Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ – ngành “hot” không thể bỏ qua

Hàn Quốc là một trong những nước vô cùng phát triển và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ đang được quan tâm đặc biệt trong nhiều năm gần đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc ngành bác sĩ thông qua bài viết này.

Tại sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành bác sĩ?

Nét tương đồng về văn hóa

Điểm đầu tiên mà rất nhiều nếu bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc ngành bác sĩ đó chính là do nét tương đồng văn hóa. Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước đều có sự song hành phát triển y học phương Tây và phương Đông. Điều này đã tạo cảm giác gần gũi thân thiện và tăng thêm động lực cho các bạn trẻ. Đây là một trong những cơ hội vô cùng tuyệt vời. Các bạn có thể học hỏi tìm hiểu thêm và có sự kết hợp giữa y học Phương Đông và phương Tây, mang đến những điều kỳ diệu.

Ngành bác sĩ Hàn Quốc có nét tương đồng với Việt Nam
Ngành bác sĩ Hàn Quốc có nét tương đồng với Việt Nam

Chất lượng giáo dục

Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ được nhận chương trình học tốt nhất. Đồng thời bạn sẽ được chào đón tại những cơ sở y tế hàng đầu trên thế giới. Trong quá trình học tập còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Có thể bạn chưa biết nhưng Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ. Bạn sẽ được tiếp xúc được hiểu và vận dụng những công nghệ bậc nhất để chữa bệnh.

Ngành bác sĩ tại Hàn Quốc có chất lượng giáo dục tốt
Ngành bác sĩ tại Hàn Quốc có chất lượng giáo dục tốt

Nếu như theo học ngành bác sĩ tại Hàn Quốc bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu y học bậc nhất. Bên cạnh đó được học tập trong một môi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Điều này là bởi vì các trường tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề cơ sở vật chất cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên tại Hàn Quốc sở hữu là những người đầu ngành, những chuyên gia có tiếng. Bởi vậy cơ hội để bạn được học tập và trao đổi kiến thức là rất cao.

Xem thêm: Các ngành học tại Hàn Quốc

Bạn có đủ khả năng theo học Y tại Hàn Quốc không?

Để có thể du học Hàn Quốc ngành bác sĩ bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau đây:

Ngôn Ngữ

Ngôn ngữ là một trong những rào cản vô cùng lớn đối với các bạn sinh viên có nhu cầu du học tại Hàn Quốc tại Việt Nam. Việc học y đã rất khó khăn vậy mà bạn cần phải học nó bằng tiếng Hàn lại là một điều khó khăn. Hơn nữa có rất nhiều thuật ngữ y học mà không phải ai cũng biết.

Thời gian

Thông thường như các bạn cũng biết thì việc học Y tại Việt Nam tốn khá nhiều năm. Khi sang Hàn bạn cũng sẽ mất khoảng thời gian nhiều như vậy. Bạn sẽ phải dành khoảng 10 năm để học ngành này. 10 năm này để có thể đạt được tay nghề cao cũng như là đảm bảo yêu cầu để có thể xin việc tại các bệnh viện tại Hàn Quốc.

Tài chính

Chi phí cho việc học Y tại Hàn Quốc đắt hơn rất nhiều so với những chuyên ngành khác. Đồng thời như đã nói ở trên thì thời gian học ngành Bác sĩ cũng rất lâu. Nếu như bạn đã quyết tâm theo học ngành bác sĩ thì bạn cần phải chú tâm vào việc học để có thể theo kịp các bạn. Chính vì vậy bạn hoàn toàn không có thời gian để đi làm thêm. Có nghĩa là bạn cần phải xác định ngay từ đầu rằng gia đình cần phải có đầy đủ tài chính để có thể đảm bảo cho bạn trong 10 năm không cần phải đi làm.

Điều kiện du học ngành bác sĩ tại Hàn Quốc

du-hoc-nganh-bac-si
Điều kiện du học ngành Bác sĩ tại Hàn Quốc

Khi tham gia du học ngành bác sĩ tại Hàn Quốc bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau đây:

  • Cần phải cam kết học tập trong vòng 6 năm
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Kết quả bài thi đầu vào đại học
  • Bạn cần phải có một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường và vượt qua buổi buổi phỏng vấn này
  • Đạt TOPIK 4 trở lên
  • Cần phải có hồ sơ chứng minh tài chính khi tham gia du học
  • Cần phải có giấy giới thiệu của nhà trường hoặc của người hướng dẫn

Các trường đại học uy tín đào tạo ngành bác sĩ tại Hàn Quốc

Cũng như Việt Nam thì ở Hàn Quốc có rất nhiều những trường đào tạo ngành y. Tuy nhiên để nói về các trường có uy tín và chất lượng được công nhận thì có 4 trường sau đây:

Trường đại học Quốc gia Seoul

đại học quốc gia Seoul
Đại học hàng đầu về Y Dược tại Hàn Quốc

Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ngôi trường này có quy mô vô cùng lớn và có thể chứa hơn 30000 sinh viên. Khoa Y Dược của trường này được đầu tư khá nhiều về thiết bị công nghệ cũng như là về chương trình giảng dạy.

Trường đại học Chung Ang

Bên cạnh trường Đại học Quốc gia Seoul thì môi trường đại học Chungang này cũng có chất lượng giảng dạy được đánh giá là tốt nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn có đủ năng lực thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho chương trình du học Hàn Quốc ngành bác sĩ.

Trường đại học Ajou

đại học Ajou
Đại học Ajou cũng là một trường đáng quan tâm

Ngành bác sĩ tại trường này đào tạo cả về phương Đông lẫn phương Tây. Vì vậy nó rất phù hợp với những sinh viên có nhu cầu học cả hai nền khoa học này. 

Trường đại học Quốc gia Chonbuk

Đây là một trong những ngôi trường có khoa y dược thành lập khá lâu. Khoa y của ngôi trường này được thành lập từ năm 1942. Cho đến nay đã có rất nhiều những khóa học đại học cũng như là sau đại học mở ra. 

Việc học ngành bác sĩ tại Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn vô cùng tốt. Tuy nhiên có rất nhiều những điều khó khăn mà không phải ai cũng có thể can đảm để theo học. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn học ngành bác sĩ thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ngành thú y, ngành điều dưỡng, dược sĩ, y tá… Đây đều là những ngành vô cùng hot mà lại có thời gian đào tạo ngắn hơn, tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Trên đây là những chia sẻ về việc du học Hàn Quốc ngành bác sĩ. Nếu như bạn có cơ hội để có thể theo học ngành này thì chắc chắn bạn sẽ có một tương lai tươi sáng và rộng mở hơn. Hi vọng những thông tin này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích.

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận