Miến lạnh Hàn Quốc: cách chế biến, phân loại và địa chỉ mua cần biết

Miến lạnh Hàn Quốc là món ăn “cứu cánh” trong mùa hè nắng nóng. Thế nhưng mua miến lạnh ở đâu hoặc chế biến như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Cách làm miến lạnh nước Hàn Quốc

Nguyên liệu làm miến lạnh Hàn Quốc

  • 300gram miến
  • 100gram thịt bò
  • Cà rốt, cải bó xôi
  • Ớt chuông xanh và đỏ
  • Nấm đông cô tươi, nấm kim châm tươi
  • Trứng gà
  • Các loại gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang, tỏi, hành băm nhỏ

Hướng dẫn các bước làm miến lạnh Hàn Quốc nước

Cách làm món miến lạnh Hàn Quốc ngon hấp dẫn
Cách làm món miến lạnh Hàn Quốc ngon hấp dẫn

Trước hết, đem miến ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút để miến mềm hơn. Sau khi miến mềm, rửa qua với nước sạch sau đó nhúng lại vào nước nóng thêm lần nữa và để ráo nước.

Đối với gia vị, bạn trộn đều 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 5 thìa dầu mè, 30g dầu mè và 1 thìa hạt tiêu.

Thịt bò đem rửa sạch và cắt theo thớ để thịt được mềm hơn. Sau khi thái xong, cho thịt bò vào tô và trôn đều với các loại gia vị. Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều.

Cả rốt và ớt đem rửa sạch sau đó thái thành sợi. Cải bó xôi cũng rửa sạch su đó thái thành khúc ngắn khoản 2 đốt tay. Các loại rau sau khi đã thái, cho vào chần với nước sôi trong khoảng 1 phút để thật mềm sau đó tiếp tục trộn đều cùng các loại gia vị.

Đối với các loại nấm cũng đem rửa sạch và thái mỏng. Trứng cũng tráng thật mỏng sau đó cắt theo hình sợi chỉ.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, có thể đặt chảo lên bếp để làm món miến lạnh Hàn Quốc. Các gia vị đã chuẩn bị sẵn được cho vào đảo đều tay. Lưu ý để lửa to để rau không bị ra nước, như vậy ăn sẽ ngon hơn. Thịt bò ướp xong cũng cho vào chảo đảo đều. Sau khi các nguyên liệu đều chín, đem trộn đều và rắc muối vừng lên để thưởng thức.

Điểm khác biệt giữa miến lạnh Trung Quốc với miến lạnh Hàn Quốc

Miến lạnh Trung Quốc, nổi tiếng là miến lạnh Tứ Xuyên, được chế biến từ ít các nguyên liệu hơn. Sơi miến được làm từ khoai tây, nước súp nấu từ bột đậu nành, sốt ớt, dấm và sa tế. Thực khách sẽ dễ dàng cảm nhận được vị cay của món ăn này. Vì thể, khi thưởng thức miến lạnh Trung Quốc hãy thử một miếng nhỏ trước và có một cốc nước sẵn để uống cùng nhé!

Các loại mì lạnh Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là xứ sở của vương quốc mì. Món mì lạnh Hàn Quốc gần giống như miến lạnh Hàn Quốc. Đây cũng là đặc sản mang đậm nét văn hóa của đất nước con người Hàn Quốc. Tuy nhiên ít ai biết, món mì này có nhiều phiên bản khác nhau.

Naengmyeon

Món mì này được chia thành hai loại. Một ăn với nước sốt cay cùng một số nguyên liệu như ăn với bibimbap, loại mì còn lại chế biến cùng nước sốt lạnh. Mỗi sợi mì sẽ có kết cấu khác nhau từ khoai tây, khoai lang hay bột kiều mạch.

Makguksu

Mì lạnh Hàn Quốc Makguksu
Mì lạnh Hàn Quốc Makguksu

Mì được cuộn lại thành một khối hình trụ và khi ăn cần phá khối trụ đó để thưởng thức mì. Món mì này được làm từ bột kiều mạch và nước sốt ăn kèm kim chi, dưa chuột và lê.

Kongguksu

Sự độc đáo của món mì này đó là làm từ đậu nành xay nhuyễn cùng muối. Đây là món mì lạnh chay tươi mát, thích hợp ăn vào mùa hè.

Jjoymieon

Món mì này cũng được phục vụ theo phong cách cơm trộn bibimbap. Món ăn hấp dẫn thực khách với màu sắc bắt mắt, đa dạng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị dai của mì, vị ngọt của nước sốt.

Chogyeguksu

Nếu ai từng thưởng thức món mì gà lạng, sẽ cảm nhận được sự tương đối giống nhau giữa món ăn này với mì lạnh Hàn Quốc Chogyeguksu. Thành phần chính của mì là thịt gà, kết hợp với giấm và mù tạt. Sợi mì được chế biến từ kiều mạch hoặc lúa mì. Ngoài ra ăn kèm với mè, dưa chuột, củ cải để gia tăng gia vị.

Miến trộn Hàn Quốc ở đâu ngon tại Hà Nội?

Có lẽ, những bát miến trộn mát lạnh sẽ vô cùng thích hợp với thời tiết Hà Nội ngay lúc này. Bạn có thể tham khảo một số điểm bán mì trộn Hàn Quốc ngon ở Hà Nội để tới thưởng thức.

Miến lạnh Kangnam

Quán nằm ngay tại Kiot 09, CT5, Mỹ Đình với chiếc biển mày xanh nổi bật. Miến ở đây có sợi nhỏ, quyện cùng sốt vừng mè thơm thơm, cùng trứng luộc, dưa chuột bào sợi… Topping ít nhưng bù lại phần miến nhiều, phù hợp cho những người ăn khỏe. Người bình thường khó lòng ăn hết một bát to.

Bornga Restaurant

Mặc dù không phải là địa chỉ quá nổi tiếng về món miến trộn, tuy nhiên phần nhân thịt ở đây tương đối nhiều. Vì thế các “tín đồ” thích thịt luôn lựa chọn địa điểm này. Điểm trừ của quán là nước dùng hơi nhiều mỡ. Với những người không thích ăn mỡ phải mất thời gian để bỏ lớp mỡ trên bề mặt ra.

Mr. Lee

Quán do chủ người Hàn mở cùng một người bạn. Không gian ỏ đây tương đối nhỏ, chỉ chứa được từ 3-4 bộ bàn ghế. Bát mì bắt mắt, sợi mì dai mềm, cùng tương ớt và topping tương đối nhiều thịt, điều này đã ghi điểm với khách hàng. Chính vì thế, trong menu của quán, mì trộn vẫn luôn là món ăn “đỉnh” nhất.

Miến trộn Hàn Quốc mua ở đâu?

Nếu bạn không thích ăn ở hàng quán, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán đồ Hàn để mua nguyên liệu về tự chế biến. Ngoài ra, bạn có thể mua đồ chế biến sẵn, bạn chỉ việc thực hiện công đoạn trộn cuối cùng để thưởng thức mà thôi. Có khá nhiều siêu thị, cửa hàng bán miến trộn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Lotte Mart

Mua miến lạnh Hàn Quốc tại Lotte Mart
Mua miến lạnh Hàn Quốc tại Lotte Mart

Lotte Mart là một trong những Tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, phát triển đa ngành trong đó có lĩnh vực thực phẩm. Với một tín đồ ẩm thực Hàn, việc mua sắm tại Lotte Mart là điều không thể bỏ qua. Ở đây bán đủ loại đồ ăn Hàn và chắc chắn sẽ có món miến trộn Hàn Quốc (miến lạnh Hàn Quốc).

Siêu thị BigC

BigC cũng là nơi cung cấp đa dạng thực phẩm, rau xanh cho người dân. Với nhiều mặt hàng đa dạng được nhập từ các nước thì hoàn toàn không thể thiếu món miến trộn.

Hệ thống siêu thị VinMart

VinMart là chuỗi siêu thị thuộc Tập đoàn Vingroup. Hiện nay, VinMart được mở khắp mọi nơi, từ siêu thị lớn đến các cửa hàng tiện ích. Nếu muốn mua miến trộn Hàn Quốc bạn nên đến các siêu thị lớn, vì tại các cửa hàng nhỏ thường không có nhiều để phục vụ.

Như vậy, nếu như du học sinh đã từng đi du học Hàn Quốc và chẳng may “nghiện” món miến lạnh Hàn Quốc, có thể tìm đến các địa chỉ trên để mua.

Trên đây, Phủ Hoàn Cầu đã cung cấp cho bạn một số thông tin về đặc sản miến lạnh Hàn Quốc. Hy vọng, bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực đặc trung của xứ sở kim chi.

Xem thêm:

Canh sườn bò Hàn Quốc Galbitang – Top các món ăn ngon nhất Hàn Quốc

Canh bánh gạo Tteokguk – 3 điều ở cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

Miến lạnh Hàn Quốc: cách chế biến, phân loại và địa chỉ mua cần biết
5 (100%) 1 đánh giá
Bài viết liên quan
Viết một bình luận