Vì sao đại học Honam Hàn Quốc lại luôn được đánh giá cao đến vậy?

Bằng việc cung cấp một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, tiên tiến và hiện đại. Cùng với đó là một không gian sinh hoạt học tập đề cao sự năng động và sáng tạo. Những trường học ở Hàn Quốc luôn được rất nhiều du học sinh trên thế giới săn đón. Nhất là với du học sinh Việt Nam. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn về trường đại học Honam Hàn Quốc. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu của xứ sở kim chi.

Tổng quan về trường đại học Honam Hàn Quốc

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Honam Hàn Quốc chính thức thành lập vào năm 1978. Đây là một trong những trường đại học hệ chính quy nổi tiếng với hệ thống giáo dục hoàn thiện và tiên tiến. Trường đã có hơn 41 năm hình thành, xây dựng và không ngừng nỗ lực để phát triển. Để rồi hiện nay, trường đã có 5 cơ sở với hơn 40 khoa và chuyên ngành đào tạo. Dựa theo kết quả khảo sát mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đại học Honam trở thành trường tư thục nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất. Đây đều là đánh giá của sinh viên và phụ huynh có con em theo học bậc đại học.

Trường được xây dựng trên mảnh đất năng động và nhiều cơ hội như thành phố Gwangju. Đại học Honam Hàn Quốc tự hào là nơi sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cam kết đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có kiến thức chuyên ngành ổn định, nhận được việc làm ngay sau khi ra trường.

Không những thế, đại học Honam Hàn Quốc hoàn toàn có thể tự hào dựa vào đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ đều là những giảng viên có thâm niên giảng dạy tại nhiều trường đại học công lập. Cùng với đó là một khung chương trình giảng dạy giúp đưa nề nếp học tập và sinh hoạt của sinh viên vào quy chuẩn.

Tổng quan về trường đại học Honam Hàn Quốc
Tổng quan về trường đại học Honam Hàn Quốc

Những ưu thế về chất lượng giảng dạy và đào tạo

Với hơn 10 ngàn sinh viên và hơn 600 du học sinh đang theo học. Sự gia tăng mạnh mẽ của lượng du học sinh đăng ký vào đại học Honam Hàn Quốc đều khởi nguồn bởi rất nhiều lý do hấp dẫn.

Điều đầu tiên cần nhắc đến là về mặt cơ sở vật chất. Trường không ngại chi mạnh tay vào những khoản đầu tư cho trang thiết bị vật chất, hỗ trợ công việc giảng dạy và học tập. Áp dụng những xu hướng công nghệ tiên tiến nhất vào trong những giờ học trên lớp và nghiên cứu. Xây dựng hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách đến từ nhiều lĩnh vực. Nhằm mục đích giúp sinh viên thoải mái tìm tòi và phổ cập kiến thức sau giờ lên lớp.

Không dừng lại ở đó, đại học Honam rất coi trọng việc giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên. Trường xây dựng những phòng học riêng nhằm hỗ trợ cho việc luyện nghe, luyện giao tiếp và giảng dạy chuyên sâu cho từng kỹ năng. Giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Cụ thể như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Hàn bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Thứ hai, trường luôn không ngừng mở rộng liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, để trao đổi sinh viên và chiêu mộ nhân tài. Điển hình phải nhắc đến như:

 • Trường đại học Northumbria ở Newcastile (Vương Quốc Anh)
 • Trường đại học Ecole des Berux-aarts de St-etienne (Pháp)
 • Đại học Geogre Washington (Mỹ)
 • Nhiều trường đại học châu Á khác…
Ưu thế giảng dạy và chất lượng đào tạo đại học Honam Hàn Quốc
Ưu thế giảng dạy và chất lượng đào tạo đại học Honam Hàn Quốc

Chương trình đào tạo của đại học Honam Hàn Quốc

Trường hiện đang tập trung đào tạo vào 3 mảng chính: hệ đại học chính quy, hệ sau đại học và chương trình giảng dạy tiếng Hàn cho du học sinh.

Hệ đại học chính quy

Hệ đại học chính quy được đào tạo với hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Hàn. Bao gồm 44 chuyên ngành đào tạo ở mọi lĩnh vực. Sau đây là một số nhóm ngành nổi trội:

Nhóm ngành ngôn ngữNhóm ngành Kinh tếNhóm ngành xã hộiNhóm ngành kỹ thuật
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Ngôn ngữ Trung
 • Kinh tế quốc tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế thương mại
 • Quốc tế học
 • Luật học
 • Phúc lợi xã hội
 • Giáo dục mầm non
 • Tư vấn tâm lý
 • Khoa chế biến món ăn và thực phẩm dinh dưỡng (nguyên liệu truyền thống)
 • Thể thao và điện ảnh
 • Khoa bác sĩ đa khoa và dược học
 • Điện – điện tử
 • Kỹ sư chế tạo máy
 • Công nghệ thông tin
 • Truyền thông và điện tử

Hệ sau đại học: Đào tạo hệ thạc sĩ với 24 chuyên ngành và bậc tiến sĩ với 9 chuyên ngành.
Chương trình giảng dạy tiếng Hàn: Bắt đầu từ năm 2009, trường đại học Honam Hàn Quốc áp dụng giảng dạy chuyên sâu tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc. Cung cấp các chương trình ngoại khóa giúp học sinh có thể nhanh chóng rèn luyện các kỹ năng của mình với sinh viên bản xứ.

Chương trình giảng dạy và đào tạo tại đại học Honam Hàn Quốc
Chương trình giảng dạy và đào tạo tại đại học Honam Hàn Quốc

Ngoài trường Honam, bạn có thể tham khảo 1 số ngôi trường khác như: 

Chế độ quy định về học phí trường Honam

Đại học Honam Hàn Quốc là một trong những trường top 1%. Xây dựng toàn bộ không gian của trường học theo mô hình chuyên môn hóa, cho phép sinh viên được kết hợp một cách trực quan nhất giữa kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực tế

 • Với chuyên ngành đào tạo hệ chính quy thông thường có mức học phí dao động từ 500.000 won đến 900.000 won/năm. (Tùy vào từng chuyên ngành của sinh viên)
 • Với chương trình giảng dạy tiếng Hàn dao động trên 4.000.000 won/năm.
 • Về ký túc xá và chế độ ăn ở, một sinh viên bình thường có thể chi trả khoảng 4500 đến 6000 won.
 • Với mức học phí này có thể thấy đã rẻ hơn rất nhiều so với ở các trường đại học nằm ở thành phố lớn như Busan, Incheon hay thủ đô Seoul.

Chương trình học bổng

Trường đại học Honam hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể giành cho mình những suất học bổng giá trị. Dành cho sinh viên có thành tích học tốt nhất, sinh viên có công trình nghiên sáng tạo nhất, sinh viên quốc tế có Topik 3 trở lên…

Trường đại học Honam hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể giành cho mình những suất học bổng giá trị. Dành cho sinh viên có thành tích học tốt nhất, sinh viên có công trình nghiên sáng tạo nhất, sinh viên quốc tế có Topik 3 trở lên…Giá trị của mỗi suất học phổng giao động từ 2000 đến 4000 won tùy thuộc vào cấp bậc và thành tích. mà bạn đạt được.

Không dừng lại ở đó, đại học Honam liên kết với nhiều khu công nghiệp, tập đoàn lớn có trụ sở nằm tại Gwangju như Hyundai, KIA để trao những suất học bổng học tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Du học Hàn Quốc luôn là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt, nơi mở ra cánh cửa để chinh phục những đỉnh cao mới. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay xung quanh chủ đề về đại học Honam Hàn Quốc, chúng tôi đã giúp bạn phần nào lựa chọn được ngôi trường trong mơ của mình.

Bài viết liên quan
Viết một bình luận