Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc ở suối Cheonggyecheon

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc diễn ra vào thời gian nào? Làm thế nào để di chuyển đến địa điểm này? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây.

Vài nét về Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc được tổ chức thường niên vào tuần thứ hai của tháng 11 cho đến hết tháng 11. Thông thường, lễ hội diễn ra tại khu vực suối Cheonggyecheon. Đây là lễ hội lớn nhất của người Seoul và điểm hẹn của khách du lịch. Đồng thời cũng là đặc trưng văn hóa riêng của đất nước con người Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc lung linh sắc màu
Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc lung linh sắc màu

Mỗi năm, lễ hội đèn lồng sẽ có một chủ đề riêng do các nghệ nhân sáng tạo. Cụ thể, năm 2014, lấy chủ đề “Những di sản thế giới của thủ đô Seoul”. Chính vì thế, lễ hội đèn lồng Hàn Quốc năm 2014 tập trung giới thiệu di sản của Seoul. Năm 2015 với chủ đề “1000 năm của những giấc mơ từ vương quốc Baekje”. Vào dịp này, du khách được chiêm ngưỡng hàng ngàn chiếc đèn lồng lung linh, với đủ kiểu dáng, màu sắc. Những nhân vật, câu chuyện lịch sử thời Baekje được tái hiện. Baekje là một trong những triều đại bí ẩn nhất của xứ Hàn.

Bên cạnh đó, đi dọc dòng suối, du khách còn được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng của người dân địa phương gửi về tham gia lễ hội. Vẻ đẹp cuốn hút của đèn lồng kết hợp kỹ thuật trình chiếu 3D, màn led quả thực khiến du khách bất ngờ. Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện, chương trình nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc được biểu diễn. Các hoạt động làm đèn lồng trực tiếp, viết điều ước treo lên cây cũng được đông đảo du khách tham gia hưởng ứng.

Suối Cheonggyecheon ở Hàn Quốc

Suối Cheonggyecheon là nơi diễn ra Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc. Với chiều dài suối 5,8km chảy từ Tây sang Đông. Trước đây, dưới thời Joseon, con suối này được cải tạo nhằm xây dựng hệ thống thoát nước trong triều đình. Nó còn được gọi là Gaecheon – nghĩa là suối mở. Sau đó, khi thực dân Nhật xâm lược Hàn Quốc, Gaecheon được đổi tên thành Cheonggyecheon như ngày nay.

Suối Cheonggyecheon - nơi diễn ra lễ hội đèn lồng Hàn Quốc
Suối Cheonggyecheon – nơi diễn ra lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Bên suối Cheonggyecheon, cùng với lễ đèn lồng Hàn Quốc, du khách có thể tham gia một số điểm đến hấp dẫn:

Cheonggye Plaza

Đây là nơi khởi nguồn của dòng suối Cheonggye, Cheonggye Plaza mang phong cách cổ điển. Bên cạnh đó, còn được lát đá hoa nhiều màu sắc, khiến nơi này vào ban đêm như một bức tranh lung linh, huyền ảo. Ngoài ra, nơi đây còn có vòi phun nước tạo thành tia bắn lên không trung ở nhiều độ cao khác nhau.

Cầu Gwangtong

Đây là địa điểm thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội truyền thống và các trò chơi dân gian. Mỗi dịp lễ hội diễn ra, hàng ngàn người sẽ tụ tập trên bãi cỏ để thưởng thức âm nhạc dân gian tái hiện cuộc sống của người Seoul xưa.

Bức tranh tường ốp lát

Bức tranh được làm từ 4.960 mảnh gốm ghép lại. Tranh có chiều cao 2,4m và dài 200m. Đến đây, du khách sẽ bất ngờ về cuộc sống và phong cách Hoàng gia của triều đại Jeongjo. Bức tranh là chuỗi tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Tại đây, các họa sĩ đã vẽ với nhiều chủ đề: thiên nhiên, nhân loại, tầm nhìn, ánh sáng…

Suối Cheonggye đã đồng hành cùng người dân Seoul qua những giai đoạn khó khăn. Đối với người Seoul, con suối này giống như trái tim, linh hồn của họ. Đây không chỉ là điểm du lịch đơn thuần, mà còn là nơi để tìm hiểu về văn hóa và các chương trình nghệ thuật hấp dẫn.

Hướng dẫn đi đến Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Đường đi đến địa điểm tổ chức Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc khá dễ tìm
Đường đi đến địa điểm tổ chức Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc khá dễ tìm

Để đến suối Cheonggye – nơi diễn ra lễ hội đèn lồng Hàn Quốc không hề khó. Bạn có thể đến ga Dongdaemun (đường tàu điện ngầm số 1 và 4) và số ra 8 và đi bộ từ 3-5 phút.

Hoặc, nếu bạn đang ở Sejongro, bạn chỉ mất vài phút đi bộ đã có thể bắt gặp cỏ cây xanh tươi bao quanh dòng suối. Đi dọc con suối bạn có thể chiêm ngưỡng thêm nhiều cảnh quan đặc sắc của xứ sở kim chi.

Mỗi năm, Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc thường diễn ra một lần. Tùy từng năm, chủ đề của lễ hội sẽ khác nhau, đem đến trải nghiệm mới cho du khách. Nếu có dịp sang Hàn Quốc du lịch hay đi du học Hàn Quốc, đừng quên ghé suối Cheonggyecheon vào tháng 11 để tham gia lễ hội đặc sắc này.

Xem thêm:

Korea là ở đâu: Lịch sử, địa lý và những thông tin cần biết

Các thành phố lớn của Hàn Quốc: 7 thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc

Rate this post
Bài viết liên quan
Viết một bình luận