiều khác nhau, nổi bật nhất là chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt học đại học Ulsan Hàn Quốc bạn còn có cơ hội làm trong các tập đoàn lớn, với mức lương hấp dẫn.