Đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật – danh sách chi tiết nhất

Có thể khẳng định rằng, đại học nữ Ewha là một trong những ngôi trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Trường đã góp phần không nhỏ, khẳng định được vị thế của phái nữ trong mọi lĩnh vực trong xã hội. Vì thế đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật là thông tin mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn biết. Nhất là những bạn đang có ý định du học Hàn Quốc đại học Ewha. Hãy cùng Phủ Hoàn Cầu điểm qua danh sách này nhé.

Cựu sinh viên trường Ewha trong lĩnh vực chính trị

Có lẽ, khi nhắc đến đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật thì không thể không kể đến bà Han Myeong-suk (1944). Bà là vị nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc, cựu sinh viên khoa văn học Pháp của trường Ewha. Bà là người có công rất lớn trong việc đòi quyền bình đẳng cho phái nữ.

Cựu Đệ nhất phu nhân, vợ tổng thống Lý Minh Bắc, bà Kim Yoon-ok (1947) có bằng cử nhân chuyên ngành chăm sóc giáo dục y tế trường Ewha. Bà là người có tiếng tăm và là một nữ lãnh đạo cấp cao thành công của Hàn Quốc. Bà cùng chồng tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Đặc biệt là những hoạt động đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em. Một số cựu đệ nhất phu nhân khác cũng xuất thân từ trường Ewha là:

 • Bà Son Myung-soon, phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc Kim Young-sam;
 • Bà Lee Soo-ja, phu nhân Tổng thống Jeon Du-hwan.

Một số cựu sinh viên khác của trường Ewha hoạt động tích cực trong lĩnh vực chính trị là:

 • Chính trị gia Jeon Yeo-ok (1959, tốt nghiệp chuyên ngành xã hội học)
 • Nữ luật sư và nữ thẩm phán đầu tiên của Hàn Quốc, bà Lee Tai-Young (1914 – 1998, cử nhân kinh tế)
Han Myeong-suk - Nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc
Han Myeong-suk – Nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc

Đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh

Con gái giám đốc tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, Lee Yoon-hyung (1979 – 2005) là cựu sinh viên của trường Ewha. Cô có bằng cử nhân Nghệ thuật về ngôn ngữ Pháp và văn học Pháp trường Ewha. Và năm 2003, Lee Yoon-hyung đã sở hữu tới 191 triệu USD cổ phiếu Samsung. Blog cá nhân của Lee Yoon-hyung được rất nhiều người theo dõi. Cô cũng là một người đam mê cảm giác mạnh, yêu thích đua xe và các môn thể thao mạo hiểm. Tuy nhiên, chính niềm đam mê đó lại là thứ hại chết cô. Lee Yoon-hyung qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi.

Những cựu sinh viên Ewha nổi bật trong lĩnh vực khoa học

Đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật trong lĩnh vực khoa học cũng là một trong những thông tin được nhiều bạn quan tâm. Nổi tiếng nhất có lẽ là nhà trị liệu tâm lý người Mỹ gốc Hàn Quốc Insoo Kim Berg (1934 – 2007). Bà người tiên phong trong giải pháp trị liệu ngắn. Bà đã xuất bản 10 cuốn sách về lĩnh vực này.

Nữ bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên, Esther Park (1876/7 – 1910) cũng là cựu sinh viên của trường Ewha. Bà là người có nhiều cống hiến cho nền y tế và đại diện cho sức mạnh của người phụ nữ. Vào năm 2008, Ủy ban Cựu sinh viên Đại học Ewha đã giới thiệu 1 giải thưởng mang tên bà. Đó là “Huân chương Esther Park” để công nhận sự đóng góp của những sinh viên nữ tốt nghiệp đại học và trở thành bác sĩ.

Nhà trị liệu tâm lý người Mỹ gốc Hàn Insoo Kim Berg
Nhà trị liệu tâm lý người Mỹ gốc Hàn Insoo Kim Berg

Đại học nữ sinh Ewha và cựu sinh viên nổi bật trong lĩnh vực thể thao

 • Trọng tài FIFA trẻ nhất Hàn Quốc, Hong Eun-ah (1980)
 • Vận động viên trượt băng nghệ thuật Hàn Quốc, Kim Hae-jin (1997)
 • Vận động viên trượt băng nghệ thuật Hàn Quốc, Kwak Min-jeong (1994)

Cựu sinh viên Ewha nổi bật trong lĩnh vực giải trí

Nếu là người thường xuyên theo dõi nền giải trí Hàn Quốc thì có lẽ, bạn sẽ biết là có rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ xuất thân từ trường Ewha. Và sau đây là danh sách đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật trong lĩnh vực giải trí:

 • Nữ diễn viên Claudia Kim, tên thật là Kim Soo-hyun (1985, tốt nghiệp khoa quốc tế)
 • Nữ diễn viên Goo Jae-yee (1986, Cử nhân khiêu vũ)
 • Nữ diễn viên Kim Hye-ja (1941, Tốt nghiệp khoa nghệ thuật sống)
 • Hoa hậu Hàn Quốc 2014 Kim Seo-yeon (1992, Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và quan hệ quốc tế)
 • Nữ diễn viên Kim Yeo-jin (1972, Tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ và Văn học Đức)
 • Nữ diễn viên Kwak Hyun-hwa (1981, Cử nhân Toán)
 • Nữ diễn viên Lee Yu-bi (1990, chuyên ngành phát thanh viên)
 • Nữ diễn viên nhạc kịch Park Hae-mi (1964, chuyên ngành phát thanh viên)
 • Nữ diễn viên Seo Min-jung (1979, Cử nhân Luật)
 • Nữ diễn viên Yang Jin-sung (1988, đã từng theo học chuyên ngành Mỹ thuật nhưng bỏ ngang)
 • Đạo diễn phim, Byun Youngn-joo (1966, tốt nghiệp ngành Luật)
Nữ diễn viên nổi tiếng Kim Yeo-jin
Nữ diễn viên nổi tiếng Kim Yeo-jin

Lĩnh vực khác

 • Nghệ sĩ Sanghee Song (1970, có bằng Cử nhân Nghệ thuật vào năm 1992, bằng Thạc sĩ Nghệ thuật vào năm 1994). Các tác phẩm của cô đề cao người phụ nữ, có sức ảnh hưởng lớn. Sự nghiệp của cô đạt được rất nhiều thành công và có những Show triển lãm riêng tại nhiều nước khác nhau, từ Nhật Bản cho đến Đức, Đan Mạch…
 • Nữ tiến sĩ triết học Hàn Quốc đầu tiên, và cũng là nữ cử nhân nghệ thuật đầu tiên của Hàn Quốc, Helen Kim (1899 – 1970). Bà là người sáng lập ra tờ nhật báo Hàn Quốc, nay là “The Korea Time”.
 • Học giả về lịch sử, văn học, nghiên cứu về giống loài và Giáo sư Nghiên cứu triều đại Vua Sejong Hàn Quốc tại Đại học Columbia, JaHyun Kim Haboush (1941, có bằng Cử nhân văn học Anh của trường Ewha)
 • Nữ đào ngũ đầu tiên của Bắc Triều Tiên lấy bằng tiến sĩ từ Đại học Ewha Womans về lĩnh vực thực phẩm và dinh dưỡng vào năm 2009 và là nhà hoạt động xã hội Lee Ae-ran (1964)
 • Nhà văn và dịch giả Bae Suah (1965, tốt nghiệp chuyên ngành Hóa)

Trên đây là danh sách đại học nữ giới Ewha cựu sinh viên nổi bật. Và có lẽ, chỉ cần nhìn vào danh sách này, chúng ta cũng thấy được chất lượng giảng dạy của ngôi trường này như thế nào rồi đúng không nào? Vậy nên khi các bạn nữ có ý định du học Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ đại học Ewha nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết khác trong mục “các trường học tại Hàn Quốc” của Tổ chức giáo dục Phủ Hoàn Cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận