Haedong Yonggungsa – Ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp bên bờ biển

Haedong Yonggungsa là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng tại xứ sở kim chi. Đây không chỉ là địa điểm linh thiêng mà còn là nơi du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm những thông tin quan trọng về ngôi chùa này. Bạn có thể tham khảo thêm nhằm biết rõ hơn về đất nước Hàn Quốc.

Khái quát chung về chùa Haedong Yonggungsa

Đối nhiều bạn khi mới đi du học Hàn Quốc lần đầu thường không biết Haedong Yonggungsa là gì. Thực chất, đây là một ngôi chùa của Phật giáo, nằm tại Gijang-gun, Busan, Hàn Quốc. Vị trí này đã tạo nên sự kết hợp biển Haeundeae và đất liền cho ngôi chùa Yonggungsa. Đây được xem là điểm mạnh trong phát triển du lịch.

Haedong Yonggungsa là ngôi chùa cổ kính nổi tiếng tại Hàn Quốc
Haedong Yonggungsa là ngôi chùa cổ kính nổi tiếng tại Hàn Quốc

Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1376 và là ngôi chùa cổ kính nhất tại xứ kim chi. Tên cũ của ngôi chùa cổ kính này là Bomun. Người đặt nền móng cho ngôi chùa này đó chính là giáo viên Naong của triều đại Goryeo. Vào năm 1592, ngôi chùa bị phá hủy bởi cuộc xâm lược của quân Nhật Bản. Mãi đến năm 1930, chùa mới được khôi phục lại.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, cùng nét cổ kính trong phong cách thiết kế, Haedong Yonggungsa được nhiều khách du lịch ghé tới hằng năm. Trong đó nổi bật nhất là lễ sinh nhật Phật với lễ hội đèn lồng giấy. Đây được xem là nét văn hóa đặc sắc và là biểu tượng của đất nước con người Hàn Quốc.

Khám phá thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc:

Khám phá nét văn hoa tâm linh của chùa Yonggungsa

Nét văn hóa đặc trưng của ngôi chùa

Đặt chân đến Haedong Yonggungsa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều nét đẹp văn hóa vô cùng đặc trưng. Điển hình một số nét đặc trưng sau đây:

  • Chính điện là ngôi chùa cao 3 tầng với 4 con sư tử bằng đá. Đặc biệt, bức tượng sư tử là sự thể hiện của cảm xúc vui, buồn, giận dữ và hạnh phúc. Ngoài ra còn có các bức tượng được điêu khắc bằng đá nằm rải rác xung quanh ngôi đền.
  • Toàn bộ công trình kiến trúc đều được xây dựng trên một ghềnh đá bên bờ biển. Trong đó, đền thờ Bồ Tát được được ngự ở vị trí ngay giữa biển khơi.
  • Tòa tháp 3 tầng được xây dựng đối diện với biển xanh. Cùng với đó là 108 bậc thang với những chiếc đèn lồng đá đặt dọc.
  • Chùa Headong Yonggungsa nổi tiếng với hai bức tượng là Deuknambul và Hakeupbul. Đây là hai bức tượng đại diện cho sự công danh và đường con cái.
  • Khi tham quan tại chùa, bạn có thể lắng nghe tiếng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào. Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất của Yonggungsa mà các ngôi chùa khác không có.
  • Vào mùa xuân, du khách có thể tham gia lễ hội Phật Đản để cầu may mắn, tài lộc. Lễ hội này cũng là lễ hội lớn văn hóa lớn nhất tại xứ sở kim chi.
Ngôi chùa nổi tiếng với nhiều nét văn hóa kiến trúc đặc sắc
Ngôi chùa nổi tiếng với nhiều nét văn hóa kiến trúc đặc sắc

Ý nghĩa tâm linh của chùa Haedong Yonggungsa

Là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Hàn Quốc, chính vì vậy ngôi chùa Yonggungsan mang nhiều ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc trưng, được nhiều du khách ghé tới cầu nguyện hằng năm. Điển hình là một số ý nghĩa tâm linh sau đây:

  • Ngôi chùa mang ý nghĩa về mặt đường công danh và đường sinh con. Điều này được thể hiện ở hai bước tượng là Deuknambul và Hakeupbul.
  • Với tượng Quan Âm Bồ Tát ngự giữa biển, Haedong Yonggungsa mang ý nghĩa về sự an yên. Chính vì vậy, nhiều người thường đến đây để cầu nguyện, mong có được cuộc sống bình an.
  • Ngôi chùa còn là biểu tượng cho tài lộc và sự may mắn. Hằng năm, vào dịp đầu năm mới, ngôi chùa đón hàng nghìn du khách đến để cầu nguyện. Nhiều người chia sẻ, nhờ có ngôi chùa này mà những ước nguyện của họ trở thành hiện thực.
  • Yonggungsa được xem là biểu tượng văn hóa truyền thống và tâm linh của Hàn Quốc. Vì vậy, ngày nay ngôi chùa ngày càng được tu bổ và phát triển.

Lễ hội Phật Đản tại chùa

Lễ hội Phật Đản là lễ hội lớn nhất tại Hàn Quốc. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 4 hằng năm tại chùa Haedong Yonggungsa. Vào thời điểm tổ chức lễ hội cũng là dịp hoa anh đào tại Hàn Quốc nở rộ. Chính điều này tạo nên một vẻ đẹp hút hồn đối với mọi khách du lịch.

Vào dịp lễ này, ngôi chùa sẽ được thắp sáng bằng những ngọn đèn lồng vô cùng lộng lẫy. Đặc biệt, vào buổi tối bạn sẽ được ngắm nhìn không gian lấp lánh, ấn tượng. Lễ hội Phật Đản là dịp để người dân cảm tạ đức Phật và cầu mong may mắn.

Tìm hiểu thêm: Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc ở suối Cheonggyecheon

Lễ hội Phật Đản là lễ hội lớn nhất tại Hàn Quốc
Lễ hội Phật Đản là lễ hội lớn nhất tại Hàn Quốc

Bạn mới đến Hàn Quốc lần đầu và đang lo lắng chưa biết cách đi đến chùa Yonggungsa. Thực tế, lộ trình đi đến chùa rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đi theo lộ trình lộ trình ở ga cuối Jangsan trên đường tàu số 2. Sau đó, bạn đi ra cửa số 1 và đi bộ 100m. Đến bến xe bus thứ hai thì bạn bắt xe 182 và xuống bến số 1. Bạn tiếp tục bắt xe bus số 181, đi 6 bến thì xuống và đi bộ 1km là đến chùa.

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được những thông tin về ngôi chùa Haedong Yonggungsa Hàn Quốc. Các bạn nên tham khảo thêm những thông tin này nhằm giúp cho quá trình tham quan, học tập tại Hàn Quốc được thuận tiện hơn.

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận