Đại học Dong Seoul – Ngôi trường có đến 23 trường đại học liên kết

Trường đại học Dong Seoul được thành lập vào năm 1978 với 4 khoa và chỉ khoảng 880 sinh viên. Nhưng sau 24 năm, có nghĩa vào khoảng những năm 2000, số lượng sinh viên tốt nghiệp từ trường đã lên tới con số 26,000. Điều đó minh chứng cho sức hút và chất lượng giảng dạy của ngôi trường này. Và đây cũng đang là ngôi trường được nhiều bạn tìm hiểu khi có ý định đi du học Hàn Quốc.

Giới thiệu chung về trường đại học Dong Seoul

Thông tin tổng quan

Trường Dong Seoul là trường đại học tư thục công nghệ nằm ở Seongnam, Hàn Quốc. Hiệu trưởng hiện tại của trường là Kwang-sup Yoo. Trường tọa lạc tại Bokjeong-dong của Sujeong-gu ở thành phố Seongnam. Khuôn viên trường nằm giữa trường đại học Bokjeong và Kyungwon.

Trường Dong Seoul được thành lập với mục tiêu giáo dục sinh viên trở thành những kỹ thuật viên hàng đầu với các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sâu rộng, phục vụ tốt cho cộng đồng. Ban lãnh đạo trường tin rằng khoa học và công nghệ nếu không được kiểm soát bởi con người sẽ là mối nguy hại cho xã hội. Do đó, trường Dong Seoul được thành lập với mục đích giúp đỡ sinh viên có những kỹ năng công nghệ tốt và đạo đức chuẩn mực.

Đại học Dong Seoul là ngôi trường trẻ nhưng gặt hái nhiều thành tích
Đại học Dong Seoul là ngôi trường trẻ nhưng gặt hái nhiều thành tích

Trường Dong Seoul không ngừng phát triển các chương trình giáo dục mở, lấy sinh viên làm trung tâm, cung cấp môi trường sáng tạo và đa dạng nhất cho các sinh viên. Công nghệ giáo dục thường xuyên được cập nhật, trường luôn giới thiệu đến sinh viên những chương trình internet và máy tính mới nhất. Nỗ lực không ngừng theo kịp các tiêu chuẩn của các viện quốc tế.

Với mục đích như vậy, các giảng viên của trường cũng thường xuyên cập nhật chương trình giảng dạy mới, giáo dục ngoại ngữ và thực hiện các chương trình trao đổi với các viện tiên tiến ở các quốc gia khác. Trường tiếp tục nỗ lực để trở thành một trường đại học hàng đầu liên quan đến toàn cầu hóa.

Những cựu sinh viên nổi bật

Trường đại học Dong Seoul có rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng. Và nổi bật trong đó là các ca sĩ, diễn viên và thành viên nhóm nhạc như:

 • Heo Young-saeng, ca sĩ (SS501 và Double S 301)
 • Seo Kang-joon, diễn viên và ca sĩ (5urprise)
 • Ong Seong-wu, diễn viên và ca sĩ (Wanna One)

Lịch sử phát triển đại học Dong Seoul

Đại học Dong Seoul được thành lập từ năm 1978 với những giai đoạn phát vượt bậc:

Những năm 1970

Viện giáo dục Je-Suk được thành lập bởi Park Duk Son (giám đốc đầu tiên). Buổi lễ khai giảng đầu tiên được tổ chức với 880 sinh viên mới. Tòa nhà số 1 và 2 được khánh thành và Park Yeou Soon là hiệu trưởng đầu tiên.

Ban đầu, trường Dong Seoul chỉ có 880 sinh viên nhưng sau đó, số lượng sinh viên đã tăng lên rất nhiều
Ban đầu, trường Dong Seoul chỉ có 880 sinh viên nhưng sau đó, số lượng sinh viên đã tăng lên rất nhiều

Những năm 1980

Buổi lễ kỷ niệm đầu tiên được tổ chức với 625 sinh viên tốt nghiệp. Trong những năm này, Phòng phát thanh, trung tâm máy tính, tòa nhà thứ 3, thứ 5 và tòa nhà hành chính đã hoàn thành. Trung tâm hướng dẫn sinh viên cũng được mở. Viện công nghệ được thành lập.

Những năm 1990

Tên của Viện Giáo dục đã được đổi thành Hak-San. Tòa nhà số 6, 7 và thư viện Hak San được xây dựng và hoàn thiện. Tòa nhà Hội sinh viên cũng được khai trương. Năm 1998, Trung tâm Giảng dạy Ngôn ngữ được thành lập, trường đổi tên thành Đại học Dong Seoul.

Những năm 2000

Đại học Dong Seoul thiết lập mối liên kết với Đại học Công nghệ Chiết Giang Trung Quốc và là đối tác với Đại học Thẩm Dương Liong. Năm 2008, trường tiếp tục liên kết với Đại học Đại Liên Trung Quốc. Trong những năm sau đó, Đại học Dong Seoul được Bộ Lao động lựa chọn là 1 phần trong Kế hoạch Phát triển Nguồn nhân lực khu vực, Kế hoạch hợp tác công nghiệp hàn lâm bởi thành phố Seongnam, Kế hoạch thực tập thanh niên cho Doanh nghiệp nhỏ của Bộ Lao động và 1 phần kế hoạch Cải thiện năng lực giáo dục bởi Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ.

Năm 2010

Đại học Dong Seoul được chọn là trường đại học hạng A cho Dự án hỗ trợ thương hiệu đại học và là trường đại học xuất sắc cho dự án cải thiện năng lực giáo dục.

Dong Seoul University và những thành tích nổi bật

Trung tâm Giáo dục Điện tử của trường đại học Dong Seoul đã được Bộ Giáo dục lựa chọn là một trong những chương trình đặc biệt nhất năm 1997. Với việc củng cố hệ thống giáo dục không không gian mạng hiện tại, trường đang lên kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục không gian mạng thực sự. Tất cả các hệ thống quản trị và quản lý đều được vi tính hóa và tất cả các khóa học sẽ được thay đổi thành khóa học hệ thống đa phương tiện.

Viện Công nghệ công nghiệp cũng được chỉ định là 1 trong những viện tốt nhất trong 2 năm liên tiếp: 1997 và 1998. Tính đến năm 1999, trường đã được chỉ định là trường đại học cung cấp các hướng dẫn công nghệ cho các công ty vừa và nhỏ. Trường cũng phát triển các khóa học giáo dục phù hợp và được Bộ Giáo dục tài trợ. Để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm, trường có sự hợp tác mạnh mẽ với các công ty thông qua chương trình trao đổi cùng có lợi. Ngay chính trong khuôn viên trường cũng có dịch vụ việc làm hỗ trợ sinh viên.

Sơ đồ trường với các tòa nhà và phân khu chức năng
Sơ đồ trường với các tòa nhà và phân khu chức năng

Một số trường khác tại Hàn Quốc cũng có quy mô rất lớn, nhiều chuyên ngành mà bạn có thể tham khảo như:

Các khoa của trường đại học Dong Seoul

Trường có 24 khoa và 2 bộ phận cụ thể như sau:

1. Không gian vũ trụ

2. Ô tô và cơ khí

3. Điều khiển thông tin điện

4. Điện tử số

5. Thông tin và truyền thông

6. Phần mềm máy tính

7. Kiến trúc

8. Thông tin máy tính

9. Phát thanh và truyền thông

10. Thiết kế nội thất

11. Tử vi và trang sức

12. Nội dung Game

13. Du lịch

14. Nghệ thuật thực hành

15. Thiết kế công nghiệp

16. Thiết kế truyền thông trực quan

17. Thiết kế thời trang

18. Chăm sóc và Giáo dục trẻ em

19. Chăm sóc sắc đẹp

20. Dịch vụ hàng không

21. Quản trị kinh doanh

22. Kinh doanh Trung Quốc

23. Khoa học thể thao

24. Diễn xuất

25. Âm nhạc ứng dụng

26. Giáo dục phổ thông

23 trường đại học liên kết trên toàn thế giới

Hiện nay, trường Dong Seoul đang liên kết với 23 trường đại học, cụ thể:

Trung QuốcHoa Kỳ
 • Đại học Yên Đài Nanshan
 • Đại học Sư phạm Hà Bắc
 • Đại học Senyang Ligong
 • Đại học Công nghệ Thẩm Dương
 • Đại học công nghệ Chiết Giang
 • Đại học Dilian
 • Đại học Kinh tế và Kinh doanh Thủ đô
 • Đại học Thẩm Dương
 • Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Bắc
 • Học viện Kỹ thuật Du lịch & Thương mại Thường Châu
 • Đại học Long Island
 • Đại học Desert
 • Đại học Hawaii Thái Bình Dương
 • Đại học Guam
 • Đại học Bloomfield
Nhật BảnÚcNga
 • Học viện giáo dục Kake
 • Đại học Shobi
 • Đại hocj Utsunomiya Kyowa
 • Đại học Công nghệ Queensland
 • Đại học Newcastle
 • Đại học Bond
 • Đại học Công nghệ và Thiết kế Saint-Petersburg
 • Đại học Sinh thái, Chính trị và Luật Baltic

Như các bạn có thể thấy, đại học Dong Seoul có thời gian thành lập chưa lâu nhưng sở hữu những bước tiến và thành tích vượt bậc. Trường sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có ý định du học Hàn Quốc. Thêm vào đó, 23 trường liên kết với Dong Seoul cũng mở rộng thêm cơ hội trải nghiệm cho sinh viên trong các chương trình trao đổi. Vậy nếu có ý định du học đại học Dong Seoul, các bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin ngay từ bây giờ. Cùng với đó là tìm đến các trung tâm tư vấn uy tín để được hỗ trợ nhé!

Các bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác trong mục “các trường đại học tại Hàn Quốc” của Tổ chức Giáo dục Phủ Hoàn Cầu

Bài viết liên quan
Viết một bình luận