Đại học Sogang: Cập nhật các thông tin du học 2019 mới nhất

Đại học Sogang là ngôi trường nhiều năm đứng top tại xứ sở kim chi về chất lượng giảng dạy. Trường không ngừng mở rộng chương trình và quy mô đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Đặc biệt, trường luôn đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật và nghiên cứu khoa học.

Du học Hàn Quốc – xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Giới thiệu chung về đại học Sogang

Đại học Sogang Hàn Quốc được thành lập năm 1940 bởi hội thiên chúa giáo. Trường Sogang tọa lạc ngay tại thủ đô Seoul nơi có kinh tế, giao thông, hệ thống tiện ích phát triển. Trong suốt quá trình hoạt động Sogang đã khẳng định là trường đại học đa ngành hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hiện nay, trường Sogang có khoảng 8000 sinh viên theo học. Trong đó có đến 3000 là du học sinh quốc tế. Chắc chắn rồi, con số này đã phản ánh phần nào được chất lượng giảng dạy và sức hút của trường Sogang.

Trường Sogang xếp thứ 4 trong tổng số 300 ngôi trường đại học tại Hàn quốc về chất lượng. Đồng thời, theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2017 trường nằm trong top 100 các trường hàng đầu châu Á. Hơn thế nữa, trường Sogang là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho Hàn Quốc.

Khi nhắc đến cựu sinh viên nổi bật đại học Sogang nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Đó đều là những nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị, kinh doanh. Điển hình là cựu tổng thống Park Geun Hye; cựu bộ trưởng quốc phòng Kim Tae Young; cự tổng thống Nam Duck Woo, giám đốc Hyundai motor Jung Jin Haeng,…

Giám đốc Hyundai Motor Jung Jin Haeng (ngoài cùng bên trái) là cựu sinh viên của trường
Giám đốc Hyundai Motor Jung Jin Haeng (ngoài cùng bên trái) là cựu sinh viên của trường

Chương trình đào tạo trường Sogang

Đại học Sogang luôn chú trọng mở rộng quy mô đào tạo. Hiện nay trường đào tạo chương trình tiếng Hàn, hệ đại học và sau đại học. Thế nên du học tại Sogang bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề.

Chương trình đào tạo đại học và sau đại học

 • Khối ngành nhân văn và quốc tế học: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc; Triết học; Lịch sử; Tôn giáo; Văn hóa Mỹ/Đức/Pháp/Trung Quốc/Nhật Bản
 • Khối ngành khoa học xã hội: Hàn Quốc học; Nghệ thuật và Công nghệ; Xã hội học; Khoa học Chính trị; Tâm lý học
 • Khối ngành khoa học tự nhiên: Cơ khí; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật và khoa học máy tính; Kỹ thuật hóa học và lưỡng phân tử
 • Khối ngành kinh tế: Quản trị kinh doanh; Kinh tế học
 • Chương trình liên ngành: Hàn Quốc học; Nhân chủng học; Nhật Bản học; Triết học; Tôn giáo học; Khoa học chính trị; Kinh tế; Kỹ thuật truyền thông; Quản lý thể thao; Sư phạm; Công nghệ sinh học tổng hợp; Khoa học tổng hợp
 • Khối ngành truyền thông: Truyền thông đa phương tiện; Truyền thông đại chúng

Trong những khối ngành trên, lĩnh vực kinh tế, truyền thông khoa học kỹ thuật có đông du học sinh quốc tế nhất. Đồng thời đây cũng là các ngành học hot và có nhiều triển vọng trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số trường khác cũng rất nổi tiếng tại Hàn Quốc như: 

Học phí trường Sogang

So với nhiều trường trong khu vực và có cùng chất lượng đào tạo, đại học Sogang có mức học phí vừa phải. Tuy nhiên mức học phí giữa các khối ngành lại có sự khác biệt.

Mức học phí giữa các ngành của trường Sogang có sự khác biệt
Mức học phí giữa các ngành của trường Sogang có sự khác biệt

Học phí hệ đào tạo chương trình tiếng Hàn

 • Học phí khóa tiếng Hàn: 1.300.000 Won/kỳ.
 • Phí đăng ký: 50.000 Won.

Học phí hệ đào tạo đại học

 • Khoa học xã hội, Nhân văn, truyền thông, Kinh tế, kinh doanh: 3.629.000 Won/kỳ
 • Hàn Quốc học: 3.855.000 Won/kỳ
 • Công nghệ: 4.462.000 Won/kỳ
 • Khoa học tự nhiên: 4.244.000 Won/kỳ
 • Kỹ thuật: 4.742.000 Won/kỳ
 • Chương trình liên ngành: 3.800.000 Won/kỳ

Học phí hệ đào tạo sau đại học

 • Nhân văn và nghiên cứu xã hội: 4.635.000 – 1.009.000 Won/kỳ
 • Khoa học tự nhiên: 5.434.000 – 1.009.000 Won/kỳ
 • Kỹ thuật: 6.063.000 – 1.009.000 Won/kỳ

Học bổng trường Sogang Hàn Quốc

Các chương trình học bổng

Hàng năm đại học Sogang đưa ra nhiều chương trình học bổng khác nhau nhằm tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên học tập. Điều đáng nói, các chương trình học bổng đưa ra có giá trị rất lớn.

Học bổng đầu vào:

 • Học bổng đầu vào loại 1: Miễn phí 100 % học phí trong 4 năm và miễn phí ở ký túc xá kỳ đầu tiên
 • Học bổng đầu vào loại 2: Giảm 50% học phí trong 4 năm học và miễn phí ở ký túc xá kỳ đầu tiên
 • Học bổng đầu vào loại 3: Miễn phí 100% phí nhập học và giảm 25 % học phí 4 năm
 • Học bổng đầu vào loại 4: Học bổng cấp cho sinh viên hoàn thành chương trình tại trung tâm ngoại ngữ của trường. Sinh viên phải có điểm số KAP 200 hoặc KGP 200. Đồng thời đạt chứng chỉ TOPIK 4 trở lên. Giá trị học bổng là miễn phí 100% phí nhập học.

Học bổng cho sinh viên đang học tại trường:

 • Học bổng toàn cầu 1: Giảm 100 % học phí hoặc 2/3; 1/3 và 1/6 tùy vào thành tích học tập của sinh viên. Nhưng sinh viên phải đạt điều kiện điểm GPA 2.5 trở lên và hoàn thành xuất sắc 12 tín chỉ.
 • Học bổng toàn cầu 2: Giảm 100% học phí hoặc 2/3, 1/3 và 1/6 tùy thuộc vào thành tích học tập. Điều kiện nhận học bổng là sinh viên có hoàn cảnh có khăn, hoàn thành 12 tín chỉ và điểm GPA đạt 2.0 trở lên.

Ngoài ra, để nhận học bổng sinh viên phải trải qua bài thi và phỏng vấn của trường đại học Sogang. Vì thế, không ít bạn trẻ lo lắng băn khoăn về đề thi.

Đại học Sogang có nhiều chương trình học bổng khác nhau
Đại học Sogang có nhiều chương trình học bổng khác nhau

Đề thi học bổng trường Sogang

Khác với nhiều ngôi trường khác, ngoài việc đáp ứng điều kiện, sinh viên sẽ hoàn thành bài thi và phỏng vấn. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng. Bởi kiến thức đề thi đều nằm trong chương trình đã học và không phải đánh đố sinh viên.

Đề thi học bổng trường Sogang có hai phần. Phần thứ nhất bạn sẽ thi môn toán và phần thứ hai thi tiếng Anh. Sau khi đã trải qua bài thi bạn bước vào cuộc phỏng vấn với đại diện trường. Để có kết quả tốt trong bài thi bạn cần ôn tập thật kỹ chương trình đã học. Trình bày bài thi rõ ràng, sạch sẽ. Đồng thời, trả lời đúng trọng tâm của bài. Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn bạn nên trả lời chi tiết rõ ràng, tránh dập khuôn, sáo rỗng và tâng bốc.

Xét về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, đại học Sogang là ngôi trường luôn đứng top các trường tại Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Chắc chắn rồi, du học tại trường Sogang luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho sinh viên. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm ưng ý với mức lương hấp dẫn ngay sau khi ra trường.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận