Các tiêu chí chọn các trường Đại học ở Hàn Quốc cực chuẩn

Chọn trường đại học để gửi gắm ước mơ là điều không mấy dễ dàng với nhiều du học sinh. Mỗi bạn lại có những tiêu chí, mục đích chọn trường khác nhau. Các tiêu chí này phải đảm bảo phù hợp với điều kiện hiện tại của bản thân các bạn. Phủ Hoàn Cầu gợi ý với bạn các trường đại học ở Hàn Quốc theo từng tiêu chí lựa chọn.

Trang bị thêm kiến thức liên quan đến du học tại đây: Du học Hàn Quốc

Các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc

Được học tập tại các trường đại học hàng đầu luôn là mong muốn của tất cả du học sinh. Những ngôi trường này cung cấp cho bạn những bài giảng chất lượng, chuẩn quốc tế. Không những thế, bạn cũng sẽ được học tập trong điều kiện môi trường cực lý tưởng. Các trường đại học ở Hàn Quốc chất lượng tốt gồm:

Trường đại học quốc gia Seoul
Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường danh tiếng bậc nhất xứ Hàn

Trong số những trường đại học trên, trường SNU là trường danh tiếng nhất. Không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc mà trường cũng nằm trong danh sách những trường chất lượng của thế giới. Các ngành Đại học quốc gia Seoul đào tạo lên đến hơn 19.000 chuyên ngành.

Tiêu chí các trường đại học Hàn Quốc cho du học sinh

Rất nhiều du học sinh lựa chọn trường học theo tiêu chí có nhiều du học sinh Việt Nam theo học. Lựa chọn này cũng dễ hiểu. Sống và học tập ở một đất nước xa lạ không khỏi nghẹn lòng. Do đó, một nơi có cộng đồng sinh viên Việt Nam lớn sẽ khiến các bạn yên tâm học tập hơn. Dưới đây là các trường đại học ở Hàn Quốc có đông du học sinh Việt Nam

 • Trường đại học Konkuk: học kỳ 2 năm học 2016, trường đào tạo hơn 400 sinh viên Việt Nam.
 • Trường Đại học Sun Moon: trường có số lượng lớn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng theo học.
 • Đại học Sangmyung: năm 2017, trường có gần 500 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam theo học.
 • Trường Đại học Ansan: số lượng sinh viên Việt Nam học tại đây rất đông. Không chỉ thế, cộng đồng người Việt sinh sống tại đây cũng khá lớn. Do đó, không tự nhiên mà đây được gọi là thủ phủ của người Việt.
Trường đại học Ansan
Ngôi trường có số lượng lớn du học sinh Việt Nam theo học

Tiêu chí các trường đại học Hàn Quốc có học bổng

Các trường đại học ở Hàn Quốc có học bổng luôn là tiêu chí cho những ai muốn săn học bổng. Có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc. Các chương trình đó gồm học bổng chính phủ Hàn Quốc, học bổng của các tổ chức,… Bên cạnh đó, sinh viên vẫn có cơ hội nhận học bổng tại trường học theo học.

Các chương trình học bổng của trường gồm: học bổng toàn phần, 70%, 50% học phí; học bổng CAYSS. Tham khảo chi tiết điều kiện nhận học bổng tại trang tin tức của trường.

 • Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc cũng là ngôi trường đầu tư rất nhiều chương trình học bổng khuyến khích sinh viên. Các chương trình này gồm: học bổng sinh viên xuất sắc, học bổng KU SGIG (100% hoặc 50% học phí). Ngoài ra còn có học bổng của các tổ chức tài trợ khác: học bổng NIED, KOICA, Đông Nam Á KIEP,..

 • Đại học Quốc gia Pusan

Không có số lượng lớn các chương trình học bổng. Tuy nhiên, trường đại học lại một trong các trường đại học ở Hàn Quốc có học bổng chất lượng. Du học sinh quốc tế: đạt GPA 3.5 trở lên sẽ được học bổng 50% học phí với năm nhất. Sinh viên chính quy: 30 du học sinh có kết quả học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ 30% học phí.

Trường đại học Pusan
Ngôi trường này có kiến trúc khá độc đáo, là một trong các trường đại học Hàn Quốc có khuôn viên đẹp

Tiêu chí các trường đại học ngoại ngữ ở Hàn Quốc

Học ngôn ngữ đang là xu hướng chung của nhiều nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, du học tiếng Hàn đã trở thành xu hướng những năm gần đây. Nguyên do là có rất nhiều các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Việt Nam đầu tư. Nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn khan hiếm. Chính vì thế, cơ hội việc làm với những người biết tiếng Hàn là khá cao. Các trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn gồm:

 • Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc: ngôi trường này đã quá nổi tiếng trong giới ngoại ngữ. Nhắc đến du học ngoại ngữ không ai là không nhắc đến ngôi trường này.
 • Hankuk university: đây cũng là ngôi trường chuyên về ngoại ngữ và nghiên cứu nước ngoài. So với những trường đại học khác thì chi phí học ở đây khá rẻ. Do đó, sinh viên cũng có thể tham khảo để chọn lựa.

Tiêu chí lựa chọn trường đại học theo khu vực

Những bạn du học sinh lựa chọn trường học theo tiêu chí này thường dựa trên một số cơ sở. Các cơ sở này có thể dựa trên sự yêu thích một địa điểm, chi phí sinh hoạt tại các thành phố,… Đối với tiêu chí này, chúng tôi giới thiệu với bạn 3 địa điểm sau:

Các trường đại học đẹp ở Seoul

 • Đại học Yonsei

Không chỉ nằm trong top các trường đại học Hàn Quốc chất lượng. Đại học Yonsei được biết đến là một ngôi trường tuyệt đẹp. Khuôn viên của trường được rất nhiều hãng phim, truyền hình lựa chọn để ghi hình. Rất nhiều nhận xét tỏ sự ngưỡng mộ về khuôn viên đẹp như mơ của trường. Những bộ phim có lấy bối cảnh của trường gồm: My Sassy Girl, The Classic, Iris,…

 • Đại học nữ Ewha

Sở hữu khuôn viên giao thoa giữa quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Đại học nữ Ewha mang trong mình nét văn hóa lịch sử sâu sắc.

Trường nữ sinh Ewha
Ngôi trường nữ sinh đầu tiên có thành tích chất lượng giáo dục tốt
 • Đại học Kyunghee

Là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc tư thục có tiếng với khuôn viên gợi lên một bầu không khí trang trọng. Điều này khiến bạn liên tưởng đến ngôi trường của một quốc gia châu Âu nào đó. Nổi bật nhất trong khuôn viên trường chính là đài phun nước nguy nga tráng lệ. Đây cũng chính là nơi được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để tịnh tâm, thư giãn.

 • Đại học Konkuk

Một hình thể thiên nhiên giữa thành phố nào nhiệt. Trường đại học Konkuk hiện lên với hình ảnh tràn đầy sức sống của thiên nhiên tươi đẹp. Khuôn viên của trường có rất nhiều động vật hoang dã khiến bạn không bao giờ chán khi ngắm nhìn.

 • Đại học Korea Hàn Quốc

Kiến trúc của đại học Korea chắc chắn sẽ khiến bạn liên tưởng đến Harry Potter. Các tòa nhà được thiết kế bằng thủy tinh theo phong cách gothic. Đặc biệt, cảnh đêm tại đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải rụng tim.

Các trường đại học ở Busan Hàn Quốc

Một thành phố cũng đáng sống và học tập đó chính là Busan. Thành phố này đã quá nổi tiếng và gắn liền với bộ phim kinh điển Train to Busan. Busan cũng là thành phố cảng đáng sống với thiên nhiên vô cùng đẹp. So với Seoul thì chi phí sinh hoạt tại Busan rẻ hơn rất nhiều. Các trường đại học tại Busan Hàn Quốc có chất lượng đào tạo cũng không hề kém.

 • Trường đại học quốc gia Pusan: nằm trong top 10 những trường đại học xuất sắc của Hàn Quốc. Đây cũng là một trong các trường đại học công lập ở Hàn Quốc. Là trường đại học đào tạo đa ngành và có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.
 • Đại học Dong A Hàn Quốc: thế mạnh của trường là Khoa học xã hội và nhân văn.
 • Đại học Dong – Eui: đây là một trong các trường đại học tư thục hàng đầu của Busan. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành kinh tế, y học và công nghệ thông tin.
 • Đại học Silla Hàn Quốc: là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo đa ngành với chất lượng cao. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và thành công của trường tương đối cao.
Trường đại học Silla Hàn Quốc
Top các trường đại học Hàn Quốc có phong cảnh đẹp, độc đáo

Các trường đại học ở Daejeon

Daejeon là thành phố của các cơ quan hành chính. Do đó, việc đi lại tại nơi đây khá dễ dàng. Nơi đây gồm 13 trường đại học và các viện nghiên cứu cao cấp. Một số trường đại học mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Woosong
 • Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST
 • Đại học Daejeon
 • Đại học PaiChai

Các trường đại học ở Hàn Quốc đều có những thế mạnh riêng của mình. Để chọn ngôi trường phù hợp với bản thân, các bạn cần cân nhắc giữa nguyện vọng, khả năng và điều kiện tài chính. Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chi phí du học, bạn có thể tìm hiểu tại “Trường học tại Hàn Quốc“.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận