Đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật, có thể bạn chưa biết

Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường danh tiếng tại xứ sở kim chi. Trong nhiều năm qua, đại học Seoul luôn trở thành mục tiêu và mơ ước của nhiều bạn trẻ Hàn và thế giới. Đứng đầu về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,.. đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật có số lượng không hề nhỏ. Vậy bạn đã điểm được bao nhiêu tài xuất sắc đã từng theo học tại đại học quốc gia Seoul?

Du học Hàn Quốc – xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật – Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon

Nhắc đến đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật nhiều người nghĩ ngay đến cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon. Được biết, năm 1970 ông tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ ngoại giao tại trường quốc gia Seoul. Sau đó, Ban Ki Moon đã giữ nhiều chức vụ quan trọng trước khi làm Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc.

Điển hình nhất là vào năm 2004 ông là Bộ trưởng bộ ngoại giao Hàn Quốc. Đến năm 2006 ông ứng cử chức vụ Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và cũng là người Hàn Quốc đầu tiên ứng cử. Điều đáng nói hơn cả, ông đã vô cùng xuất sắc khi giành được 14/15 phiếu bầu của hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Thế nên ông đã chính thức trở thành Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc từ tháng 7 năm 2007 đến cuối năm 2017.

Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon là cựu sinh viên của trường
Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon là cựu sinh viên của trường

Cựu Tổng giám đốc thứ 6 của WHO – Ông Lee Jong Wook

Nhân vật nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc và là cựu sinh viên của trường đại học quốc gia Seoul là ông Lee Jong Wook. Chắc chắn rồi, cái tên Lee Jong Wook đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc không chỉ với người dân Hàn mà cả thế giới. Ông chính là cựu Tổng giám đốc thứ 6 của tổ chức Y tế thế giới WHO.

Ông Lee Jong Wook sinh năm 1946, tốt nghiệp ngành Y đại học quốc gia Seoul. Năm 1973 ông tốt nghiệp và tiếp tục theo học tại trường đại học Hawaii chuyên ngành sức khỏe cộng đồng.

Đến năm 1980, ông gia nhập tổ chức WHO và đảm nhận nhiều dự án y học có quy mô toàn cầu. Trong đó, có chương trình vắc xin và ngăn chặn bệnh lao. Sau những cống hiến, tài năng và thực lực của mình 21/3/2003 ông trở thành Tổng giám đốc thức 6 của tổ chức WHO. Tuy nhiên, đến năm 2006 ông đã bất ngờ qua đời do đột quỵ.

Cựu Tổng giám đốc thứ 6 của WHO - Ông Lee Jong Wook
Cựu Tổng giám đốc thứ 6 của WHO – Ông Lee Jong Wook

Cựu Tổng thống Hàn Quốc – Kim Young Sam

Đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật không hề ít. Trong đó có vị cựu Tổng thống Hàn Quốc – ông Kim Young Sam. Sinh năm 1927 và mất năm 2015, trong suốt cuộc đời của mình ông Kim Young Sam đã có những cống hiến không nhỏ cho đất nước Hàn Quốc.

Kim Young Sam được biết đến là nhà chính khách, nhà hoạt động dân chủ Hàn Quốc. Đồng thời là tổng thư ký thứ bảy của Hàn Quốc kể từ năm 1993 đến năm 1998. Trong thời gian giữ chức vụ Tổng thống, ông Kim Young Sam đã có những đóng góp không nhỏ cho đất nước.

Đặc biệt ở một số vấn đề quan trọng như an ninh quốc gia, chính sách ngoại giao. Ông luôn có những quyết định chính xác. Chính vì vậy, về nhiều phương diện ông được đánh giá là nhân vật giỏi thương thảo, có khả năng xây dựng uy tín cá nhân và nhà lãnh đạo đúng mực.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Kim Young Sam
Cựu Tổng thống Hàn Quốc – Kim Young Sam

“Nữ thần” – diễn viên Kim Tae Hee

Đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật còn có sự góp mặt của nữ diễn viên danh tiếng Kim Tae Hee. Cô theo học đại học quốc gia Seoul năm 1999. Kim Tae Hee tốt nghiệp đại học với một số điểm siêu khủng. Đó là 380 trên thang điểm 400. Thật sự, với môt ngôi trường danh tiếng như đại học quốc gia Seoul thì đây là một thành tích đáng nể.

Diễn viên Kim Tae Hee đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng bằng nhiều vai diễn nổi tiếng. Điển hình như các bộ phim: Nấc thang lên thiên đường, Chuyện tình ở Harvard, Thiên tài lang băm,… Với lối diễn có chiều sâu, nhan sắc không tuổi, Kim Tae Hee sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường giải trí.

Diễn viên Kim Tae Hee
Diễn viên Kim Tae Hee

Lee Soon Jae – Diễn viên gạo cội màn ảnh Hàn

Khi bàn về đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật người ta không thể không nhắc đến diễn viên Lee Soon Jae. Ông đã cống hiến cho nền điện ảnh Hàn Quốc bằng nhiều vai diễn xuất sắc.

Ông sinh ra ở Triều Tiên nhưng vì chiến tranh nên đã sang Hàn Quốc. Sau đó, ông ở lại và theo học đại học quốc gia Seoul. Trong sự nghiệp của ông, đã có thời gian Lee Soon Jae là một đại biểu Quốc hội uy tín.

Diễn viên Lee Soon Jae
Diễn viên Lee Soon Jae

Cựu thủ tướng Hàn Quốc – Ông Chung Un Chan

Đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật nhiều người ghi nhớ chính là ông Chung Un Chan. Ông sinh năm 1947. Ông đã giữ chức vụ thủ tướng Hàn Quốc từ năm 2009 đến 2011. Trước đó, ông là giáo sư đại học quốc gia Seoul từ năm 1978 đến năm 2009. Đồng thời là nguyên hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc gia Seoul. Thời gian là từ tháng 7 năm 2002 đến tháng 7 năm 2006.

Được biết ông Chung Un Chan theo học đại học quốc gia Seoul chuyên ngành cử nhân kinh tế. Bằng những cống hiến của mình, ông là một trong những cựu sinh viên nổi bật và thành công nhất.

Cựu thủ tướng Chung Un Chan
Cựu thủ tướng Chung Un Chan

Cựu sinh viên nổi bật khác của đại học quốc gia Seoul

Thực tế, đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật còn rất nhiều. Ví dụ:

  • Nhà sáng lập Công ty Giải trí SM Entertainment hàng đầu Hàn Quốc – Ông Ông Lee Soo Man
  • Nhà kiến trúc sư nổi tiếng, tài ba của xứ kim chi – Ông Kim Swoo Geun
  • Nguyên phó chủ tịch kiêm CEO tập đoàn Samsung – Ông Kwon Oh Hyun
  • Nhà chính trị gia, cựu thống đốc tỉnh Gyeonggi – Ông Sohn Hak Kyu
  • Nhạc sĩ, ca sĩ gây sốt tại Hàn và châu Á cuối thập niên 90 – Lee Juck

Có thể thấy rằng, đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật rất nhiều. Ngoài những cái tên trên bạn có thể tự mình liệt kê được nhiều nhân vật nổi tiếng. Như vậy, một lần nữa khẳng định đại học quốc gia Seoul là ngôi trường số một trong số các trường học tại Hàn Quốc hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận