Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới trẻ Việt Nam khi có mong muốn đi du học nước ngoài. Ngay khi quyết định du học, việc tìm hiểu đầy đủ về thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc là vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc? Thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc có những yêu cầu gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ du học Hàn Quốc

Khi muốn tham gia các chương trình du học thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là chuẩn bị thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến thủ tục làm visa đi du học Hàn Quốc để có thể lấy được visa nhanh chóng và dễ dàng nhất. Thực tế, rất nhiều bạn không biết nên bắt đầu từ đâu khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Vậy thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ bao gồm những giấy tờ gì?

Các loại hồ sơ, giấy tờ về quá trình học tập trước đây

Để hoàn tất thủ tục đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Nếu đã tốt nghiệp cấp 3, bạn cần chuẩn bị.

  • Học bạ cấp 3, 3 bản bằng tốt nghiệp cấp 3 đã được dịch sang tiếng Anh có kèm công chứng.
  • Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ cấp 3 để đối chiếu.
Hồ sơ du học Hàn Quốc là bước đầu tiên để có thể xin visa sang Hàn.
Hồ sơ du học Hàn Quốc là bước đầu tiên để có thể xin visa sang Hàn.

Nếu đã tốt nghiệp đại học, bạn cần chuẩn bị:

  • 3 bảng điểm Đại học.
  • 3 bản bằng tốt nghiệp Đại học.

Nếu đang học đại học cần chuẩn bị:

  • Photo 2 mặt thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường.
  • Bảng điểm những học kỳ đã học tập tại trường.

Lưu ý, tất cả những giấy tờ trên đều phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

Các loại hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính

Trong thủ tục du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 3 bản chứng minh tài chính, nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người bảo lãnh (đã công chính và dịch sang tiếng Anh).
  • 1 sổ tiết kiệm phải có tối thiểu từ 10.000 USD trở lên và có số dư trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng. ( 1 bản gốc và 1 bản sao của người bảo lãnh).
  • Bản cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ hoặc người bảo lãnh, có xác nhận của địa phương về chữ ký. ( đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng).

> Xem thêm các thông tin du học Hàn Quốc:

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị và mang theo những gì bạn đã biết chưa?

Du học Hàn Quốc độ tuổi bao nhiêu là phù hợ

Những giấy tờ tùy thân liên quan đến hồ sơ du học Hàn Quốc

  • 3 bản sơ yếu lý lịch đã được dịch sang tiếng Anh, có công chứng và đi kèm bản gốc.
  • 3 giấy khai sinh, 3 sổ hộ hậu đã được dịch sang tiếng Anh, có công chứng và kèm bản gốc để đối chứng.
  • 3 bản chứng minh nhân dân.
  • Hộ chiếu.
  • 10 ảnh chân dung 4x6cm chụp với phông nền trắng.
  • Giấy cam kết đã được bảo lãnh đã công chứng và có xác nhận của địa phương.
Du học Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.
Du học Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Những giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc cần viết tay

Ngoài những giấy tờ trên, trong thủ tục đi du học Hàn Quốc bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ viết tay. Cụ thể như sau:

  • Một bản giới thiệu về bản thân nêu rõ: quá trình học tập, làm việc trước đây, đã từng tham gia những tổ chức đoàn thể xã hội nào, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp hiện tại, định hướng trong tương lai, điện thoại và địa chỉ để liên lạc với các thành viên trong gia đình, trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tính đến thời điểm làm hồ sơ.
  • 1 bản viết tay kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Cần ghi đầy đủ: họ tên, ngày tháng năm sinh, tên trường, tên ngành muốn đăng ký học, lý do chọn trường và ngành học đó là gì, thông tin người bảo lãnh lo chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc, có người thân nào là người Việt hoặc người Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc không, dự định sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc là gì?
  • 1 đơn xin visa du học tại Hàn Quốc theo mẫu được hướng dẫn.
  • Lưu ý, đối với những giấy tờ viết tay bạn bắt buộc phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn. Bản dịch sẽ không được chấp nhận.

Những giấy tờ cần có xác nhận địa phương hoặc cần công chứng

Khi làm thủ tục du học Hàn Quốc, bạn cần đến khai báo tại trụ sở xã, phường nơi bạn đăng lý hộ khẩu thường trú. Ngoài ra, bạn cũng cần đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam để xin visa/hộ chiếu.

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Trong quá trình chuẩn bị thủ tục làm visa đi du học Hàn Quốc sẽ khó tránh khỏi những sai sót. Chính vì vậy, khi chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc bạn nên photo dư khoảng 5 – 7 bản để công chứng một thể. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi phải xin công chứng lại và tránh tình trạng bị thiếu giấy tờ.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quy trình xin visa du học Hàn Quốc diễn ra nhanh nhất.
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quy trình xin visa du học Hàn Quốc diễn ra nhanh nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu mới công chứng được. Tùy vào trung tâm mà bạn đăng ký làm hồ sơ du học Hàn Quốc mà chi phí làm giấy tờ sẽ chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, thông thường chi phí này rơi vào khoảng 500 USD. Chi phí xin visa du học Hàn Quốc khoảng 50 USD.

Trên đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Để có thể hoàn thành thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc không phải đơn giản. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng quyết định đến việc bạn có thể du học Hàn Quốc hay không. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đi du học Hàn Quốc. Nếu còn thắc mắc nào về thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay đến AVT Education để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất!

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Viết một bình luận