Đi du học Hàn Quốc có dễ không – Góc khuất bạn nên biết

Đi du học Hàn Quốc có dễ không? Đây là vấn đề khiến không ít bạn trẻ băn khoăn, lo lắng. Bởi Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tốt cho nên  rất nhiều người muốn được tới đây học tập. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

“Du học Hàn Quốc khó hay dễ” để đưa ra câu trả lời quả thật rất khó. Bởi du học Hàn Quốc 2019 có nhiều hình thức như: Du học nghề, học tiếng hoặc Đại học, sau Đại học…

Việc du học Hàn Quốc có khó không phần lớn phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, các du học sinh đã và đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc đều cho rằng đây là môi trường tốt giúp họ trưởng thành hơn nhiều.

Du học Hàn Quốc không quá khó khi bản thân nỗ lực hết mình
Du học Hàn Quốc không quá khó khi bản thân nỗ lực hết mình

Họ có sự so sánh rất hay ở chỗ nếu đi du học Hàn sẽ có nhiều lợi thế hơn. Cụ thể như:

 • Văn hóa có nét tương đồng nên thích nghi nhanh.
 • Chất lượng giáo dục tốt, thuộc TOP hàng đầu thế giới và Châu Á.
 • Học phí rẻ hơn so với các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ…

Vậy du học Hàn Quốc có dễ không? Đất nước Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác đều đặt ra các tiêu chí cụ thể bắt buộc du học sinh phải đáp ứng. Chỉ khi vậy mới có cơ hội được học tập và làm việc tại đất nước họ.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở nhằm nâng cao chất lượng du học sinh. Tuy nhiên, nếu bản thân có trình độ và nghị lực phấn thì việc này sẽ trở nên dễ dàng biết bao.

Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không?

Bên cạnh vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó, cũng có người đặt ra câu hỏi “Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không”. Du học nghề cũng như chương trình du học tiếng Hàn, Đại học,… Đều có những điều kiện nhất định mà thí sinh cần đáp ứng.

Nhưng, du học nghề Hàn Quốc 2019 được đánh giá là dễ nhất trong tất cả các hình thức. Bởi yêu cầu về trình độ cũng như ngoại ngữ không quá cao. Chỉ cần có sức khỏe tốt, yêu thích Hàn Quốc và có định hướng rõ ràng cho tương lai là được.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì bạn đã biết chưa?

Như vậy, du học Hàn Quốc không quá khó phải không nào. Tuy nhiên, bạn cần biết được một số điều sau xem mình có thuộc đối tượng được đi du học hay không.

 • Có năng lực ngoại ngữ

Để đi du học Hàn Quốc năm 2019 dù theo bất cứ hình thức nào bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ. Tiếng Hàn là ngoại ngữ bắt buộc và ưu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế.

Tùy theo hình thức bạn lựa chọn mà yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn sẽ ở các cấp độ khác nhau.

 • Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

Hàn Quốc có tính kỷ luật, tự giác rất cao. Cho nên, họ rất ghét việc gian dối. Đối với các thí sinh đăng ký du học có gian lận về hồ sơ hay bất cứ một vấn đề nào đó chắc chắn sẽ bị trượt visa du học Hàn.

Cho nên, khi làm hồ sơ cần khai các thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Tuyệt đối không nên làm giấy tờ giả và khai thông tin sai sự thật.

 • Phải chứng minh được khả năng tài chính
Chứng minh được khả năng tài chính là chìa khóa để mở ra cánh cổ du học
Chứng minh được khả năng tài chính là chìa khóa để mở ra cánh cổ du học

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh là vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi quá trình du học thường rất tốn kém, mức sống tại Hàn Quốc lại cao nên chi tiêu sẽ đắt đỏ. Nếu gia đình không đủ điều kiện thì làm sao đảm bảo được chi phí cho toàn bộ quá trình học tại Hàn.

 • Kỳ thi phỏng vấn đầu vào

Một số trường học tại Hàn Quốc ngoài xét duyệt hồ sơ còn yêu cầu du học sinh trải qua kỳ thi phỏng vấn đầu vào hoặc thi. Điều này giúp họ thêm một lần nữa khẳng định năng lực thật sự của du học sinh.

Nếu không có năng lực thật và sự cố gắng thì chắc chắn cơ hội được học tập tại Hàn của bạn là không thể.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Hàn Quốc có rất nhiều ngành học nổi tiếng và tiềm năng. Khiến du học sinh khó lòng chọn ra được ngành học nào là tốt nhất. Sau đây là một số ngành học Hot, cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn

Du học tiếng hàn là xu thế được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Bởi ngày nay có rất nhiều công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại nước ta. Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm tốt.

Nhận thức được điều này, các bạn trẻ đã không ngần ngại để sang tận Hàn Quốc du học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Đây là một gợi ý không tồi cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang và làm đẹp

Hàn Quốc nổi tiếng với sự phát triển của thời trang và thẩm mỹ. Tới Hàn Quốc du học ngành thời trang và làm đẹp là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Tại đây bạn sẽ được tiếp cận nền khoa học tiên tiến, máy móc hiện đại,… Cùng dàn sao nổi tiếng khắp Châu Á và thế giới. Nhờ vậy kiến thức cũng như kỹ năng sẽ được nâng cao.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

Sự phát triển của kinh tế toàn cầu đã nảy sinh ra nhiều vấn đề. Đòi hỏi phải có những nhân tài thật sự để hoạt động trong lĩnh vực này. Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển.

Bạn có thể du học tại đây rồi quay về góp phần đưa nền kinh tế nước ta phát triển thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài các ngành trên còn có nhiều ngành học khác như:

 • Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật
 • Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc và điện ảnh
 • Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng và y tế
 • Du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất…

Một số thông tin du học Hàn Quốc có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Chương trình học tại Hàn khá nặng cho nên cần phải cố gắng hết mình
Chương trình học tại Hàn khá nặng cho nên cần phải cố gắng hết mình

Có không ít du học sinh tại Hàn chia sẻ họ “SỐC” sau tới đây du học. Bởi cuộc sống du học sinh không như những gì mình tưởng tượng. Đây là góc khuất mà bất cứ ai có ý định du học nước ngoài nên biết.

Bên cạnh những lợi ích mà quá trình du học mang lại cũng khó tránh được một số vấn đề như sau:

 • Không theo kịp chương trình học do khả năng ngoại ngữ có hạn.
 • Chương trình học “quá nặng” gây áp lực lớn.
 • Tuyệt đối không có chuyện “bùng học” khi cảm thấy mệt mỏi.
 • Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Bởi muốn học được phải lên thư viện tìm hiểu tài liệu nhiều.
 • Chi tiêu đắt đỏ và các món ăn rất khó ăn do có vị cay.

Đây là một số nỗi khổ mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua. Đã có rất nhiều du học sinh từng có ý nghĩ bỏ về nước khi không đủ nghị lực vượt qua.

“Du học Hàn Quốc có dễ không” chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Du học Hàn Quốc chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Cho nên, một khi đã lựa chọn thì cần phải kiên điện và nỗ lực hết mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận