Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật | TOP 3 ngành du học hot nhất 2019

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật đang là xu hướng học tập được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cuộc sống ngày một hiện đại, nhiều nghề nghiệp đứng trước nguy cơ bị “khai tử’ khi trí tuệ thông minh nhân tạo AI ra đời. Song, kỹ thuật là một nghề không bao giờ thiếu trong cuộc sống ngày nay. Bởi nó có vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong cuộc sống. Hàn Quốc được xem là quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp kỹ thuật điện tử. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc là cơ hội để bạn được nghiên cứu và học tập trong môi trường tốt nhất.

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật | Phủ Hoàn Cầu

Hàn Quốc có những tập đoàn lớn về kỹ thuật, điện tử

Khi nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nghĩ đến đến các tập đoàn lớn về kỹ thuật, điện tử như: Tập đoàn Samsung, LG,…

Họ đã thành công trong việc nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ khoa học về kỹ thuật. Từ đó, tạo ra các sản phẩm ngày càng hiện đại, thông minh để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Có thể nói, Hàn Quốc là quốc gia có nền kỹ thuật, điện tử phát triển bậc nhất trên thế giới. Thậm chí, Tập đoàn Samsung đã vượt mặt tập đoàn Apple của Mỹ về doanh số bán lẻ vào những năm gần đây. Nếu tham gia du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật thì bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường chất lượng nhất.

Chất lượng học tập vượt trội

Với việc chú trọng phát triển khoa học- kỹ thuật, Chính phủ Hàn Quốc cũng tập trung đầu tư vào ngành học kỹ thuật. Khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến, cơ sở vật chất đầy đủ.

Ngành kỹ thuật là một ngành học đặc thù, sinh viên phải được thực hành nhiều mới có thể làm được việc sau khi ra trường. Chính vì vậy, các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc chú trọng vào thực hành thực tế.

Sinh viên thường xuyên được thực tế tại các tập đoàn, công ty lớn về kỹ thuật. Chương trình học kết hợp với học lý thuyết cơ bản và chuyên sâu trên lớp sẽ mang đến hiệu quả học tập vượt trội.

Theo thống kê của Phủ Hoàn Cầu, có hơn 95% sinh viên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật về nước có việc làm ổn định và thu nhập khá cao. Điều này chính nhờ chương trình và môi trường học tập tại Hàn Quốc đã giúp các bạn có nền tảng vững chắc để làm việc sau này.

Tập đoàn Sam sung là tập đoàn kỹ thuật lớn nhất thế giới
Tập đoàn Samsung là một trong những tập đoàn về kỹ thuật, điện tử nổi tiếng nhất thế giới

XEM THÊM:

DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH KINH TẾ

Điều kiện và chi phí du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật 2019

Điều kiện du học Hàn Quốc

Để được xét duyệt hồ sơ du học ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc, bạn phải đảm bảo tất cả những điều kiện sau đây:

  • Là công dân từ 18- 25 tuổi, đã tốt nghiệp THPT ( Từ 18- 30 tuổi nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên)
  • Điểm trung bình trong học bạ từ 6,5 trở lên
  • Năng lực tiếng Hàn tối thiểu từ TOPIK 3 trở lên; chứng chỉ TOPIK càng cao điều kiện vào các trường tốt càng rộng mở
  • Bản thân là người không có tiền án, tiền sự; gia đình không có người thân nhập cảnh hoặc cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Thị lực 8/10, không có tật ở mắt, không bị mù màu

Chi phí du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Khác với các chuyên ngành khác như kinh tế, kế toán, du lịch,… đây là ngành có chi phí du học khá cao. Tổng chi phí khoảng 200- 230 triệu. Chi phí này bao gồm các khoản như:

  • Tiền phí dịch vụ cho công ty du học
  • Tiền học tiếng ( Nếu học ở Việt Nam)
  • Phí xin Visa
  • Tiền học phí 1 năm học tại trường; tiền 6 tháng ở tại ký túc xá,…

Song, nhìn chung, đây vẫn là mức học phí hợp lý bởi đặc thù của ngành kỹ thuật có chi phí học tập cao hơn các ngành khác.

du học hàn quốc ngành kỹ thuật với các điều kiện cơ bản
Du học Hàn quốc ngành kỹ thuật phải đảm bảo một số điều kiện cơ bản

Các trường Đại học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh ngành kỹ thuật

Trường Cao đẳng Pohang Hàn Quốc

Trường Cao đẳng Pohang được thành lập năm 1954, đến nay đã có 65 năm trong việc giảng dạy ngành kỹ thuật điện tử.

Trường có cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư để phục vụ nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, đây cũng là trường Cao đẳng có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên trong và ngoài nước. Bạn hãy chớp lấy cơ hội săn học bổng để có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật.

Địa chỉ: 55 Jukcheon-ri, Heunghae-eup, Buk-gu, Pohang, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Website: http://www.pohang.ac.kr/open_content

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là ngôi trường nhiều năm liền giữ vững ngôi vị đầu bảng trong bảng xếp hạng các ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Hàn Quốc.

Tại ngôi trường này, đôi ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy lĩnh vực kỹ thuật. Sinh viên thường xuyên được tham gia ngoại khóa, thực hành tại nhiều tập đoàn lớn. Từ đó, Đại học Hanyang đã mang đến cho sinh viên kiến thức vừa chuyên sâu, vừa thực tiễn để các bạn có thể tự tin làm việc sau khi ra trường.

Địa chỉ: 222 Wangsimni-ro, Sageun-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: http://www.hanyang.ac.kr/

Đại học Hanyang ngành kỹ thuật tốt nhất
Đại học Hanyang đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường danh giá bậc nhất xứ sở kim chi. Đây là ngôi trường mà tất cả các ngành học đều có điểm đầu vào rất cao. Ngành kỹ thuật với các chuyên ngành khác nhau như cơ khí, điện tử,… tại đây có chất lượng đào tạo vượt bậc.

Đại học Seoul có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn là du học sinh theo diện lời mời của Chính phủ thì bạn có thể được nhận học bổng toàn phần, miễn học phí trong những năm theo học tại trường.

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: http://en.snu.ac.kr/

Tóm lại, du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật là sự lựa chọn dành cho tương lai. Bởi lẽ, đây là một trong số ít những ngành máy móc khó có thể thay thế. Ngành kỹ thuật cũng là ngành có thị trường việc làm mở rộng và thu nhập khá tốt ở Việt Nam và Hàn Quốc ở hiện tại và tương lai.

Để tìm hiểu các ngành học khác tại Hàn Quốc, mời các bạn đón đọc chuyên mục “Ngành học tại Hàn Quốc” của Phủ Hoàn Cầu.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận