Du học Hàn Quốc mất mấy năm? Du học Hàn Quốc có lâu không?

Trong vài năm trở lại đây xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng trở nên nhiều hơn và phổ biến hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều những câu hỏi đặt ra trong đó có câu hỏi về thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thông tin này chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết sau đây.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hoặc cao đẳng

Để có thể theo học các trường đại học hoặc các trường cao đẳng tại Hàn Quốc với chuyên ngành mà bạn mong muốn và đã đăng ký đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cần thiết và đạt đủ điều kiện để du học Hàn Quốc theo đúng quy định của Sở giáo dục và đào tạo tại Hàn.

Tùy theo từng ngành sẽ có thời gian du học khác nhau
Tùy theo từng ngành sẽ có thời gian du học khác nhau

Bạn cần phải xin được visa D4-1. Tiếp theo đó cần phải hoàn thành chương trình học ngôn ngữ tại các trường cao, đẳng đại học với thời gian khoảng 1 đến 2 năm. Khi đạt đến topik 3 thì bạn sẽ được phép chuyển sang đúng chuyên ngành mà bạn theo học.

Tại Hàn Quốc thời gian đào tạo các chuyên ngành cũng gần giống như Việt Nam. Có nghĩa là cao đẳng 3 năm, đại học 4 đến 6 năm. Bạn có thể học chứng chỉ tiếng hàn đạt topik 3 tại Việt Nam. Lúc này bạn hoàn toàn có thể xin visa D2 để nhập học thẳng vào thẳng ngành mà bạn muốn theo học. Nó sẽ rút ngắn thời gian học tại Hàn, bạn không cần phải học lại ngôn ngữ.

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ cao học?

Hệ cao học tại Hàn Quốc cũng gần giống như Việt Nam đó chính là mất khoảng từ 2 đến 3 năm. Bạn cần phải học đúng chuyên ngành mà bạn đã học ở hệ đại học trước đó. Tuy nhiên tại hệ cao học yêu cầu về trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sẽ cao hơn. Đó là bạn cần phải đạt Topik 4 trở lên và chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng nếu như bạn đã có chứng chỉ ngôn ngữ thì bạn hoàn toàn không cần phải mất thêm khoảng 4 đến 5 năm học tiếng. Thời gian sẽ rút ngắn đi còn 2 đến 3 năm.

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc yêu cầu sẽ thấp hơn so với chương trình khác. Bạn chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ cấp 1 đến cấp 2 trở lên. 

Thời gian đào tạo nghề tại các trường cao đẳng nghề cũng chỉ mất từ 2 năm cho đến 2,5 năm. Điều này phụ thuộc vào từng chuyên ngành khác nhau mà bạn theo học. Thông thường những chuyên ngành liên quan tới kỹ thuật, điện tử thời gian đào tạo trong vòng 3 năm. Nếu như là những ngành đơn giản như nấu ăn, mầm non,.. thì chỉ mất 2 năm để học.

Nếu đã có chứng chỉ tiếng thì du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Điều này tương ứng với việc bạn chỉ cần xin visa D4-6 để có thể đi du học nghề tại Hàn. Như vậy bạn sẽ rút ngắn được khoảng thời gian đi du học tại Hàn Quốc. 

Chưa có chứng chỉ tiếng thì du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Như đã nói thì thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm còn tùy vào ngành học và chứng chỉ tiếng Hàn. Bạn có thể sang Hàn học theo hạn visa D4-1 nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn. Lựa chọn này sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể sang Hàn trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên đây là lựa chọn khá tốn kém.

Ngay sau khi bạn kết thúc khóa học bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ phía nhà trường để có thể xin việc vào các công ty tại Hàn Quốc. Bạn có thể quay trở về nước hoặc tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc. Đây được coi là một trong những hình thức du học và định cư tại Hàn Quốc đang được rất nhiều người lựa chọn. Lúc này visa của bạn sẽ được chuyển sang E7 để bạn có thể thực hiện việc lao động một cách hợp pháp và bảo lãnh người thân sang.

Bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học
Bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc mất mấy năm. Du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn tuyệt vời hiện nay của nhiều bạn trẻ. Hy vọng những thông tin này đã cung cấp cho các bạn kiến thức bổ ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận