Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Trong khoảng thời gian gần đây Hàn Quốc là một trong những nước có lượng du học sinh đi du học khá nhiều. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những điều kiện khi đi du học Hàn Quốc để các bạn cùng tham khảo.

Điều kiện về học lực khi đi du học Hàn Quốc

Để được du học Hàn Quốc các bạn cần phải có điều kiện về học lực:

Điều kiện du học tiếng Hàn:

Trong trường hợp bạn đăng ký du học Hàn Quốc để học tiếng thì chứng chỉ về topic tiếng Hàn là điều bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Tuy nhiên có một số những điều sau đây mà bạn cần phải đáp ứng được:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 3 năm
  • Điểm tổng kết trung bình của 3 năm cấp 3 không đạt dưới 6,0
  • Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp cấp 3 khá lâu thì bạn cần phải có bằng trung cấp, bằng đại học hoặc bằng cao đẳng. Đồng thời thời gian tốt nghiệp đại học, trung cấp hoặc cao đẳng cũng không quá 3 năm.

Điều kiện du học Đại học tại Hàn Quốc

Nếu như bạn muốn muốn trở thành tân sinh viên của một trường đại học tại Hàn Quốc thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Topik 3 tiếng Hàn trở lên hoặc bạn phải có chứng chỉ về IELTS 6.5.

Điều kiện du học đại học Hàn Quốc
Điều kiện du học đại học Hàn Quốc khá dễ dàng

Đặc biệt, có một số trường đại học xét duyệt đầu vào bằng cách lựa chọn điểm của các môn tương ứng với ngành học mà bạn đăng ký hoặc cũng có thể đưa ra những yêu cầu khác biệt so với yêu cầu về điểm cấp 3.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc:

Để có thể du học được Thạc sĩ tại Hàn Quốc thì bạn cần phải là người có độ tuổi dưới 30 tuổi. Đồng thời bạn phải tốt nghiệp một trong những trường đại học tại Việt Nam với chuyên ngành tương ứng với chuyên ngành mà bạn đăng ký đi du học.

Cũng như du học theo hệ đại học thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh 6.5 trở lên hoặc topic 3 tiếng Hàn. Đồng thời tính theo thang điểm 10 của hệ đại học tại Việt Nam thì bạn phải có điểm tổng kết đại học từ 7.0 mới đủ điều kiện để du học tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ

Điều kiện du học tiến sĩ tại Hàn Quốc khó khăn hơn so với hệ đại học và hệ thạc sĩ. Bạn phải là người thuộc một trong các trường đại học lớn tại các nước châu Á. Đồng thời bạn phải được đại học Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần có của một nghiên cứu sinh. Đặc biệt nhất bạn phải là người chưa có bằng tiến sĩ.

Các điều kiện để chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Chắc chắn rằng việc chứng minh tài chính là một điều kiện bắt buộc dù bạn đi học ở bất kỳ một quốc gia nào hoặc một vùng lãnh thổ nào trên thế giới.

Chứng minh tài chính
Cần phải chứng minh tài chính khi đi du học

Đại sứ quán của Hàn Quốc cùng với nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có một quyển sổ tiết kiệm được gửi ở ngân hàng. Đồng thời tùy theo từng chương trình du học khác nhau với thời gian khác nhau mà bạn sẽ gửi số tiết kiệm với số tiền khác nhau.

Với visa du học Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học: Số tiền trong sổ tiết kiệm bắt buộc phải là 15.000 USD và được gửi vào trong ngân hàng với thời gian là 6 tháng.

Với visa du học tiếng: Số tiền bắt buộc phải có trong số tiết kiệm là 10.000 usd và thời gian gửi vào ngân hàng cũng tối thiểu là 6 tháng.

Bên cạnh đó nếu bạn là người còn phụ thuộc tài chính và gia đình thì bạn bắt buộc phải chứng minh được thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Bạn cần phải có một số giấy tờ như bản theo dõi nộp thuế và giấy xác nhận thu nhập của gia đình.

Trong trường hợp bạn du học theo hình thức học bổng thì bạn không cần phải chứng minh tài chính mà bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc là có thể nhận học bổng du học.

Hồ sơ đạt điều kiện du học tại Hàn Quốc

hồ sơ du học hàn quốc
Hồ sơ du học Hàn Quốc đạt điều kiện

Các tài liệu học vấn:

– Đơn xin học;

– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học;

– Bằng tốt nghiệp của trường đại học hoặc cao đẳng trong trường hợp du học cao học.

– Kết quả học tập ở cấp bậc cao nhất đã học

– Thư giới thiệu học

– Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đạt chuẩn

– Kế hoạch học tập;

– Giới thiệu về bản thân;

Những giấy tờ cần có xác nhận địa phương hoặc cần công chứng

Trong quá trình làm thủ tục du học thì bạn cần phải đến cơ quan xã, phường nơi mà bạn cư trú để khai báo. Đồng thời, bạn bắt buộc phải đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc để xin visa/hộ chiếu.

Du học Hàn Quôc cần điều kiện gì – Các tài liệu về tài chính 

Điều kiện du học tại Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Với du học tự túc:

Trong trường hợp bạn đi du học theo hình thức tự túc thì người bảo lãnh cho bạn cần phải là người có được giấy chứng nhận đang có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ của cơ sở, bản theo dõi nộp thuế tài sản cùng với giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Ngoài ra như chúng tôi đã nói ở trên thì bạn cần phải có 10.000 usd trong sổ tiết kiệm ngân hàng. Chính vì vậy bạn cần phải có giấy chứng nhận được chuyển tiền hoặc là bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính với số tiền nhiều hơn 10 USD.

Với du học có học bổng:

Ngày nay việc du học theo hình thức học bổng cùng rất nhiều. Để đạt được điều kiện du học theo hình thức học bổng thì các bạn cần phải đạt Topik 3 tiếng Hàn trở lên hoặc 6.5 IELTS. Ngoài ra việc xét tuyển học bổng này còn phụ thuộc vào các hoạt động ngoại khóa của bạn cũng như là yêu cầu về điểm trung bình.

Để du học theo hình thức học bổng các bạn không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ cần có giấy xác nhận nhận được học bổng của trường.

Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học:

Hiện nay chương trình du học theo hình thức trao đổi giữa các trường đại học đang ngày càng phổ biến. Bạn chỉ cần có giấy chứng nhận miễn học phí hoặc thư mời của hiệu trưởng các trường đại học là có thể tham gia khóa học tại Hàn Quốc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Hàn Quốc là một trong những đất nước đang ngày càng phát triển và sẽ còn lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Vì vậy nếu có cơ hội hãy tìm hiểu ngay về chương trình du học tại Hàn Quốc cho bản thân nhé.

Xem thêm các bài viết khác trong mục “thông tin du học Hàn Quốc“:

Thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc 2019

Gia hạn visa du học Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận