Bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc có khó?

Bạn muốn bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc? Bạn không biết điều kiện cũng như luật bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các giấy tờ liên quan để có thể bảo lãnh người thân. Đồng thời bật mí bạn cách đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh như thế nào.

Tham khảo tất cả các thông tin du học Hàn Quốc tại đây: Du học Hàn Quốc

Đối tượng được phép bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh có thể xin Visa F1, F3. Đây là loại visa được cấp riêng cho những người sang Hàn Quốc theo diện thăm thân. Những người này phải có người thân hiện đang lưu trú tại Hàn Quốc. Người có đủ điều kiện bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc gồm:

Người thuộc diện tài năng

  • Người được cấp phép visa F2, F5 – định cư và định cư vĩnh viễn, lưu trú hợp pháp tại Hàn.
  • Người đang ở Hàn với tư cách visa D5, D7, D8, D9; E1 đến E7. Đây đều là những Visa dành cho người có tư cách lưu trú dài hạn hoặc làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. Họ thường có thu nhập gần đây nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người dân Hàn.
  • Những người tốt nghiệp từ Đại học tại Hàn Quốc, thu nhập cao hơn thu nhập trung bình tại Hàn.

Nếu bạn là một trong những đối tượng này có thể bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc.

Nhà đầu tư tại Hàn Quốc

Các nhà đầu tư này phải đầu tư tối thiểu 300 triệu won. Ngoài ra cần phải đảm bảo đã lưu trú tại Hàn ít nhất 6 tháng.

Đối tượng bảo lãnh sang Hàn
Đối tượng bảo lãnh phải đảm bảo đầy đủ điều kiện của chính phủ Hàn

Du học sinh tại Hàn Quốc

Điều kiện tiên quyết là đã lưu trú được ít nhất 6 tháng tại Hàn Quốc. Những người này có thể du học theo diện sau đại học. Lưu ý, nếu muốn bảo lãnh trên 3 người cần phải chứng minh tài chính năm gần nhất. Nếu thu nhập cao hơn 50% thu nhập bình quân người Hàn mới có thể bảo lãnh.
Những người đang theo học các chương trình học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hàn Quốc, đã lưu trú tại Hàn ít nhất 06 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn Quốc.

Một số thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc có thể bạn đọc quan tâm:

Các giấy tờ cần thiết quy định trong luật bảo lãnh sang Hàn Quốc 2019

Để bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc cần phải chuẩn bị giấy tờ sau:

Đối với người bảo lãnh

  • Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể.
  • Danh sách người được bảo lãnh, nếu mời từ 2 người trở lên.
  • Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc. Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm, tên các sân bay, các mã chuyến bay.
  • Thư bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhận thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…
  • Phiếu công dân
  • Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
  • Bản photo hộ chiếu
  • Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.
Hồ sơ bảo lãnh
Tham khảo thủ tục, hồ sơ bảo lãnh trên trang tin tức của Đại sứ quán

Đối với người đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
  • Các loại giấy tờ cần công chứng: khi mời người thân cần bản sao giấy khai sinh. Nếu là vợ/chồng cần giấy hôn thú,…. Mời bạn bè thì cần có ảnh chụp chung, thư tay hoặc chi tiết cuộc gọi giữa hai bên,…..

Một số lưu ý khi bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc

  • Quá trình xin visa diễn ra hoàn toàn tại trụ sở Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong thời gian làm hồ sơ các giấy tờ thụ lý sẽ không được trả lại (trừ hộ chiếu).
  • Chỉ kiểm duyệt các loại giấy tờ đã được công nhận chưa tới 3 tháng
  • Thời gian Đại sứ quán thụ lý hồ sơ khoảng 1 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ theo yêu cầu.
  • Visa có hiệu lực trong 90 ngày. Đây là loại visa ngắn ngày. Trong 90 ngày này có người được bảo lãnh có thể đi qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào.
  • Người được bảo lãnh cũng có thể về Việt Nam bất cứ khi nào miễn nằm trong số ngày cho phép.

Làm thế nào để sang được Hàn Quốc?

Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt chân đến xứ sở kim chi xinh đẹp. Cách tốt nhất cho bạn chính là đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh. Tham khảo các cách hợp pháp sau đây:

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Cần phải tìm hiểu thật kỹ quy định nhập cảnh của Hàn Quốc dành cho người Việt Nam. Ngoài ra, cần phải xem xét xem người bảo lãnh cho bạn có đủ điều kiện không. Nếu người đó đã đủ điều kiện để thì xét đến lượt bản thân bạn. Bạn cần phải đảm bảo tất cả các điều kiện về xuất và nhập cảnh cũng như mục đích chính đáng.

Du lịch Hàn Quốc có người bảo lãnh

Người bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc thường là để du lịch. Du lịch cũng là một cách khá hay và dễ dàng để bạn có thể sang được Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hàn Quốc là quốc gia khá nghiêm khắc trong vấn đề xin visa du lịch. Do đó, để có thể hoàn thành việc visa người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải có sự chuẩn bị tốt nhất.

Sang Hàn theo diện du lịch
Nhiều người lựa chọn sang Hàn với mục đích du lịch ngày càng nhiều

Du học Hàn Quốc có người bảo lãnh

Hiện nay nhu cầu du học Hàn Quốc của giới trẻ Việt Nam tăng nhanh chóng. Đối với nhiều người du học không chỉ để học kiến thức mà cũng là cách để thỏa mãn mong muốn đi Hàn. Để có thể thuận lợi du học Hàn Quốc, bạn cần phải có người bảo lãnh. Người bảo lãnh có thể là bố mẹ hoặc người thân tại Hàn.

Đó là một số thông tin về bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc. Để có thể hiểu chi tiết hơn, mời bạn tham khảo tại đây: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin

Bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc có khó?
5 (100%) 3 đánh giá
Bài viết liên quan
Viết một bình luận